• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

8 Điều cần biết về Iguana trước khi nuôi chúng

hongson1992

Member
Nhiều bạn thích Iguana (Rồng Nam Mỹ) tại Việt Nam chắc không biết các đặc điểm và tính nết của Iguana mà mình chuẩn bị nêu ra Tiếp theo. Tất cả những tài liệu này đều được mình tìm hiểu từ kiến thức từ phương tây thấy hữu ích nên sao chép lại cho anh em tham khảo để biết thêm.
1. Cách mà rồng nam mỹ phòng thủ và tấn công như nào?
Khi gặp nguy hiểm rong nam my thường sẽ áp dụng đuôi để quất kẻ thủ hoặc áp dụng miệng. Hơn nữa khi gặp nguy hại chúng có thể tự cắt đi phần đuôi của mình để thoát hiểm nhanh chóng. Nên bạn bè chú ý những vấn đề sau khi bắt rồng nam mỹ không nên túm phần đuổi.
2. Rồng nam mỹ có 1 con mắt thứ 3
Trên đỉnh đầu của Rồng Nam Mỹ có 1 con mắt thứ 3 đó là 1 cấu trúc giống như là võng mạc kết nối đối với tuyến tùng trong não cho dù nó không hề tạo ra hình ảnh Nhưng nó có thể giúp Rồng nhận biết rõ được mọi thứ xung quanh đang di đổi sang như nào.
3. Rồng nam mỹ có thể rơi từ trên cao xuống mà không bị sao
Trong môi trường sống tự nhiên rồng nam mỹ thường thích sống trên những cành cây cao khi gặp nguy hại chúng có thể rơi từ độ cao từ 12 - 15m từ trên cao xuống mặt đất mà không bị ảnh hưởng gì đến cơ thể cũng như sức khỏe. Chúng thật là can đảm phải không.
4. Rồng nam mỹ mới sinh ra sẽ gặp nhiều khó khăn
Trong môi trường tự nhiên khi rồng nam mỹ đẻ trứng vào hang xong chúng sẽ che đậy lại và bỏ đi. Khi Rồng nam mỹ con sinh ra ra chúng sẽ tự phải đào hang ra bên ngoài và tìm cách sống sót.
5. Rồng nam mỹ là 1 người thợ bơi lội có chuyên môn
Trong tự nhiên Iguana thường sống quanh khu vực có nguồn nước khi gặp hiểm họa chúng có thể lao xuống nước và bơi để thoát kẻ thù.
6. Iguana có thể lặn dưới nước mà không cần thở
Iguana thở bằng phổi Nhưng thực sự ngạc nhiên khi chúng có thể lặn xuống nước được 28 phút mà không cần thở.
7. Iguana có nhiều màu khác nhau
Cho dù rồng nam mỹ chỉ có một cái tên là Iguana Nhưng chúng có nhiều màu khác nhau như xanh, rồng nam mỹ đỏ, vàng, tím. Da của chúng có thể hoạt động để ngụy trang với cảnh quan khu vực sống.
8. Iguana chỉ ăn thực vật
Trông bề ngoài có vẻ dữ tợn, đang sợ và chúng ta nghĩ chúng là loài động vật hung dữ và gây nguy hiểm hay có nọc độc có lẽ không Iguana rất ngoan và chúng chỉ ăn thực vật như rau xanh và trái cây.
Xem thêm:
 
Last edited:
Top