• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Bò sát dễ nuôi nhất – Top 5 loài Trùm bò sát khuyên bạn nuôi

trumbosat

New Member
Top 5 loài Trùm bò sát khuyên bạn nuôi
Chào các bạn, hôm nay Trùm bò sát chia sẻ tới các bạn làm thế nào để tìm bò sát dễ nuôi nhất, phù hợp với nhu cầu kinh tế cũng như thuận tiện cho việc nuôi dưỡng của bạn nhiều nhất có thể nhé!

1 – Rùa cảnh
Lòng bàn tay ôm trọn chú rùa cảnh bé nhỏ
Thông thường ở Việt Nam, những người nuôi rùa cảnh thường có xu hướng chọn nuôi các loại rùa nhỏ vì chúng dễ chăm sóc và dễ di chuyển. Nó đặc biệt phù hợp với những gia đình có không gian sống hạn chế nhưng vẫn muốn thiết kế một chú rùa cảnh trong nhà như một người bạn để chú rùa trang trí.2 – Rồng Úc (Bearded Dragon)
Những chú rồng Úc hiền lành
Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng thực chất rồng Úc rất thân thiện và hiền lành. Chúng được phát hiện lần đầu tiên ở vùng hoang dã Australia trước khi lan rộng và trở thành vật nuôi phổ biến nhất trên khắp thế giới. Với kích thước trung bình và không khó để chăm sóc, rồng Úc trở thành vật nuôi lý tưởng cho những người yêu thằn lằn.


Rồng Úc có đầu rộng hình tam giác, thân tròn, chân mập và đuôi khỏe, giúp chúng di chuyển nhanh trên cát. Cơ thể chúng được bao phủ bởi một lớp vảy, một số vảy tạo thành gai lớn, đặc biệt là xung quanh mặt và râu. Sự sắp xếp các gai và vảy xung quanh mặt này cho phép bất kỳ giọt nước nào đọng lại trên đầu và vào miệng của chúng.

3 – Tắc kè Mào New Caledonia (Crested Gecko)
Chú tác kè mào New Caledonia này rất thích leo trèo dù có hơi chậm chập
Nghe thật lạ và thú vị đúng không các bạn? Có nguồn gốc từ New Caledonia và thu hút mọi người bằng đôi lông mày nhọn đặc biệt của mình, tắc kè có mào New Caledonian di chuyển chậm chạp nhưng rất thích leo trèo. Chúng không cần chăm sóc nhiều hoặc ánh sáng đặc biệt và vẫn có thể phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ phòng bình thường. Đây là một trong những loài bò sát dễ nuôi nhất và là một lựa chọn thú vị mà Top 5 loài Trùm bò sát khuyên bạn nuôi mang đến cho bạn.

4 – Trăn Bóng
chú Trăn Bóng tạo dáng dễ thương
Đứng ở vị trí thứ 4 trong Top 5 loài bò sát dễ nuôi nhất Trùm bò sát khuyên bạn nuôi, Trùm bò sát giới thiệu tới các bạn một người bạn không chân sát cánh, đó là Trăn Bóng. Trăn Bóng là một trong những lựa chọn phổ cập nhất ở nước ta và trên toàn quốc tế.

Có kích thước trung bình và nhút nhát, là lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Nhưng da của loài này rất phong phú về hình dạng, hoa văn và sắc tố. Đây là điều kích thích các chuyên gia bò sát phát hiện ra cách nuôi nhốt và sinh sản trăn bóng. Đây là lý do tại sao có rất nhiều loại trăn bóng khác nhau trên thị trường.

Có một vóc dáng nhỏ nhắn dễ thương và một tính cách mạnh mẽ và lạnh lùng. Loại rắn này đều khiến nhiều người nuôi bò sát say mê tìm kiếm. Chúng có màu sắc rực rỡ, từ vàng, nâu đến cam. Loài này rất dễ thích nghi. Tuy nhỏ bé nhưng chúng là kẻ săn mồi của các loài động vật hoang dã. Chúng hoàn toàn có thể ăn thịt các loài động vật có vú nhỏ, thằn lằn, và đôi khi là cả chim.

5 – Tắc Kè Hoa
Tắc kè hoa mang cho mình khả năng biến đổi màu sắc trên cơ thể
Nó là một loài bò sát thuộc chi Tắc kè, họ Tắc kè. Nó lấy tên từ chi và họ này. Với vẻ ngoài sặc sỡ, ngay từ nhỏ chúng đã được giới trẻ săn lùng và chăm sóc làm thú cưng. Tắc kè thường sống đơn lẻ, chỉ đến vào mùa giao phối, bám dính ngón chân rất tốt Chọn bả cho tắc kè ăn là điều quan trọng nhất để ngăn tắc kè nhiễm sán dây, mồi cho ăn phải sạch và bổ dưỡng như dế nuôi, thằn lằn và các loại côn trùng nuôi khác. Nếu bạn chưa biết thì Trùm bò sát còn cung cấp bài viết về thức ăn cho bò sát nữa đó!


--------------------------------------------------------
Bài viết gốc: Bò sát dễ nuôi nhất - Top 5 loài Trùm bò sát khuyên bạn nuôi (trumbosat.com)
Qua những chia sẽ của trumbosat.com về việc nuôi bò sát. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nhiều điều trong cuộc sống.
Theo dõi chúng tôi tại: Trùm bò sát | Facebook
 
Top