• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chăm sóc bò sát ra sao? 2 kỹ thuật chăm sóc bò sát hiệu quả.

trumbosat

New Member
Chăm sóc bò sát đang là thú chơi mới của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng hiện nay số lượng bò sát cảnh có rất nhiều loài pet khác nhau như rồng nam mỹ, rồng úc, rắn cảnh, trăn cảnh, rùa cảnh, thằn lằn, tắc kè… Với mỗi loại bò sát cảnh này lại có một kỹ thuật nuôi và chăm sóc khác nhau, thức ăn khác nhau khiến nhiều người nuôi bò sát cảm thấy khó khăn trong vấn đề tìm hiểu kỹ thuật nuôi dòng bò sát cảnh mà mình đang sở hữu. Hãy cùng trumbosat.com tìm hiểu về việc chăm sóc bò sát hiện nay.Chăm sóc bò sát ra sao?
Mỗi loài bò sát khác nhau thì sống trong môi trường khác nhau , thức ăn , điều kiện sống … khác nhau chính vì vậy khi quyết định nuôi loại bò sát cảnh nào chúng ta cần biết các thông tin và điều kiện sống của chúng để đáp ứng , từ đó mới có thể chăm sóc bò sát hiệu quả được.

Chăm sóc bò sát Môi trường
  • Chuồng nuôi: Có kích thước hợp lý không cần quá to nhưng cũng không được quá nhỏ. Tùy kích thước của loài bò sát.
    Nhiệt độ: Nhiệt độ môi trường sống của bò sát cảnh là cực kỳ quan trọng để giúp chúng duy trì sự sống, phát triển khỏe mạnh, không bị bệnh tật. Để tạo ra nhiệt độ môi trường sống cho các loại bò sát cảnh thì bạn có thể sử dụng bóng đèn sưởi và tấm sưởi dành cho bò sát đối với các loài hoạt động ban đêm.
  • Độ ẩm: Với mỗi loại bò sát cảnh có xuất xứ khác nhau thì chúng sẽ có yêu cầu độ ẩm khác nhau.
Thức ăn
  • Thức ăn là thứ không thể thiếu với bất kỳ loại động vật nào sinh sống trên trái đất và đối với loại bò sát cảnh cũng vậy chúng cần có nguồn thức ăn bồ sung hằng ngày để duy trì sự sống và phát triển. Với mỗi loài bò sát cảnh khác nhau thì chúng sẽ cần các nguồn thức ăn khác nhau. Chính vì thế khi nuôi bất kỳ loài bò sát cảnh nào các bạn cũng nên tìm hiểu về các loại thực phẩm thích hợp với chúng trước khi nuôi.
  • Nuôi bò sát cảnh ở môi trường nuôi nhốt ngoài việc bổ sung các loại thức ăn có sẵn trong thiên nhiên ra thì bạn nên bổ sung thêm cho chúng các loại thực phẩm chức năng dành riêng cho bò sát cảnh (với từng loài sẽ có các loại thực phẩm chức năng khác nhau).
2 kỹ thuật chăm sóc bò sát hiệu quả.

Cách 1: Nuôi nhốt
Loài bò sát và lưỡng cư rất đa dạng: rắn, thằn lằn, rùa, ếch, kỳ nhông, sa giông, tắc kè hoa. Mỗi loài đều có những hướng dẫn chăm sóc khác nhau cho mỗi loài, thậm chí mỗi con. Nếu bạn đang lo lắng khi bắt đầu bò sát hay lưỡng cư. Thì dưới đây là những điều mà bạn nên cân nhắc hàng đầu.

Kích thước bò sát nuôi nhốt
Kích thước bò sát rất quan trọng khi bạn xem xét nuôi bò sát cảnh. Nghĩ đến bò sát, nhiều người thường cho rằng chúng nhỏ bé nằm gọn trong 1 bể. Nhưng bạn cần phải xác định chính xác kích thước con non và con trưởng thành. Có những loài bò sát lớn rất nhanh và bạn sẽ không thể nuôi nổi nếu không gian quá hẹp.

Chăm sóc bò sátCách 2: Thả vườn
Để bò sát có môi trường hài hòa giúp sinh trưởng và phát triển tốt thì vườn nuôi là yếu tố rất quan trọng. Một khu vườn để nuôi 1000 con rắn mối bố mẹ nên có diện tích tối thiểu 10m2 và tối đa là 100m2, không nên làm to quá sẽ rất khó quản lý. Thành vườn có thể làm bằng tôn kẽm hoặc xây gạch cao khoảng 0,8m. Lưu ý nếu làm tường xây thì cần ốp gạch men phía trong để rắn mối không bò ra ngoài được hoặc nếu không có thể che lưới ở phía trên.

Nền vườn nuôi rắn mối nên làm bằng đất và phải có ống thoát nước để không đọng lại nước trong vườn nuôi.

Khu vực vườn nuôi cần làm mái che khoảng 1/3 hoặc 1/2 diện tích chuồng để rắn mối trú mưa và ngủ, phía trong treo đèn giúp sưởi ấm vào ban đêm đồng thời dụ côn trùng để làm thức ăn cho rắn, khu vực phía ngoài mái che làm thành bãi tắm nắng.

--------------------------------------------------------
Bài viết gốc: Chăm sóc bò sát ra sao? 2 kỹ thuật chăm sóc bò sát hiệu quả. (trumbosat.com)
Theo dõi chúng tôi tại: Trùm bò sát | Facebook
Qua những chia sẽ của trumbosat.com , chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn về cách nuôi Kỳ Giông Axolotl và nắm bắt được Kỳ Nhông Axolotl nuôi chung với cá nào. Nếu cần tìm hiểu thêm về các giống bò sát khác
 
Top