• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Bún Gạo Lứt Giảm Cân Hiệu Quả Dễ Làm Tại Nhà

hhanh

New Member
Chế độ ăn uống là điều kiện tiên quyết trong quá trình giảm cân. Biết được nhu cầu của các chị em vì vậy Tiệm nhà Heothy mang đến cho bạn món bún gạo lứt – trợ thủ đắc lực của các chị em. Sau đây sẽ là những cách làm bún gạo lứt giảm cân hiệu quả tại nhà.
Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Câu trả lời có lẽ sẽ khiến các bạn rất bất ngờ đó nha. Bún gạo lứt có lượng calo cao hơn bún gạo khoảng 3 lần. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc coi bún gạo lứt như món đồ ăn giảm cân. Với lý do trên bạn nên chuyển sang một loại thực phẩm khác có lượng calo thấp hơn.
1. Bún gạo lứt có giảm cân không?
Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Câu trả lời có lẽ sẽ khiến các bạn rất bất ngờ đó nha. Bún gạo lứt có lượng calo cao hơn bún gạo khoảng 3 lần. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc coi bún gạo lứt như món đồ ăn giảm cân. Với lý do trên bạn nên chuyển sang một loại thực phẩm khác có lượng calo thấp hơn.

2. Có bao nhiêu lượng calo có trong bún gạo lứt?
Theo viện nghiên cứu Dinh dưỡng, cứ 100g bột gạo lứt thì có đến 310 calo. Bún khi nấu có màu nâu đỏ bắt mắt, thu hút người nhìn. Với các cách chế biến khác nhau thì lượng calo ở trong món ăn cũng là khác nhau. Cùng với 100g đó bạn chiên lên thì lượng calo có thể lên tới 340 thậm chí 380g đó. Bạn nên cân nhắc nha.

3. Thực đơn với bún gạo lứt – healthy hiệu quả
3.1 Bún gạo lứt xào cùng trứng

Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bún: 300g (khô)
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 50g

Chế biến:
  1. Bún ngâm nước cho thấm nước mêm ra rồi cho vào luộc chín. Sau khi bún đã chín đổ ra thau đựng nước lạnh, giúp bún được săn lại dai hơn và khi nguội không còn bị dính, tơi sợi bún.
  2. Dùng 2 quả trứng đập ra bát khuấy đều tay, có thể cho thêm một chút gia vị. Lưu ý khi chiên phải tráng lớp mỏng và thái nhỏ thành sợi, cắt thành những sợi dài. Bắc chảo dầu nóng cho bún vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Tiếp đến cho cà rốt, ớt chuông xào cùng cho đến lúc chín rồi cho hành lá vào.
  3. Bày bún ra đĩa, trang trí hợp mắt và xếp trứng lên trên cùng. Cuối cùng là bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn nhé!
3.2 Bún gạo lứt xào chay
Nguyên liệu
  • Bún gạo lứt: 200g
  • Nấm hương: 70g
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gía đỗ: 150g
  • Rau ngò thái nhỏ.

Chế biến:
  1. Ngâm bún trong nước lạnh 10 phút cho mềm. Vớt ra, để ráo.
  2. Cho dầu ăn vào xào sơ cà rốt. Cho nấm đông cô và mộc nhĩ vào đảo cùng. Cho giá đỗ vào, nêm xì dầu hoặc gia vị nấm đông cô, đảo đều. Cuối cùng cho bún khô vào trộn đều, đảo đều tay. Cho rau ngò vào trộn đều.
  3. Cuối cùng, rắc tiêu và ngò lên, trang trí và dùng nóng.
Xem chi tiết bài viết tại đây: https://tiemnhaheothy.com/bun-gao-lut-giam-can-hieu-qua-de-lam-tai-nha/
 
Top