• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Cách tăng trí thông minh tự nhiên cho các bé thú cưng

Pet in Black

New Member
Bạn có biết chó là một trong những loài vật thông minh nhất trên thế giới và trí thông minh của chúng thậm chí có thể cải thiện từng ngày nếu chúng ta giúp chúng ?

Trí thông minh vượt bậc của chó được phát hiện từ rất lâu. Ở thế chiến thứ II, Hồng quân Liên Xô dùng chó như một vũ khí chống tăng đặc biệt khi buộc bom vào người để phá gầm xe tăng Đức, ít nhất 300 chiếc xe tăng bị tiêu diệt bởi phương thức gây nhiều tranh cãi này. Bức tượng tại Guam - minh chứng cho sự tri ân của quân đội Mĩ với loài chó sau chiến tranh vùng vịnh, nơi chúng đã giúp dò mìn và nhặt xác binh sĩ.

Cứ thế, những người lính 4 chân dần trở thành một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ trong mọi quân đội trên thế giới. Ngày nay, vì tính nhân văn cũng như sự kêu gọi của người yêu chó trên toàn thế giới, người ta không dùng chó vào những nhiệm vụ đoạt mạng như vậy nữa, chúng thường được dùng để hỗ trợ người lính trong việc phát hiện ma túy, bắt cướp, đánh hơi… Sau khi "giải ngũ" những chú chó này cũng được hưởng chế độ "hưu trí" như con người.

Chúng phải trải qua quá trình rèn luyện, đào tạo khoa học từ khi vừa chào đời nhằm đảm bảo cho ra những chú chó thông minh, có khả năng làm nhiều nghiệp vụ đặc biệt khác nhau như bảo vệ mục tiêu, phát hiện ma túy, giám biệt mùi hơi, phát hiện thuốc nổ… Khi được từ 9-12 tháng, các chuyên gia sẽ tuyển lựa từng con dựa theo năng khiếu của chúng để tiếp tục bồi dưỡng. Có những chú thần kinh vững vàng, nhạy với mùi sẽ được đào tạo để giám biệt mùi hơi, chất đặc định (như ma túy, chất nổ). Chú chó nào hăng máu, thích sục sạo, có sức khỏe sẽ được huấn luyện để tấn công tội phạm hoặc bảo vệ, chống khủng bố.

Trong suốt quá trình từ khi chào đời cho đến lúc thực hiện nhiệm vụ, các chú chó luôn được chú trọng phát triển IQ, nhằm tăng cường trí thông minh, khả năng ứng biến trong những tình huống bất ngờ. Mọi sinh hoạt thường ngày đều được lồng ghép các hoạt động để kích thích chúng suy nghĩ, ví dụ như thức ăn sẽ được đặt trong các thố thức ăn chuyên dụng khiến chúng phải nghĩ cách mở các hộc thức ăn trên thố đựng, việc tắm rửa cũng được thiết kế để chúng mở nguồn nước, làm khô cơ thể,…
Theo những nghiên cứu của quân đội Mỹ, khi tìm cách làm một việc gì đó, não chó sẽ sản sinh ra hơn 2000 nơ ron thần kinh . Cứ thế, những điều này tạo cho các chú chó một trí thông mình vượt bậc, trở thành những đồng đội tuyệt vời của con người

Để huấn luyện được chó, người huấn luyện viên phải biết thu phục, để chó xem mình như con đầu đàn. Đặc biệt những lúc chó ốm phải luôn xuất hiện và chăm sóc như người thân. Mỗi chú chó sẽ được một người lính huấn luyện và sát cánh cùng, đây cũng là người chịu trách nhiệm làm chủ của chúng, có nhiệm vụ cho ăn, chơi đùa và hỗ trợ phát triển trí thông minh, được xem như con Alpha trong mắt chúng.

Góc quảng cáo: Bài viết đã hết nhưng nếu mà hứng thú muốn phát triển trí thông minh cho các bé thì hãy đọc tiếp nhé
Học hỏi từ mô hình kích thích phát triển trí thông minh này, hiện tại Pet in Black có các sản phẩm giúp tăng cường trí thông minh cho chó, mèo cưng thông qua việc cho ăn như các loại Thố đựng thức ăn thông minh, Súng cho ăn,… Bạn có thể rèn luyện, tăng cường trí thông minh cho bé thú cưng ngay từ bây giờ rồi. Đặc biệt hơn, Pet in Blak đang có chương trình khuyến mãi tặng kèm cuộn dây dẫn cho chó, mèo khi mua 1 sản phẩm bất kỳ. Nhanh tay xem qua nào!
https://dangcapthucungvn.com/collections/p-toys/products/p-toy-9
 
Top