• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chó Caucasus (hay chó chăn cừu kavkaz, chó caucasian, chó Kavkazskaya ovcharka …)

Chó caucasus (hay còn gọi là chó chăn cừu kavkaz, chó caucasian, chó Kavkazskaya ovcharka, chó Ngao Nga ??? và rất nhiều tên gọi khác…). Đây là giống chó to lớn và có sức mạnh vượt trội so với các loài chó khác trên thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ.


Một chú chó Caucasus dũng mãnh di chuyển trên tuyết trắng. Với sức khỏe tuyệt vời. Chó caucasian có thể thích nghi với hầu hết mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.
Trong lịch sử, chó Caucasus được sử dụng vào việc canh giữ và bảo vệ gia súc khỏi các loài thú dữ. Đặc biệt là chó sói. Cùng với chó Ngao Tạng hay Alabai. Đây là một trong số ít các loài chó trên thế giới có thể chiến đấu tay đôi và tiêu diệt chó sói hoang dã. Qua bài viết này,Dogily xin giới thiệu về giống chó chăn cừu Kavkaz, địa chỉ bán chó caucasus uy tín, chó caucasian giá bao nhiêu tiền, mua chó caucasus tại tphcm và hà nội ở đâu ?

Tiêu chuẩn chó Caucasus:


Một chú chó caucasus tiêu chuẩn. Nhà vô địch thế giới năm 2016, 2017
Tuổi thọ: 10-11 năm

Khả năng học tập: trung bình

Trọng lượng
Chó đực: 60-105 kg
Chó cái: 50-95 kg

Kích thước

Chó đực : 65-80 cm
Chó cái: 60-72 cm

Tên khác
Da Ovtcharka, Sheepdog Da trắng, Shepherd Caucasian, Kavkaskaia Ovtcharka, Owcharka, Sage Ghafghazi

Xuất xứ: Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ

Nhóm: FCI Nhóm II: Pinscher và Schnauzer- Giống Molossoid – Chó núi Thụy Sĩ và chó chăn gia súc


Hai chú chó Kavkazskaya ovcharka bên chủ nhân của mình. Tấm hình cho thấy sự to lớn thực sự của giống chó này
Chó Caucasus là một giống chó cực kỳ to lớn và vạm vỡ. Chúng rất quyết đoán, can đảm và dữ hơn hầu hết các giống chó khác trên hành tinh. Chó caucasian cũng cực kỳ trung thành, hầu như cả cuộc đời chỉ biết 1 gia đình chủ. Chó chăn cừu Kavkaz là giống chó không hề có khái niệm sợ hãi. Với khả năng của mình. Chó caucasian có thể bảo vệ cả một vùng lãnh thổ rộng lớn

Trong lịch sử, chó caucasian chủ yếu được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc. Về sau này, chúng được huấn luyện thêm để phục vụ cho việc bảo vệ mục tiêu và tham gia một số hoạt động của lực lượng quân đôi và cảnh sát.

Vì chó Kavkazskaya ovcharka là giống chó lớn nhất thế giới. Cũng như tính cách mạnh mẽ và độc lập của chúng. Giống chó này cần phải được nuôi dạy bởi những chủ nhân mạnh mẽ, quyết đoán và đầy kinh nghiệm


Chó caucasus – sư tử vùng đồng bằng
Tính cách chó Caucasian

Chó caucasian là giống chó can trường, mạnh mẽ và rất điềm tĩnh. Chúng cực kỳ cảnh giác với người lạ. Và chúng có bản năng bảo vệ các thành viên trong gia đình và đàn gia súc cực kỳ mạnh mẽ. Giống chó này không dành cho những người mới nuôi chó. Chó Caucasian cần phải được xã hội hóa từ sớm. Nếu không chúng sẽ bộc lộ thiên hướng hung dữ và khó kiểm soát tính cách.

Chó chăn cừu caucasus là giống chó bảo vệ kiên trung nhất. Giống chó này có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao hơn tất cả các giống chó khác trên hành tinh. Chó caucasian coi việc bảo vệ lãnh thổ là lẽ sống của mình. Chúng sẵn sàng làm điều đó bằng mọi giá, kể cả phải hy sinh cả tính mạng của mình.

Chó Kavkazskaya ovcharka thích hợp nhất với việc bảo vệ lãnh thổ trên một địa bàn rộng lớn. Như các khu công nghiệp, đồn điền, resort, nhà máy, biệt thự… Tại Việt Nam, mặc dù mới bắt đầu du nhập về khoảng 4-5 năm nay. Nhưng số lượng người chơi chó caucasian ngày càng tăng. Với sự phát triển kinh tế, Dogily dự đoán trong vài năm tới. Xu hướng nuôi chó caucasian sẽ càng phát triển trong cộng đồng.


Một chú chó caucasian bên chủ nhân của mình
Xem thêm tại đây
 
Top