• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Toàn Quốc Cách nuôi và chăm sóc chó Ngao Bò

minhthanhpower

New Member
Môi trường sống
Loài chó này rấ trung thành nên chúng chỉ chó một người chủ duy nhất, do đó chúng luôn mong muốn được ở bên cạnh chủ nhân nhiều nhất có thể. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể cùng hoạt động với chú chó cưng của mình, cùng đi dạo, cùng tập thể dục, điề đó khiến chú chó lạnh lùng này bớt cau có đi một chút rồi đấy.
Ngoài ra, chú chó Bullmastiff thà ở một mình trong nhà và tự do đi lại, chứ chúng không thể chịu được việc bị xích ở một nơi. Nếu chúng bị xích, chúng sẽ ra sức tức giận và tàn phá mọi thứ.
Cuối cùng, bạn không được để chú chó này trong nhiệt độ quá nóng, nguồn gốc của chó Ngao bò là ở vùng ôn đới, cho nên nhiệt độ cao sẽ khiến chúng sốc nhiệt.
Chăm sóc lông, tai, răng
Về phần bộ lông, vì lông chúng ngắn nên không dễ dàng bị bám bụi bẩn, bạn nên tắm mỗi tuần 1 lần để chúng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên với bộ lông thô rắp này thì bạn cần tắm cho chúng những sản phẩm chăm sóc lông nhé!
Tai và mặt của Bullmastiff là phần cần lau chùi thường xuyên do phần đó có nhiều nếp nhăn, nên lau cho chúng mỗi ngày để chúng cảm thất thoải mái nhé.
Cuối cùng là răng, nên chải răng đều đặn mỗi tuần 3 – 4 lần để răng miệng Bullmastiff luôn thơm tho, cũng như tránh các bệnh về răng miệng.

Chế độ ăn uống
Loài chó Ngao Bò là động vật ăn tạp, nên chúng có thể ăn tất cả mọi thứ. Khi đến tuổi trưởng thành, bạn cần cho chúng ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để chúng phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, để tránh các bệnh về đường tiêu hóa, nên chia bữa ăn của chúng thành 2 bữa mỗi ngày.
Vận động
Khi còn nhỏ, Bullmastiff cũng như bao loài khác, chúng không thể hợt động nhiều vì xương chưa đủ hoàn thiện. Khoảng hơn 6 tháng tuổi, chủ nhân mới nên bắt đầu dắt chúng đi bộ 1 tiếng một ngày, cộng thêm những bài tập bổ ích để phát triển xương.
Bệnh thường gặp:
Bệnh về xương là bệnh hầu như khó tránh khỏi ở loài chó này: loạn xương hông, lệch xương sườn, …
Ngoài ra chúng còn dễ mắc bệnh về tiêu hóa như: viêm dạ dày, đại tràng,… nặng hơn là kiết lị, ung thư dạ dày,…
Các bệnh về hô hấp cũng cần được để tâm như: khò khè, khó thở,…
Chó Ngao Bò giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Do ở thị trường Việt Nam, chó Ngao Bò chưa được nuôi nhiều, nên nếu muốn mua, bạn chỉ còn cách thông qua các trung tâm thú kiểng lớn trong nước để đặt từ các trại nhân giống ở nước ngoài.
Bạn có thể đặt từ Mĩ với mức giá dao động từ 23 – 46 triệu/con, từ châu Âu với mức giá rẻ hơn từ 27 – 54 triệu/con. Hiện nay những trại nhân giống ở Thái Lan cũng phổ biến loài Bullmastiff này, tuy nhiên mức giá thấp nhất cũng lên đến 1000$.( tùy vào mức độ thuần chủng, sức khỏe, ngoại hình mà mỗi con có mức giá khác nhau).
Xem thêm: Chó Phú Quốc mang thai mấy tháng
 
Top