• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

cún không dám xuống cầu thang

Sam nhà mình là giống Bắc Kinh, 1 tuổi. Em ấy chỉ biết đi lên cầu thang mà không dám đi xuống. Ai biết cách làm thế nào tập cho Sam đi xuống cầu thang, làm ơn chỉ cho mình với! Thank nhiều !!!!!!!!!!!!!!!
 

small_dragon

Administrator
Staff member
Administrator
Pham hoang ngoc tram said:
Bỏ đói nó, rồi cầm khay cơm thật ngon đặt dưới chân cầu thang thì bé sẽ xuống thôi
Ầy, đừng bỏ đói. Không cần phải làm vậy đậu
Nhấc cún lên bậc thang thứ 2,mình đứng dưới, gọi bé xuống. Nó sẽ rón rén sợ sệt đi xuống. Nhấc tiếp lên bậc 3, rùi lại gọi xuống. Làm khoảng 5 lần, nó leo trèo cầu thang như điên, há há
Chứ đùng 1 cái, ở tít trên cao, rùi bắt nó xuống, nó sợ đó
Hãy để nó làm quen dần dần. việc j cũng cần thời gian, hề
 

thuyetnn83

New Member
hee, bạn cho bé đi từ trên xuống và lấy tay của bạn nhấc từng chân của bé một đồng thời ........ 0914293367 mình hướng dẫn cho. mình huấn luyên cún
 
Có một cách mà bạn có thể tham khảo:
Chó chủ yếu không dám xuống là do nỗi sợ . Nếu cún chưa đủ tự tin để bắt đầu ngay với cầu thang thì bạn nên bắt đầu tập trước với những dạng khác thấp hơn và dễ hơn dạng như cầu trượt, nhưng thật thoải và ngắn rồi dần dần dài ra và cao lên, tập cho quen đến khi chó có thể làm được với cầu thang.
Bạn phải thật bình tĩnh, cương quyết với cún, đã làm thì làm cho tới, nhưng lúc mới đầu nên để cún ngửi và uan sát chỗ đõ trước.
Cần khen thưởng, khích lệ chó để nó có thêm tự tin.
Chúc bạn thành công!!!
 
Top