Đến nội dung

   ---> YTC <--- meo
                                                






    Đăng kí thành viên Yêu Thú Cưng thật dễ dàng = Hình ảnh    
    Thông báo về việc gửi quà tặng cho thành viên đăng kí tham gia "Liên hoan Yêu Thú Cưng 2012"    
    Thông báo về Cuộc thi ảnh Chủ đẹp - Thú cưng xinh trên Facebook    



- - - - -

HN-xin hướng dẫn nuôi cá bây màu



  • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1 NguyenQuocPhan

NguyenQuocPhan

    Silver Member

  • YTC Developer
  • Bài viết: 128
  • Ngày vào: 21-November 11

Đã gửi 02 January 2012 - 10:26 PM

em ở HN,hiện tai thời tiết vẫn lạnh,xin các anh chị có kinh nghiệm nuôi cá bẩy màu chỉ bảo.
-trước  em xin được trình bày cách nuôi cá của em và cá hay chết hàng loạt(chết dần chết mòn đến hết).bình thường em hay ra hàng cá mua 1 đợt.20-40 con bẩy mầu.sau đó thì về thả bể nuôi,mua thêm sủi bọt ,sưởi ,núi cảnh ,rong,đá lót.lọ thức ăn cho cá.sau đó thì đổ nước mưa vào bể thả cá. xong sau 1-2 tuần thì thấy cá bắt đầu chết,lúc đầu thì thấy  chết 1 2 con dần dần chết hết.
-sau 3 4 lần như vậy rồi em mới rút ra chút kinh nghiệm về bệnh cho cá.

vậy phải làm gì để phòng các bệnh cho cá,thức ăn,nuôi nhốt ra sao mong các anh chị chỉ bảo cho em với. hay là cứ làm như em mua về thả vào là xong đợi  2 tuần sau mua cá mới.

#2 Malinois

Malinois

    Lão Gia Nhân

  • T.Viên Tích Cực
  • Bài viết: 449
  • Ngày vào: 13-October 11
  • Giới tính: Nam
  • Nơi ở: TP.HCM
  • Sở thích: chơi game, ăn ngủ, đi lang thang -> thích hưởng thụ...hehe

Đã gửi 05 January 2012 - 07:49 PM

http://www.yeuthucun...-bảy-mau/
vào đây xem nè bạn :good_job:
Sống là động nhưng lòng không xáo động
__Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến__

#3 Malinois

Malinois

    Lão Gia Nhân

  • T.Viên Tích Cực
  • Bài viết: 449
  • Ngày vào: 13-October 11
  • Giới tính: Nam
  • Nơi ở: TP.HCM
  • Sở thích: chơi game, ăn ngủ, đi lang thang -> thích hưởng thụ...hehe

Đã gửi 05 January 2012 - 07:53 PM

mà HN trời lạnh lắm, để thời tiết khá hơn rồi nuôi bạn àk
phần lớn chẳng có cá nào sjnh sôi, phát triển, sjnh sản (chưa kể dje)... vào cái trời tiết này dc hết
Sống là động nhưng lòng không xáo động
__Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến__

#4 lexuschantrau

lexuschantrau

    YTC Member

  • YTC Lover
  • Bài viết: 1
  • Ngày vào: 06-January 12

Đã gửi 06 January 2012 - 10:01 AM

Bạn mô tả như vậy thì khó biết được bệnh lắm. Nhưng theo mình nghĩ nuôi cá có 2 yếu tố quan trọng nhất là nguồn nước và thức ăn. Nó như oxi và lương thực với con người ấy :D cá bạn 1 tuần mới bắt đầu chết thì ko phải là shock nước nhưng có thể nguyên nhân vẫn là do nước bị ô nhiễm do thức ăn thừa sau 1 tuần, bận chú ý là điều này rất quan trọng nhé cá để đói cả tháng ko die nhưng cho ăn mà ko biết cách vệ sinh bể, thay nước, dùng bơm lọc nước, thì cá ăn no lại càng dễ die. Bạn thêm thông tin or vào diendancacanh tìm hiểu nhé :D chúc bạn nuôi tốt, cá đẹp.

#5 hanhjen

hanhjen

    ♥ Luật sư của mèo ♥

  • Super Moderator
  • Bài viết: 1783
  • Ngày vào: 20-January 11
  • Giới tính: Nữ
  • Nơi ở: Hà Nội
  • Sở thích: ♥ Thích ôm các bé cún vs bé meo meo đi ngủ ♥

Đã gửi 07 January 2012 - 01:30 PM

Thân nhiệt của cá có thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường nhưng cũng chỉ là 1 phần thôi bạn ạ. Trời HN đang lạnh thế này mấy con cá nhỏ không chịu nổi đâu. Bạn thử đợi hôm nào ấm lên, đi sắm bầy cá mới xem sao. Chú ý khi thay nước cho cá thì nên rắc chút muối ( 1 chút thôi không lại mặn như nước biển :khoc_nhung_ko_chiu_thua: ) vào bông lọc nước của bể cá. Làm như vậy cá sẽ sống khỏe hơn, tránh đc bệnh. Bạn có thả rong vào thì cá ăn rong ăn rêu hay ăn thức ăn đều đc. Bạn nuôi cá bằng nước mưa cũng tốt vì nó ko độc hại, nhiều hóa chất như nước mát nhưng khi mưa rơi xuống sẽ bám 1 lượng bụi bẩn. Bạn nên xử lí kĩ trước khi thay nước cho bể. Chúc bạn sớm có 1 đàn cá 7 màu khỏe mạnh :)






          

  

 

Yêu Thú Cưng từng bước khẳng định vị trí số 1 trong trái tim cộng đồng người Việt Nam yêu thương vật nuôi


(2007-2012)