• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chia sẻ cách dạy cho mèo dùng nhà vệ sinh đơn giản

Hằng Smile

New Member
Việc dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng khiến không ít các "Sen" phải đau đầu. Việc dạy cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ rất quan trọng. Nó không chỉ hình thành nên thói quen tốt cho các bé, mà còn giúp cho không gian sống sạch sẽ trong lành hơn. Đầu tiên, để tốt cho công tác chuẩn bị, chúng ta cần chọn mua các dụng cụ và nhà vệ sinh cho mèo phù hợp nhất với các bé. Và sau đây là cách dạy cho mèo dùng nhà vệ sinh đơn giản nhất!

Cố định vị trí đặt nhà vệ sinh
Điều này dễ giúp mèo dễ dàng hình thành ý thức nhớ nơi giải quyết của nó. Mèo con thường không thích bị bó buộc trong không gian hẹp nên bạn không nên chọn nhà vệ sinh kín sẽ khiến mèo sợ hãi. Và các bé rất thích sự riêng tư nên bạn hãy đặt nhà vệ sinh ở những nơi vắng vẻ, ít người qua lại như trong góc nhà. Hoặc gần khu sinh hoạt của chúng để chúng cảm thấy gần gũi thoải mái hơn. Mèo cũng rất ưa sạch sẽ nên các bạn đừng đặt nhà vệ sinh cho mèo gần nơi chúng ăn uống nhé.

Cách dạy mèo làm quen với nhà vệ sinh
Nếu mèo còn nhỏ, ban đầu khi mới bắt về bạn nên tập cho bé cách làm quen với cát vệ sinh. Sau đó, hãy thả bé vào khay cát vệ sinh để bé làm quen với môi trường ấy. Thường thì mèo sẽ đi vệ sinh ngay sau khi chúng ăn xong. Vì thế, sau khi bé ăn xong hoặc bất cứ khi nào bé sắp đi vệ sinh, bạn hãy đặt bé vào "toilet". Bên cạnh đó bạn cũng nên nhẹ nhàng vuốt lông bé để cổ vũ bé bớt sợ. Và đối với các bé mèo nhạy cảm bạn nên tránh sử dụng nhà vệ sinh tự động cho mèo vì có thể sự duy chuyển của động cơ dù nhẹ nhàng cũng làm các bé giật mình hoảng sợ.

Cách dạy mèo quen dùng nhà vệ sinh
Bạn nên dùng xịt thơm mỗi lần mèo cần giải quyết để để kích thích mèo làm quen và thích đi vệ sinh. Và bạn hãy khen ngợi các bé mỗi khi chúng giải quyết đúng nơi quy định của chúng. Bạn hãy khen ngợi, âu yếm, hoặc cho bé nghe những âm thanh dễ chịu. Việc này sẽ làm mèo cảm thấy thoải mái, liên tưởng chiếc "toilet" với những điều tốt đẹp. Bạn không nên la mắng bé khi bé đang đứng gần hoặc ở trong "toilet". Điều này sẽ khiến chúng sợ hãi và không dám sử dụng nhà vệ sinh ở những lần tiếp theo, nên bạn hãy chú ý nhé.
 
Last edited:
Top