SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI OXYGEN

yeu thu cung

Cách huấn luyện chó không ăn mồi bả tại nhà

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO & HUẤN LUYỆN CHÓ' bắt đầu bởi jamesross, 1 Tháng mười một 2016.

 1. jamesross

  jamesross Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Cách huấn luyện chó không ăn mồi bả tại nhà
  Bạn nuôi chó tại nhà và bạn e ngại về vấn đề an toàn của chúng, chúng có thể bị bắt trộm bất cứ lúc nào, ăn phải thức ăn không tốt, mất vệ sinh, và nhất là ăn phải bả. Bạn không thể lúc nào cũng canh chừng chúng từng chút một được, vì thế hãy bỏ ra thời gian đầu để huấn luyện chúng tránh xa bả chó và không ăn chúng. Chỉ bằng những động tác cơ bản là bạn có thể huấn luyện chú chó của mình tại nhà bằng phương pháp sau:

  Huấn luyện chó là công việc đòi hòi sự duy trì cao, tạo thói quen cho chú chó, tạo phản xạ có điều kiện cho chú chó, đối với những chú chó thông minh thì chỉ cần huấn luyện trong thời gian ngắn, nhưng đối với những chú chó bình thường thì ta cần phải kiên trì huấn luyện chúng.

  Giai đoạn 1: Hình thành thói quen ăn uống cho chú cún
  Bắt đầu từ việc cho chó ăn, bạn cần chuẩn bị cho chúng một chiếc bát đựng thức ăn duy nhất trong suốt cuộc đời chúng, làm cho chúng có thói quen chỉ ăn thức ăn trong chiếc bát đó mà không hề ăn thức ăn ở những chỗ khác, nơi đựng khác. Thêm nữa là nơi đặt chiếc bát cũng là cố định một chỗ, không di chuyển. Để hình thành trong tâm trí chúng là chỉ ăn thức ăn ở trong chiếc bát này và chỗ này.

  Giai đoạn 2 : Hình thành thói quen không ăn thức ăn rơi vãi trong sân vườn
  Huấn luyện chú chó của bạn trong lúc chúng ở trạng thái bình thường, tức là không đói. Sử dụng các loại thức ăn mà chúng thích như chả lụa, thịt, cá, thức ăn khô… bạn rắc ngoài sân sau đó cầm xích dắt chúng ra gần đó. Khi chúng ngửi thấy mùi thức ăn chúng sẽ lập tức xông đến. Khi chúng chạy gần đến chỗ thức ăn bạn giật xích không cho chúng ăn, lấy tay đập xuống đất cảnh báo nguy hiểm. Và dắt chúng ra xa chỗ thức ăn đó. Khi chúng đã ra xa chỗ thức ăn rồi thì bạn vuốt ve khen ngợi chúng. Động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ hình thành phản xạ cho chúng, không ăn thức ăn rơi vãi trong sân vườn.

  Huấn luyện chú chó của bạn trong lúc chúng ở trạng thái đói. Khi chúng ở trạng thái đói thì chúng thèm ăn một cách nhiều hơn. Và chúng ta phải huấn luyện chúng ở trạng thái bình thường trước, sau đó mới huấn luyện chúng ở trạng thái này. Và phương pháp thì y như trên.

  Chỉ sau một thời gian huấn luyện chú chó của bạn sẽ hoàn toàn nghe lời không còn ăn thức ăn rơi vãi trong sân vườn nữa, dù chúng có đang đói. Chúc các bạn thành công.
   
 2. dichvucontainer

  dichvucontainer Active Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  8/56 My Phuoc Tan Van, Thuan An, Binh Duong 590000
  Web:
  Vâng, thật đơn giản đúng ko?
  Nhưng hầu hết chúng ta đều không có thời gian cho việc này.
  Klq nhưng bác có nhắc tới món chả lụa, đúng món khoái khẩu của con cún nhà em :D
   
 3. sipnam

  sipnam New Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  cho ăn sang chảnh quá so nó kén ăn, tốn kém
   
 4. jamesross

  jamesross Member

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:

Chia sẻ trang này