• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Mẹo Sơ Chế Tổ Yến

Cách Sơ Chế Tổ Yến

Việc ngâm nở và hấp cách thuỷ tổ yến tương đối đơn giản, người sử dụng hoàn toàn có thể tự sử dụng làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản tới 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để mang thể lấy lông chim và những tạp thành phần dinh dưỡng khác dính trong tổ yến, những loại tổ khác nhau sẽ mang thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở tăng. Tổ càng có khoáng chất lượng phải chăng thì đòi hỏi thời kì ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ kích cỡ to hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. loại tổ yến tự nhiên thường mang lẫn tạp khoáng chất và lông chim, bởi thế ta nên dùng dòng nước chảy và nhíp để sử dụng làm sạch tổ.



>> Xem thêm: yến sào bổ dưỡng

Dụng Cụ:

* 01 cái ray, con đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
* 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
* 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
* 01 chén nước nhỏ
* 01 thau/chậu
Cách thực hiện:
1. trước hết ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước thiết yếu.
2. dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp thành phần dinh dưỡng ra khỏi tổ yến. giả dụ yến vẫn còn nguyên tổ, các bạn tách thành từng sợi, sau đấy cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước lèo muỗng khuấy nhẹ song song nhấc tăng nhấc xuống lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần người dùng sẽ mang tổ yến trắng sạch.
3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.
4. sử dụng 2 nồi mang kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi to – cho tổ yến đã làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. thời kì hấp cách thuỷ tùy thuộc vào loại tổ nếu hấp cách thuỷ quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.



thời gian ngâm nở và hấp cách thuỷ cất tổ yến:

dòng tổ
thời gian ngâm nở
thời kì chưng
Lưu ý
Yến trắng bong chế
15 – 20 phút
15 – 20 phút
Tổ yến càng trắng và càng mới thì mang thời kì ngâm và chưng càng ít và ngược lại
Tổ yến trắng, thô
3 – 4 giờ
30 – 35 phút
Yến huyết tinh luyện
25 – 30 phút
30 – 35 phút
Tổ yến vàng thô
6 – 8 giờ
45 – 60 phút
Tổ yến huyết thô
12 giờ
90 – 120 phút
Tổ yến huyết sơ chế
2,5 – 3 giờ
25 – 30 phút
Lưu ý:
Bất nói tổ yến loại nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. trong khi chưng cất để nước ngập tổ, ta có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời chưng nếu muốn tổ mềm hơn.


 
Top