Jump to content

cho meomeo---> YTC <---choban be



                                             

Bạn có biết ? Yêu Thú Cưng là diễn đàn về thú cưng trực tuyến lớn nhất, thân thiện nhất của cộng đồng người Việt Nam yêu thương vật nuôi.

www.yeuthucung.com. Đây là nơi giao lưu giữa những người Việt Nam yêu động vật. Tại website này, bạn có thể trao đổi với nhau kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của mình và giới thiệu chúng cho mọi người cùng xem.


1/Hướng dẫn : Đăng kí thành viên Yeuthucung.com thật dễ dàng = Hình ảnh



THÔNG BÁO: ĐĂNG KÝ THAM DỰ LIÊN HOAN YÊU-THÚ-CƯNG 2012
13h-16h ngày CHỦ NHẬT, 01/04/2012 <---- CLICK HERE !!!







Toggle shoutbox Shoutbox

YêuCúnLàoCai : (23 February 2012 - 10:08 AM) ai mua chó bắc kinh k nhỷ
mongthuong8283 : (23 February 2012 - 09:29 AM) HCM bán Rottweiler 8 tuần đã chích ngừa 6 bệnh 0982030977
ruby41176 : (23 February 2012 - 09:00 AM) bé mèo Anh lông dài lai Ba Tư cần tìm nhà mới liên hệ: 093 303 7168
yeu cho vinh... : (23 February 2012 - 08:54 AM) còn 1 em nhật và 1 e lạc xưởng cái giá rẻ đây
ngoclan : (23 February 2012 - 08:12 AM) Nha minh o Lao Cai, minh dang co nhu cau can tim ban gai gap cho em becje nha minh.
thuan81 : (23 February 2012 - 07:37 AM) 0938281516 .ba bé trai hết
thuan81 : (23 February 2012 - 07:36 AM) 3 bé Bắc kinh trắng rất xinh mũi tẹt lét ,3tr5 1 bé .mình đăng dùm đứa em !em thích liên hệ 0932888963 yahoo tamkinhteng,hoặc thuan_ha81
dskhoa : (23 February 2012 - 02:11 AM) bb su, ngủ ngon
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) G9!
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) k chịu đc nữa rùi :
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) Su ngủ đây
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) pp khoa và mọi người nhé
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) thui
sukure : (23 February 2012 - 02:08 AM) hi hi
sukure : (23 February 2012 - 02:07 AM) ra vậy
sukure : (23 February 2012 - 02:07 AM) à
dskhoa : (23 February 2012 - 02:07 AM) chúc sis ngủ ngon
dskhoa : (23 February 2012 - 02:07 AM) mời mình thì sẽ ko đi off dc chứ sao
sukure : (23 February 2012 - 02:06 AM) chứ khoa làm ở nhà hàng hay sao mà sợ ng ta cưới
Quyên : (23 February 2012 - 02:04 AM) bb all, Q out đây
Resize Shouts Area

HCM - Hãy giúp Ki ! PLEASE


109 replies to this topic

#1 ivio

    YTC Member

  • YTC Lover
  • Pip
  • 15 Bài Viết:
  • Gender:Female
  • Location:Q7 - Tp HCM

Gửi vào 11 January 2012 - 07:08 PM

(Khu vực TpHCM)

Đầu tiên, mình gửi lời chào và chúc sức khỏe đến các bạn, những người yêu pet và những người bạn đang đọc chủ đề này.
Mình mong nhận được những lời khuyên và sự giúp đỡ từ các bạn.
Sự việc cách đây một tuần, buổi tối trên đường về, gần đến nhà mình nghe tiếng kêu của một chú chó, mình đã phải ngừng xe và tìm quanh một lúc. Trời rất tối, vắng vẻ và một lúc sau mình tìm được bé đang nằm gần vệ đường; "ki" (tạm thời gọi là như vậy vì mình ko biết tên nó) trong tình trạng khá tệ, có thể diễn tả là đói khát , bẩn và không đi được.
Ki gần như mừng quýnh khi gặp đc người, nó hứ và quẩy đuôi liên tục. Khoảnh khắc đó mấy ngày sau mình vẫn ko quên được. Như đã quen từ lâu , mình tiếp cận ki rất dễ, ko hề lo sợ và lập tức đã đem ki về nhà.
Sau khi cho ki ăn uống, tắm rửa và kiểm tra thật kỹ; bé ko có vết thương nào, ngoài việc ko cử động được 2 chi sau. Đêm đó mình đã mất ngủ vì điều này, chỉ hy vọng trời mau sáng để có thể đưa ki đi khám.
Ngày hôm sau mình đã bỏ cả ngày để rong rủi chạy chữa cho ki. Qua kết quả X-ray cho thấy 2 chân sau của nó bị gãy kín, thú thật lúc ấy mình đã mừng thầm vì kết quả đó. Tuy nhiên sự thật phủ phàng khiến mình xúc động ko cầm lòng đc khi bác sĩ kết luận là xương tự gãy do vận động mạnh hoặc không chống đỡ nổi cơ thể do xương yếu (vì thiếu canxi). Các đầu khớp phần chân sau bị viêm và có dấu hiệu thoái hóa và rằng ki đã bị liệt.
Đau lòng quá, từ hy vọng cứu nó, giờ mình đã thất vọng nặng nề. Bác sĩ nói vẫn còn hy vọng mặc dù rất ít, nếu mình tiếp tục kiên trì chạy chữa bằng cách tiêm thuốc, giúp ki vận động 2 chi sau trong một thời gian (khoảng 10 ngày) nữa để có thể đánh giá rút ra kết luận "có khả năng hồi phục hay không". Đến đây thì mình nghĩ mình ko thể theo đuổi một cái gì đó quá mơ hồ, sự thật vẫn là sự thật ko thể trông chờ vào kỳ tích hoặc niềm tin mình quá bé; thú thật mình đã dự tính đến phương án 2.: Tiêm thuốc để ki có thể ra đi thanh thản.
Đứng tần ngần một lúc trước cửa - nơi sẽ đặt mũi tiêm ấy, mình ko vượt qua được lương tâm và đành phải đem ki về với tâm trạng nặng nề lẫn quẩn.
Hôm nay là ngày thứ 3 , ki đang được chăm sóc tại một trạm thú y gần nhà. Bé được cho ăn, tiêm thuốc và tập vật lý mỗi ngày.Ngày nào mình cũng đều đến thăm ki và trao đổi với chị hộ lý ở đó.
Xin lỗi các bạn, mình không thể kéo dài hơn được nữa, mình phải quyết định trong nay mai rằng phải giữ lấy hay phải kết thúc sự bất hạnh này cho ki.
Ngày ngày mình chầm chậm chạy ngang qua, từ xa mình theo dõi; ở ki : một tâm hồn trĩu nặng ,cái nhìn vô cảm vào dòng xe cộ chạy ngoài đường , thân thể nằm đó ko buồn nhúc nhích, vật vờ sống qua ngày. Đến gần bên, nhìn sâu vào đôi mắt ấy, nó long lên như van nài : "Hãy giúp tôi đi !... " Mình đau lòng quá !
Một ai đó, nếu bạn có thời gian, ko vướng bận gia đình, đủ ý chí và nghị lực đặc biệt là một tình yêu đối với loài vật này. Bạn hãy chia sẻ với mình gánh nặng này! Hãy nhanh lên các bạn vì ki ko còn nhiều thời gian đâu !
Mình hàng ngày đi làm, gia đình ko ai có thể chăm sóc bé thay mình.Các bạn hãy giúp mình với, đừng để mình phải là người nhẫn tâm định đoạt số phận của một sinh linh. Mình ko vững vàng và ko chịu nổi việc đó.
Chân thành cảm ơn vì đã đọc những tâm tư của mình !

P/s: Ki là một chú chó đẹp, giống đực, Phú Quốc hoặc lai Phú Quốc; có xóay lưng, móng đeo trên chân và lông trắng sữa (toàn trắng, ko đốm, ko vá) - khoảng 3 - 4 tháng tuổi. Hiền và rất dễ thương. Vì mình đang gửi bé ở trạm thú y chăm sóc, nên ko có hình của nó, tuy nhiên bảo đảm các bạn sẽ thấy yêu bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau vài ngày điều trị, kết quả cho thấy ki có thể bình phục vì hiện tại đã khá hơn trước.
------------------------------------------------------------------

Mình tên Hạnh, ở tại Q7 - TpHCM; bạn có thể nhắn tin qua số : 0982492142 mình liên lạc lại sau hoặc nick yahoo: vio_tran

#2 Ngọc

    Gold Member

  • T.Viên Tích Cực
  • 357 Bài Viết:

Gửi vào 11 January 2012 - 07:13 PM

Mọi người ơi,giúp Ki đi nào.Nhà mình có 1 nhóc rồi nên ko nhận được nữa.

#3 traisaigon05

    ♥♥♥♥ TSG ♥♥♥♥

  • VIP
  • 678 Bài Viết:
  • Gender:Male
  • Interests:Nhiều khi tôi muốn. Tát thẳng vào mặt thằng đẹp trai nhất thế giới. Nhưng , ai lại tự đánh mình bao giờ

Gửi vào 11 January 2012 - 07:16 PM

mình cũng đi làm nên ko có TG chăm vs nhà lại có 1 em nữa rồi thật sự khó khăn quá. các bạn cùng chung tay giúp e ý nào
Nhiều lúc thật là buồn chỉ muốn hôn vào mặt người đẹp nhất trên thế giới
Nhưng chợt nhận ra rằng môi mình không dài tới má.

#4 Jacky Odu

    YTC Lover

  • YTC Developer
  • PipPip
  • 89 Bài Viết:
  • Gender:Male
  • Interests:JUST NEED EVERYONE, EVERY CATS, EVERY DOGS WILL LIVE HAPPILY FOR_E_VER...

Gửi vào 11 January 2012 - 08:23 PM

chuc be som co mot gia dinh va mot cuoc song tot!
Posted Image

#5 Pate

    Technical Administrator

  • Administrators
  • 2003 Bài Viết:
  • Gender:Male
  • Location:Nơi tình yêu đi qua
  • Interests:Nửa đêm ngoài phố

Gửi vào 11 January 2012 - 08:36 PM

Trước hết cần chữa cho bé khỏe đã. Hiện tại phí một ngày điều trị ở trạm xá đó cho Ki hết bao nhiêu tiền vậy em ?
Posted Image

Người nói đi như tim người nghĩ, họa là có chăng tôi mang tội đời, làm cho nhân thế say mê :D

--------------------

Posted Image

http://www.yeuthucung.com. Đây là nơi giao lưu giữa những người Việt Nam yêu động vật. Tại website này, bạn có thể trao đổi với nhau kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của mình và giới thiệu chúng cho mọi người cùng xem.


Posted Image



Bài học từ loài ngỗng với nhà quản lý - Gửi các bạn trong BQT Yeuthucung.com



Xin gửi lời chào anh hùng đến các nhóm bảo vệ thú vật như ACTE châu á và các nhóm khác trên thế giới cho tấm lòng nhân ái và cống hiến của họ để lên tiếng nói cho các bạn chó mèo thân thiện và các bạn thú tuyệt vời khác đang chia sẻ Địa Cầu quý giá của chúng ta.

#6 ivio

    YTC Member

  • YTC Lover
  • Pip
  • 15 Bài Viết:
  • Gender:Female
  • Location:Q7 - Tp HCM

Gửi vào 11 January 2012 - 08:59 PM

Ki nó đã khổ lắm rồi khi phải chịu đựng cảnh nằm đó cô đơn, ko ai vuốt ve nựng nịu, đau đớn vì thuốc , vì những đợt trị liệu; và nếu mình ko lầm thì có người còn khẳng định trước đó vài ngày ki vẫn còn chạy nhảy, đùa giỡn với một cô bé ở gần nhà mình . Nào ai biết được giờ đây nó ra nông nổi này. Người chủ thật nhẫn tâm khi vứt ki ra đường mặc cho nó sống chết, để rồi những người như chúng ta phải khổ sở đau lòng vì điều đó.

Mình thật sự mong em nó có một mái nhà, có được sự yêu thương nựng nịu như bao chú chó khác.
Bước đầu , về mặt chi phí điều trị cho ki; các bạn đừng lo; mình sẽ hỗ trợ trong khả năng có thể, chúng ta cùng ngồi xuống bàn thảo, mỗi người góp một ít công một ít của , cùng nhau giúp ki có được sự sống mà em nó đáng đc hưởng. Mình thật sự ko muốn là người tước đi điều đó trong khi chính bản thân mình đã gieo cho em nó hy vọng sống còn.

Các bạn làm ơn hãy giúp mình, giúp ki có một mái nhà, chỉ nhiêu đó thôi và chỉ nhiêu đó thôi.

#7 sansan102

    YTC Lover

  • YTC Developer
  • PipPip
  • 53 Bài Viết:
  • Gender:Female
  • Location:HCM

Gửi vào 12 January 2012 - 10:12 AM

View Postivio, on 11 January 2012 - 08:59 PM, said:

Ki nó đã khổ lắm rồi khi phải chịu đựng cảnh nằm đó cô đơn, ko ai vuốt ve nựng nịu, đau đớn vì thuốc , vì những đợt trị liệu; và nếu mình ko lầm thì có người còn khẳng định trước đó vài ngày ki vẫn còn chạy nhảy, đùa giỡn với một cô bé ở gần nhà mình . Nào ai biết được giờ đây nó ra nông nổi này. Người chủ thật nhẫn tâm khi vứt ki ra đường mặc cho nó sống chết, để rồi những người như chúng ta phải khổ sở đau lòng vì điều đó.

Mình thật sự mong em nó có một mái nhà, có được sự yêu thương nựng nịu như bao chú chó khác.
Bước đầu , về mặt chi phí điều trị cho ki; các bạn đừng lo; mình sẽ hỗ trợ trong khả năng có thể, chúng ta cùng ngồi xuống bàn thảo, mỗi người góp một ít công một ít của , cùng nhau giúp ki có được sự sống mà em nó đáng đc hưởng. Mình thật sự ko muốn là người tước đi điều đó trong khi chính bản thân mình đã gieo cho em nó hy vọng sống còn.

Các bạn làm ơn hãy giúp mình, giúp ki có một mái nhà, chỉ nhiêu đó thôi và chỉ nhiêu đó thôi.

Bạn ơi mình có gọi điện cho bạn nhưng bạn ko bắt máy. Nếu bạn nhận đc tin này, gọi cho mình 0933 28 29 76. Giá 1 ngày trị liệu cho bé là bao nhiêu bạn cho mình biết rõ luôn, Ki đang ở Thú Y nào? Mong là ko phải LCT vì mình ghét tụi đó. Mình thì cũng đi làm cả ngày và nhà có thêm 2 em nữa nhưng mình ko nghĩ đó là vấn đề.
♥ Why do we believe in magic? Becuz it's like science, you don't have to understand it, you just have to believe it ♥

#8 khoamax

    Max

  • Moderators
  • 1392 Bài Viết:
  • Gender:Male

Gửi vào 12 January 2012 - 10:21 AM

các tấm lòng hảo tâm của YTC ơi giúp Ki nào

Posted Image

Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image


#9 pknight

    Gold Member

  • T.Viên Tích Cực
  • 336 Bài Viết:
  • Gender:Female
  • Location:tp hcm
  • Interests:pé chó,pé cún,pé khuyển........truyện và trà sữa

Gửi vào 12 January 2012 - 12:44 PM

mình có thể đóng góp chút đỉnh cùng bạn lo cho bé.để bé khá hơn đã rồi mới xem tình hình có nhận nuôi dc ko.nếu bé có thể đi lại tốt thì được.chân yếu chút cũng ko vấn đề j.nhưg nếu ko dc mình cũng gởi chút để bạn lo cho ki.bạn thông cảm nghen.tại nhà thằng em trai đang cần 1 chú cún trông cửa hàng.mà mình tặng nên phải để ki chữa bệnh xong đã.bạn cho mình địa chỉ tiệm thú y đó nghen.để mình tới nghía e nó cái.liên lạc nghen.số dt mình là 01265160940.tên thư.nhà mình và em trai cũng gần wan 7
ps:mà mình gọi bạn sao ko dc.hic

#10 toanvippro1831996

    3T-Ae.Đ.C.V:Naz

  • VIP
  • 684 Bài Viết:
  • Gender:Male
  • Location:Hn
  • Interests:Già thì chết hết yêu chia tay, lí lẽ bình thường, sự thật hiển nhiên :)

Gửi vào 12 January 2012 - 12:54 PM

ai giúp kìa :(, mình ở hn k cũng tham gia :khoc_nhung_ko_chiu_thua: :khoc_nhung_ko_chiu_thua: :khoc_nhung_ko_chiu_thua:
Hà Nội- Tình nguyện nuôi những động vật bị đánh đập và bỏ rơi

Sđt: 01675096838
Yh: Toanvippro12

( Pm mình có những rì k hiểu mình biết mình sẽ giúp đỡ nhiệt tình )







Yeu Thu Cungban be


Hỗ trợ thông thường, liên hệ: Yahoo Messenger: toiyeuthucung
Email: support@yeuthucung.com Business contact: business@yeuthucung.com