• Hiện tại Yeuthucung.com đang upgrade mã nguồn để tăng cường bảo mật & hạn chế spam nên các bạn truy cập có thể bị chập chờn. Mình sẽ thông báo chính thức khi hệ thống ổn định. Thân mến.

Cứu với, rùa của mình bị sổ mũi và thở khó khè

VTran

New Member
. Hôm bữa vô tình nhặt được 1 em rùa ở bãi cỏ, khii ấy ẻm cứ hay nhắm mắt. Cũng đã mấy ngày rồi mà ẻm không chịu mở mắt. Mình cũng cung cấp táo, xà lách,nấm và nước cho ăn. e ấy ăn ít nhưng lại chẳng chịu đi lại gì mà cứ nhắm mắt hoài. Thêm vào đó, mình còn thấy triệu chứng sổ mũi và thở khò khè. Tính thả về tự nhiên nhưng thời tiết lại 2-6 độ và khô nữa nên mình cũng không an tâm. Bây giờ mình phải làm sao đây. Tên ẻm là Georgian box turtle. Giúp mình với, Cảm ơn rất nhiều!
 

ruacon91

New Member
Rùa kém ăn, mắt hay nhắm hoặc hơi lòi ra và đỏ, chảy nước mắt, rùa thở khò khè và lười hoạt động, có trường hợp cụ thể sẽ thấy rùa chảy nước mũi là các dấu hiệu của bệnh viêm phổi.
bạn nên dùng cây bông gòn để cố gắng thấm lấy nước mũi của rùa, mua nước muối sinh lý để rửa mắt cho rùa, mỗi ngày nhỏ 2-3 lần, mỗi lần 2-3 giọt. Kế đó các bạn ra các cửa hàng thú y mua thuốc trị viêm phổi cho gia cầm hay heo có thành phần là enroflocin, thường hay có loại là Enro-10. Tùy vào chỗ bán mà bạn có thể mua được các chai thuốc khác nhau nhưng đa phần sẽ có thành phần enroflocin. mở miệng rùa và cho ún 1 giọt 1 lần. ngày cho uống 2 lần.
 
Top