• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chó bị bệnh đường ruột

LuckyDarcy

New Member
Mình không biết em có phải bị bệnh đường ruột không nhưng chắc là bữa trước cho em ăn phải đồ chưa đun kỹ nên em bị ốm. Mình đoán đấy là do viêm đường ruột.
Em gầy tọp cả người, nôn kha khá nhiều, nếu bơm cháo thì nôn ra cháo, bơm thuốc thì nôn ra thuốc còn chưa bơm gì thì nôn nước mật (tuy nôn không nhiều, vẫn thấm được chất trong ruột hopefully)
Em đi vệ sinh ra máu vài lần hôm qua, tuy nhiên từ đêm qua tới hôm nay thì không đi nặng nữa. Đái thì em vẫn đi đều đặn, hôm qua sáng nay còn thấy tự uống nước.
Em không nuốt nước bọt nên dãi nhớt cứ chảy lòng thòng nhìn trông tội khôn cùng.
Về phía mình thì mình có cho bơm thuốc Oresol, thuốc chống nôn, chống tiêu chảy ... sau khi gọi bác sĩ thú y đến tiêm cho mấy mũi kháng sinh, thuốc bổ ...v..v... thì bắt đầu đút cháo cho em ăn. Hôm nay tầm ngày thứ 2 em bị rồi, mong là vẫn cứu được. Có gì mọi người giúp mình với nhé. Thương em quá, mới mấy bữa trước còn tươi tỉnh hoạt bát mà bây giờ tiều tụy ốm yếu. Mình nhìn mà xót cả tim hức

P/S Nếu có giúp ích được gì thêm thì em là chó đực lai nhé. Mẹ em là Labrador bố em là Phú Quốc. Em được 6 tháng tuổi rồi. Cảm ơn mọi người.
 
Top