• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chia sẻ cách giảm Stress dành cho rồng úc Bearded Dragon

hongson1992

Member
Nuôi rồng úc bearded dragon và bạn muốn dẫn chúng đi chơi cùng mình mỗi lúc bạn đi ra ngoài. Bạn cũng có thể tưởng tượng thấy rằng nếu như mỗi ngày chú rồng úc của bạn lúc nào cũng bị nhốt trong bể mà không được ra ngoài chắc chúng sẽ rất chán nản mất thôi. Việc bị nhốt trong lồng 1 thời gian dài chúng chắc hẳn sẽ bị stress và buồn chán nặng.
Vậy nếu bạn muốn đưa các chú rồng úc của mình đi chơi giải trí để giúp chúng vui vẻ và bớt buồn rầu thì nên cho chúng đi đâu, chơi gì?
Tiếp đây Thú Cưng Dễ Nuôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách giúp rồng úc xả Stress giúp chúng trở lên vui vẻ hơn.
Đưa rồng úc đi bộ
1 cách để xả stress tuyệt với đối với rồng úc là bạn đưa chúng đi bộ ra ngoài dạo mát khi rảnh. Khi cho rồng úc đi bộ bạn nên mua thêm 1 chiếc dây xích nhất là dành cho rồng úc để đưa chúng đi dạo.
Đây được coi là hoạt động tuyệt vời để tập luyện cho mình bạn cũng như tập luyện cho rồng úc. Nếu nhà bạn gần biển bạn có thể đưa rồng nam mỹ đi bộ quanh bãi biển sẽ là rất lý tưởng phải không. Còn nếu không bạn có thể đưa rồng đi bộ quanh công viên hoặc các khu vực có không khí thoáng mát.
Mang theo rồng úc của bạn đi dạo trên xe
Nhiều con rồng úc thích 1 chuyến du lịch thích thú trên các chuyến xe đi dạo cùng bạn. Chỉ cần bạn chắc là giữ được anh ta trên một dây xích an toàn đảm bảo khi đi chúng không bị rơi là được.
Nếu bạn đưa rồng úc của mình đi chơi xa trên xe trong 5 – 6 giờ liên tục thì nên mang theo thức ăn, nước sạch không chứa clo cho rồng uống.
Nếu bạn di chuyển trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc cao ngoài trời nóng thì nên đảm bảo nhiệt độ trong khu vực đưa rồng úc đi dạo ở mức lý tưởng nhất.
Mang theo rồng úc ra bể bơi
Vào những ngày hè nóng bức các bạn thường thích đi bơi và hầu hết tất cả các con rồng úc đều thích bơi trong nước đó là một cách tuyệt vời để làm rồng úc vui và chúng cũng được ngâm mình dưới nước.
Nếu bạn không đi bơi mà muốn tạo ra hồ bơi riêng cho rồng úc bạn có thể tự thiết kế để cho chúng bơi mỗi tuần một – ba lần bằng cách cắt những thùng nhựa lớn hơn kích thước của rồng úc và cho nước vào là chúng có thể bơi thoải mái thôi. chú ý theo dõi không thì rồng úc bị ngụp nước nhé.
Yêu cầu nước khi cho rồng úc bơi phải đảm bảo tại nhiệt độ thích hợp và nước không sâu hơn khửu tay của rồng úc.
Có thể đặt 1 vài loại đồ chơi nhỏ dành cho rồng úc khi chúng đang bơi như con vịt bằng nhựa chẳng hạn.
Cách làm rồng úc vui Tiếp đây đó là cung cấp cho chúng một quả bóng
Thông thường bóng thường sử dụng để cho cún chơi đùa Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bóng cao su hoặc bóng làm bằng nhựa để cho rồng úc chơi được cho chúng bớt buồn tẻ. Nhưng lưu ý bạn nên chọn những quả bóng có kích thước sao cho rồng không thể nuốt được quả bóng đó vào cổ nhé không sẽ rất hiểm họa nếu như chú rồng úc của bạn nuốt phải quả bóng vào trong dạ dày.
Chơi đùa với rồng úc của bạn mỗi ngày
Cách tốt nhất để bạn và chú rồng úc của bạn vui vẻ đó là bạn và chú rồng úc chơi đùa đối với nhau mỗi ngày, tiếp xúc với nhau ít nhất 1h hằng ngày. Việc chơi đùa với rồng úc 1h hằng ngày sẽ giúp chú rồng của bạn có cảm giác tin tưởng bạn hơn, thấy việc vui chơi đối với bạn an toàn hơn.
lưu ý khi bắt rồng úc ra khỏi chuồng để chơi đùa đối với bạn thì bạn nên sử dụng hai tay để bắt rồng chứ đứng áp dụng một tay vì lúc dùng hai tay bạn có thể phòng tránh tình trạng rồng úc nhảy xuống sẽ gây nguy hại cho chúng.
Tìm hiểu thêm:
 
Top