• Hiện tại Yeuthucung.com đang upgrade mã nguồn để tăng cường bảo mật & hạn chế spam nên các bạn truy cập có thể bị chập chờn. Mình sẽ thông báo chính thức khi hệ thống ổn định. Thân mến.

Chó con không nên ăn gì?

ketviettiep

New Member
Những chú chó con thường không biết rằng chúng nên và không nên ăn thứ gì, vì vậy bạn cần phải chỉ dẫn cho chúng. Đôi khi việc này khá khó khăn, bởi có những món đồ mà chúng ta yêu thích lại có thể làm hại đến các chú cún con.


Không để cho chó con ăn rác

Trong nhiều phương diện, những chú chó của bạn cư xử giống như 1 đứa bé, và nó sẽ cố ăn bất cứ thứ gì mà có thể bỏ vào miệng. Hãy bảo vệ các chú cún bằng cách đảm bảo chắc chắn rằng chú cún không thể leo vào trong thùng rác, đặc biệt là nếu trong đó có chứa xương hay thứ gì đó mà các chú cún con cảm thấy hấp dẫn. Xương gà, xương heo và những loại xương khác có thể bị vỡ vụn và mắc kẹt lại bên trong miệng hoặc là đường tiêu hóa của chúng. Giấy bóng nhựa hoặc những vật to lớn khác cũng có thể làm tắc nghẽn dạ dày hoặc ruột của các chú chó con. Một số món đồ vứt đi, chẳng hạn như những bình đựng các chất tẩy rửa đã hết, hoặc là những chiếc thùng cũ có thể làm cho các chú cún con bị thương hoặc bị ngộ độc. Luôn luôn để rác và những vật có thể gây nguy hiểm ở những nơi mà các chú chó con của bạn không thể với tới.


Không để chó con ăn thức ăn độc hại

Có rất nhiều loại thức ăn mà bạn yêu thích nhưng lại có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng, thậm chí còn có thể gây tử vong cho các chú chó con mà bạn chưa biết. Một trong số những loại thức ăn nguy hiểm nhất trong danh sách này là sô cô la. Chó sẽ rất thích mùi vị của sô cô la, nhưng các chú chó có thể chết nếu ăn nó quá nhiều sô cô la, chính vì vậy hãy để sô cô la tránh xa những chú chó nhất là các chú chó con. Một số loại thức ăn độc hại khác bao gồm như: két sắt, hạt macadamia, xylitol, nho khô và nho. Tình trạng sức khỏe của chú chó còn phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố, chẳng hạn như kích thước của chó con, mức độ nhạy cảm, và lượng thức ăn độc hại.
 
Top