
ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA ITALIA
Đến với World Cup 2010, đội tuyển Ý có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ danh hiệu vô địch đã giành được 4 năm về trước tại Đức. Trong lịch sử bóng đá thế giới, Italia cùng với Brazil là những đội tuyển quốc gia đã 2 lần liên tiếp lên ngôi vô địch tại các kỳ World Cup. Nhiệm vụ của HLV Marcello Lippi là lập lại kỳ tích mà các bậc tiền bối đã giành được khi trở thành đội bóng mạnh nhất tại World Cup 1934 và 1938.
[Đội tuyển quốc gia Ý]
NHỮNG LẦN THAM DỰ WORLD CUP
16 lần. Trong đó, vô địch các năm 1934, 1938, 1982, 2006; á quân các năm 1970,1994; hạng ba các năm 1990; những năm khác là 1950, 1954, 1962, 1966, 1974, 1978, 1986, 1998, 2002.
ĐƯỜNG ĐẾN NAM PHI
Mặc dù đang trong giai đoạn trẻ hoá đội hình nhưng Italia đã có một chiến dịch vòng loại thành công với việc đứng đầu bảng 8. Italia bất bại trong cả 10 trận đã đấu (7 thắng, 3 hoà), ghi được 18 bàn thắng và để thủng lưới 7 bàn. Trận thắng 2-1 trước Đảo Sip là chiến thắng đầu tiên trong chiến dịch vòng loại World Cup của Italia. Mặc dù phải khá chật vật nhưng thày trò Lippi cũng có được 3 điểm đầu tiên. Trong trận đấu lượt về và là trận đấu cuối vòng loại, Italia đã trải qua 76 phút tủi hổ song cú hattrick trong vòng 15 phút cuối của Gilardino đã giúp đương kim vô địch thế giới lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2.
ĐIỂM MẠNH
Marcello Lippi rất thích nói về các nhóm cầu thủ, về tập thể, và toàn đội. Ông không thích chủ nghĩa cá nhân, điều đó lý giải tại sao sự gắn kết trong đội hình Azzuri luôn rất quan trọng, giống như 2006, nếu chúng ta còn nhớ. Nhưng không chỉ vậy, Ý còn có một hàng phòng thủ vững vàng nhờ bộ ba Buffon, Cannavaro và Chiellini.
ĐIỂM YẾU
Vấn đề lớn nhất của Ý là khả năng tấn công. Azzurri luôn thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới như Messi, Kaka hay Torres. Gilardino, Iaquinta hay Di Natale là những cầu thủ tốt, nhưng họ không phải mẫu cầu thủ có thể quyết định trận đấu.
NHỮNG NGÔI SAO
Gianluigi Buffon, thủ thành được đánh giá hay nhất thế giới vẫn là trụ cột của hàng thủ Italia bên cạnh đội trưởng Fabio Cannavaro. Mặc dù đã 36 tuổi nhưng kinh nghiệm với trên 130 lần khoác áo ĐTQG của trung vệ của Juventus vẫn rất hữu ích cho đội tuyển Italia. Cannavaro đã có một World Cup 2006 thành công ngoài sức tưởng tượng, giải đấu đã giúp anh có được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Gennaro Gattuso: luôn thi đấu với tinh thần máu lửa, tiền vệ kì cựu của AC Milan là một mắt xích không thể thiếu của ĐT Italia ở khu trung tuyến.
HUẤN LUYỆN VIÊN
Sau thất bại của ĐT Italia tại Euro 2008, HLV Marcello Lippi được mời trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Với việc đưa đội tuyển Italia lên ngôi vô địch tại World Cup 2006, chiến lược gia 61 tuổi này được kỳ vọng sẽ tiếp tục lặp lại thành tích ấy tại Nam Phi. Gã đầu bạc đã san bằng kỉ lục 31 trận bất bại cùng Azzurri với huyền thoại Vittorio Pozzo. Chính vì thế không ai nghi ngờ vào những gì mà Lippi đang và sẽ làm với ĐT Italia. Kể từ khi lên nắm quyền, Lippi thực hiện chính sách trẻ hóa đội tuyển quốc gia với việc gọi vào đội tuyển những gương mặt mới(36 cầu thủ thi đấu trong 10 trận đấu vòng loại).
KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ
Các chiến thắng tại World Cup 1982 và 2006 là những khoảng khắc không thể nào quên. Tại Tây Ban Nha năm 82, Azzuri đã đánh bại Argentina, Brazil và Đức, những đội bóng xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm đó. Năm 2006 tại Đức thì là sự chuộc lỗi của đội tuyển Italy sau scandal Calciopoli.
Huấn luyện viên: Marcello Lippi
Thủ môn: Gianluigi Buffon (Juventus), Morgan De Sanctis (Napoli), Federico Marchetti (Cagliari), Salvatore Sirigu (Palermo)
Hậu vệ: Gianluca Zambrotta (AC Milan), Fabio Cannavaro (Juventus), Giorgio Chiellini (Juventus), Christian Maggio (Napoli), Leonardo Bonucci (Bari), Domenico Criscito (Genoa), Mattia Cassani (Palermo), Salvatore Bocchetti (Genoa)
Tiền vệ: Andrea Pirlo (Milan), Gennaro Gattuso (Milan), Daniele De Rossi (Roma), Riccardo Montolivo (Fiorentina), Mauro Camoranesi (Juventus), Angelo Palombo (Sampdoria), Andrea Cossu (Cagliari), Claudio Marchisio (Juventus), Simone Pepe (Udinese)
Tiền đạo: Fabio Quagliarella (Napoli), Giuseppe Rossi (Villarreal), Vincenzo Iaquinta (Juventus), Antonio Di Natale (Udinese), Marco Borriello (Milan), Alberto Gilardino (Fiorentina), Giampaolo Pazzini (Sampdoria)
2.PARAGUAY

ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA PARAGUAY
Với thành tích tốt nhất từng có ở vòng loại, Paraguay có thể hy vọng tiến xa tại Nam Phi mùa hè này khi họ lần thứ 4 liên tiếp tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Với sự dẫn dắt của HLV người Argentina Gerardo Martino, Paraguay hi vọng sẽ cải thiện được thành tích chỉ lọt vào vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 1998 (bị loại bởi ĐT Pháp) và World Cup 2002 (bị loại bởi ĐT Đức).
[Đội tuyển quốc gia Paraguay]
NHỮNG LẦN THAM DỰ WORLD CUP
7 lần. Vào các năm: 1930, 1950, 1958, 1986, 1998, 2002, 2006.
ĐƯỜNG ĐẾN NAM PHI
Paraguay đã hoàn thành chiến dịch vòng loại với 33 điểm, đứng thứ 3 khu vực Nam Mỹ sau Brazil, Chile và xếp trên cả Argentina. Họ đã chắc suất tới Nam Phi trước khi vòng loại kết thúc tới 2 vòng đấu sau chiến thắng 1-0 trước Argentina trên sân nhà. Sau chiến thắng này, tổng thống Paraguay Fernando Lugo đã cho cả nước Paraguay nghỉ 1 ngày để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển. Thành tích ấn tượng của Paraguay một phần nhờ vào phong độ rất tốt trên sân nhà Defensores del Chaco, nơi họ giành chiến thắng tới 7/10 trận.
ĐIỂM MẠNH
Trong lịch sử, sức mạnh chính của bóng đá Paraguay nằm ở hàng phòng ngự, và World Cup này cũng không ngoại lệ. Đội mới chỉ thủng lưới 16 bàn trong 18 trận vòng loại, đứng thứ hai về số bàn thua. Các đợt phản công là một thứ vũ khí lợi hại của đội và họ còn rất nguy hiểm trong các đợt không chiến. Ngoài ra, Praguay có một đội hình quả cảm, sẵn sàng đấu tay đôi, tranh cướp bóng quyết liệt, và thường chơi hay hơn khi gặp các đội mạnh.
ĐIỂM YẾU
Một trong những điểm yếu của đội là khả năng cầm bóng. Paraguay không thực sự thích giữ bóng nhiều: Họ thấy tốt hơn là nên chờ đợi và phản công. Những đội bóng có những chân chuyền tốt như Tây Ban Nha sẽ rất nguy hiểm với Pargaguay.
NHỮNG NGÔI SAO
Roque Santa Cruz tiền đạo đang đá cho Manchester City có tầm ảnh hưởng lớn ở đội tuyển quốc gia Paraguay mặc dù không tham dự nhiều các trận ở vòng loại. Salvador Cabanas và Nelson Haedo Valdez, hai cầu thủ đã ghi tổng cộng 11 bàn thắng cho đội tuyển trong vòng loại cũng là những cầu thủ đáng được chú ý.
HUẤN LUYỆN VIÊN
Gerardo Martino đã đưa đội tuyển Paraguay vốn chẳng có nhiều gương mặt nổi bật thẳng tiến đến vòng chung kết World Cup 2010 một cách thuyết phục nên nhiều người kỳ vọng ông sẽ làm nên chuyện ở World Cup mùa hè này. Ông cũng đã từng gặt hái thành công cùng với 2 CLB của Paraguay là Club Libertad và Cerro Porteno trước khi tiếp nhận vị trí hiện nay từ Anibal Ruiz năm 2006.
KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ
Những khoảnh khắc đẹp nhất của bóng đá Paraguay là những chiến thắng của họ tại các kỳ Copa America: Lần đầu tiên vào năm 1953, ở Lima, Peru sau khi đánh bại Brazil 3-2 trong trận chung kết và lần thứ hai là năm 1979 tại Buenos Aires, Argentina, đội bị đánh bại trong trận chung kết là Chile nhờ vào “thế hệ vàng” với những Roberto Cabanas, Julio Cesar “Romerito”, Roberto “Gato” Fernadez.
[center]MỤC TIÊU VÀ CƠ HỘI CỦA PARAGUAY
Giấc mơ của người Paraguay là đội bóng của họ có thể đi tới được "Trận đấu thứ năm" (vào tới vòng tứ kết) tại World Cup lần này. Vòng 1/16 như là một bức tường đối với Paraguay tại các kỳ World Cup gần đây. Và liệu lần này La Albirroja có vượt qua được rào cản này?
Huấn luyện viên: Gerardo Martino
Thủ môn: Justo Villa (Valladolid), Aldo Bobadilla (Independiente Medellin), Diego Barreto (Cerro Porteno)
Hậu vệ: Julio Cesar Caceres (Atletico Mineiro), Denis Caniza (Leon), Dario Veron (Pumas), Paulo Da Silva (Sunderland), Claudio Morel (Boca Juniors), Carlos Bonet (Olimpia), Aureliano Torres (San Lorenzo), Antolin Alcaraz (Brugge)
Tiền vệ: Cristian Riveros (Sunderland), Jonathan Santana (Wolfsburg), Enrique Vera (Liga de Quito), Victor Caceres (Libertad), Nestor Ortigoza (Argentinos Juniors), Edgar Barreto (Atalanta)
Tiền đạo: Roque Santa Cruz (Manchester City), Oscar Cardozo (Benfica), Nelson Haedo Valdez (Borussia Dortmund), Rodolfo Gamarra (Libertad), Lucas Barrios (Borussia Dormund), Edgar Benitez (Pachuca)


---> YTC <---























"center>


