• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chó Shiba Inu Nhật Bản có đặc điểm gì thú vị

thucungcare

New Member
Shiba là loài chó cổ của Nhật Bản với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn. Thân hình cơ bắp gọn gàng chúng được nuôi ở địa hình đồi núi với mục đích để săn bắt. Chúng được dùng để săn chim, săn thú nhỏ và đôi khi là lợn rừng. Chó Shiba Inu là một trong sáu giống chó nổi tiếng ở Nhật gồm: Hokkaido, Kishu, Shikoku, Kai và Akita. Trong số những giống chó này Shiba là loài chó nhỏ nhất hình thể. Shiba Inu có ngoại hình gần giống với Akita Inu nhưng nhỏ hơn. Cùng tìm hiểu những đặc điểm của giống chó này nhé.

1. Lịch sử của chó ShibaVì sao nó có tên gọi là Shiba Inu. Trong tiếng nhật “Inu” có ngĩa là “chó”. Còn “Shiba” có nghĩa là cây bụi trong tiếng Nhật. Đây là một loại cây hoặc bụi cây chuyển sang màu đỏ vào mùa thu. Nên nhiều người tin rằng Shiba được đặt tên như vậy vì loài chó này được dùng để săn mồi trong các bụi cây. Hoặc màu lông phổ biến của chúng là màu đỏ giống với màu của các bụi cây.

Tuy nhiên Shiba hiểu theo nghĩa khác còn có nghĩa là nhỏ bé do đó tên được đặt giống với ngoại hình của chó. Shiba Inu còn được dịch là Little Brushwood Dog có nghĩa là “chó bụi nhỏ”.

Theo xét nghiệm AND thì nó là loài chó có nguồn gốc lâu đời nhất sống từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên.

Shiba Inu gần như có lúc tuyệt chủng trong chiến tranh thế giới thứ II do thiếu thức ăn và thêm đó là dịch bệnh chó sau chiến tranh. Những cá thể Shiba còn lại từ ba dòng dòng còn sống sót là Shinshu Shiba từ Nagano, Mino Shiba từ Gifu, và San’in Shiba từ TottoriShimane. Chúng được lai tạo và cho ra đời giống chó Shiba Inu ngày nay.

Vào tháng 12 năm 1936 Shiba Inu được công nhận là Di tích tự nhiên của Nhật Bản.

Shiba du nhập vào Hoa Kỳ vào năm 1954 đến năm 1979 lứa đầu tiên được ghi nhận. Vào vào năm 1992 Shiba Inu được hiệp hội chó Hoa Kỳ chính thức công nhận.Ngày nay Shiba được nuôi để làm thú cưng ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

2. Đặc điểm ngoại hình của Shiba InuShiba Inu có thân hình nhỏ gọn, cơ bắp phát triển cân đối. Con đực cao tầm 35-43cm cân nặng tầm 10kg. Con cái cao tầm 33-41cm, cân nặng tầm 8kg.

Lông thường có hai lớp. Lớp bên ngoài thẳng và cứng, lớp trong mềm mại và dày. Lông mao có nét giống với lông của loài cáo.

Chúng có nhiều màu như màu đỏ, đen, nâu, màu vừng với một lớp lông lót màu kem. Ngoài ra còn có màu lông giống màu da bò, màu xám và thêm màu trắng kem.

3. Đặc điểm tính cách chó Shiba InuShiba Inu là giống chó mạnh dạn, thông minh và táo bạo. Chúng có tính cách thẳng thắn, tự lập và thường có ý tưởng của riêng mình về mọi thứ.

Chúng rất trung thành với chủ nhân và có tình cảm với người mà nó cảm thấy tôn trọng nhưng lại dè dặt với người lạ.

Chúng cũng rất hung dữ với loài chó khác cũng như hơi hung hăn. Nên khi nuôi chúng trong gia đình có con nhỏ cần để ý. Hoặc khi dắt chúng ra đường nên rọ mõm cho oan toàn đề phòng nó sẽ ví theo những con vật nhỏ mà chúng xem là con mồi.

Là loài chó hơi khó tính và thích giữ bạn thân sạch sẽ. Nhưng chúng thích bơi lội và chơi bời dưới nước.

Khi chúng cảm thấy không vui, kích động hoặc không chấp nhận một điều gì đó thì nó sẽ thét lớn lên gọi là (Shiba Scream) một đặc điểm của giống chó này.

Xem thêm thông tin về giống chó Shiba Inu tại đây!

Với những chia sẻ về Shiba Inu hy vọng mọi người đã có thêm thông tin về giống chó này. Chúc cho những ai muốn sở hữu Shiba sẽ có cho mình một chú cún thật đẹp và khôn ngoan.
 
Top