• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Định giá cho từng phân khúc khách hàng khác nhau trên Facebook

PhanmemAbit0101

New Member
Bài viết dưới đây là chia sẻ về cách định giá sản phẩm cho từng phân khúc khách hàng khác nhau vô cùng hiệu quả mà chúng tôi đã sưu tầm được. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có được cho mình bí quyết kinh doanh tối ưu nhất.


Liệu có nên bán đồng giá?


Các phân khúc khách hàng khác nhau sẽ sẵn sàng chi trả số tiền khác nhau, tùy thuộc vào việc họ mua sớm hơn hay muộn hơn so với các khách hàng khác, do đó, một chiến lược giá đa dạng sẽ hướng tới các nhóm khách hàng riêng biệt sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều cho doanh nghiệp.

Một số nhóm khách hàng thịnh hành

Nhóm những tín đồ công nghệ


Là những người mua sản phẩm đầu tiên. Họ yêu thích công nghệ và sẽ mua bất kỳ thứ gì. Trong số đó, một số là khách hàng, một số làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển (đối thủ)… Vì họ muốn có nó đầu tiên, trước tất cả mọi người nên họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn, có thể là gấp đôi.>>> Xem thêm: Cách ẩn comment fanpage hiệu quả nhất <<<

Những khách hàng tiếp cận sớm

Cũng là những người không nhạy cảm về giá cả nhưng rất quan tâm đến cảm giác rằng họ có được một món hàng đặc biệt và kỳ vọng có được sự quan tâm nhiều hơn và dịch vụ bổ sung; do đó, hãy chú ý yếu tố này vào việc xây dựng mô hình định giá.

Số đông chấp nhận sớm (những người thực dụng):

Là nhóm khách hàng giúp xây dựng được doanh nghiệp tuyệt vời và thực sự có quy mô. Đây là điểm giá mà khi nói về lên chiến lược giá thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến.

Số đông chấp nhận muộn (những người bảo thủ):

Là những người đến sau trong quá trình bán hàng và đến thời điểm đó thì chiến lược giá của chúng ta cũng đã rất rõ ràng rồi. Những khách hàng này thích các kế hoạch rõ ràng và chắc chắn.

Những người lạc hậu/ đa nghi

Được tính đến sau cùng trong quá trình, thậm chí khi họ tìm đến mua hàng thì chúng ta đã bán doanh nghiệp của mình rồi cũng nên. Loại ngay nhóm khách hàng này khỏi target.=> OK, anh em tự chia nhóm khách hàng với những tệp data hiện có, hoặc khi target cũng có thể chọn hành vi "Những người dùng công nghệ tiên phong" trên FB cũng có, đối với ngành hàng khác cũng tương tự vậy, cũng sẽ có khách hàng tiên phong sẵn sàng trả giá đắt hơn để sở hữu sản phẩm nhanh hơn, ít phải xếp hàng đợi, tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt để giúp kinh doanh bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn thì bạn hãy đăng ký và dùng thử ngay phần mềm Abit. Đây chính là một “ trợ thủ” vô cùng hữu ích, mang những tính năng ưu việt giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

>>>Đăng ký phần mềm Abit ngay tại LINK NÀY<<<

Nguồn: Copy
 
Top