SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI YEUTHUCUNG.COM

yeu thu cung

Cá La Hán lớn chừng nào thì lên đầu

Thảo luận trong 'CHUYÊN MỤC VỀ CÁ CẢNH' bắt đầu bởi nguyễn lê minh lâm, 12 Tháng bảy 2019 lúc 18:14.

 1. nguyễn lê minh lâm

  nguyễn lê minh lâm New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói chung, muốn xem cá La Hán có lên đầu hay không còn phải dựa vào chủng loại. Cá loại tốt, xác suất lên đầu càng lớn. Cá loại kém, xác suất lên đầu khá thấp. Nhưng cũng không nên cho rằng cá La Hán giống tốt nào cũng sẽ lên đầu. Thông thường, xác suất lên đầu của cá là 5%. Tức là trong 100 chú cá, chỉ có 5 con có thể lên đầu. Cá giống kém càng khó. Nếu cá bạn nuôi đã tới 15cm mà vẫn chưa lên đầu, về sau cơ hội lên đầu càng nhỏ.

  Chọn cá có kích thước 5cm: Đầu tiên chọn cá có đầu to, chú ý xem có một chỗ phình ở khớp giữa đầu cá và vây lưng không. Chi tiết này rất nhỏ, phải nhìn kỹ. Tiếp theo cần xem miệng, đầu to phải hợp với cái miệng ngắn. Miệng ngắn chủ yếu nhìn vào môi dưới của cá. Và đầu trước của môi dưới có hình chữ “L”. Bởi vì môi trên ngắn, môi dưới bắt buộc phải bao lấy môi trên để cá có thể ăn. Bạn chú ý đến những con cá có miệng nhọn và môi dưới phẳng.

  Xem thân thể cá, chú ý lớp vây lưng và khoảng cách từ vây sau đến đuôi cá. Khoảng cách càng gần, tương lai cá càng ngắn. Các chấm đỏ và lớp vảy sáng là thiên tính. Khi cá khoảng 5cm đã xuất hiện rất rõ ràng rồi. Cần chọn cá có mà sớm và tươi sáng.

  Trên thị trường hiện nay tại sao rất ít thấy cá nhỏ như vậy? Bởi vì chúng sớm bị các lái buôn chọn rồi. Mặt khác chúng cũng khá ít. Tại cửa hàng, bạn có thể chọn cá con từ 7 – 8cm. Hoặc cá tầm 15cm đối với cá trưởng thành. Có nhiều mức độ trưởng thành khác nhau.

  Cá La Hán khá dễ nuôi, nên thức ăn cho cá có thể là chùn hay thức ăn hạt công nghiệp.
   

Chia sẻ trang này