• Hiện tại Yeuthucung.com đang upgrade mã nguồn để tăng cường bảo mật & hạn chế spam nên các bạn truy cập có thể bị chập chờn. Mình sẽ thông báo chính thức khi hệ thống ổn định. Thân mến.

Chia Sẽ Chó Bị Nôn Bọt Nhớt Cơ Thể Suy Yếu

Minhtrac1981

New Member
Biện pháp tốt nhất là truyền dịch không có biện pháp nào tốt hơn.Nếu biết cách truyền dịch và tiêm thì bạn có thể cứu sống chó bạn 100% .
Thuốc Trợ Lực
Catosal Tiêm Dưới Da ( Tránh Tiêm Áp Xe)
Anova Bcomplex Tiêm Sâu Vào Bắp
Atropin Sunfat hoặc của người DD
Gentamicin 10 ống tiệm thuốc tây
Nước Truyền Dịch 0.9 (3 Chai) thú y
(Cũng mua 30 cái xi lanh 1cc )Tránh sd lại rồi rút thuốc sẽ bị nhiễm trùng)
Lưu ý:Những thứ thuốc mua phải xem ngày sx hay đã hết hạn và tìm hiểu thuốc trị gì để tránh lộn bệnh .
*Ngày đầu chó ói liên tục có khi đi tiêu chảy để tránh đi ngoài rất là mất sức.Mua thuốc tiêm trị tiêu chảy tiêm 1cc không quá liều.Nếu không đi ngoài thì rất là tốt.Nếu nhà sản xuất chỉ định tiêm bắp thì tiêm bắp.Có thể vào YouTube xem cách hướng dẫn.Còn lấy vein cho chó cũng vậy hay tiêm dưới da.Bơm thuốc phải đều chậm.Tiêm nhanh sốc thuốc nguy hiểm.
**Truyền dịch cho chó mau lấy lại sức và khả năng phục hồi tốt.Khi truyền dịch sắp kết thúc hạn mức của chó thì tiêm vào dây truyền Gentamycin 1cc đối với chó lớn.Và tiêm Atropin sunfat dưới da 1cc + Tiêm sâu vào bắp thịt 1cc Catosal hay Bcomplex .
*Vệ sinh sạch sẽ hay khử trùng chỗ chó nằm phải lót ấm tránh gió.Nên nhớ hằng ngày vệ sinh chỗ chó nằm sạch khuẩn.
**Ngày thứ 2 cũng lặp lại như trên khi thấy chó vẫn còn ói thì tăng 1.5cc nhưng vẫn giữ các thứ thuốc khác bình thường.Đừng cho chó uống nước chỉ ói nhiều hơn.Vì tiêm Atropin thuốc có tác dụng khô chất nhầy.Làm con vật khát nước.Chỉ cho liếm cho đừng khô miệng.
**Ngày thứ 3 chó xem lại bệnh thuyên giảm không mức độ ói giảm thì từ từ sẽ giảm ói(Đừng cho uống sữa)
**(Ở đây tôi khuyên các bạn không sử dụng vì mức độ nguy hiểm cao)Đó là yếu kiến của tôi .Nếu có ai tranh luận muốn tôi giải thích hay bình luận cho vui thì làm ơn dừng lại.
Khi lúc này chó kiệt sức thường da ít đàn hồi đã thấy yếu dữ lắm.Chưa kể có nhũng con có ve hay bọ chét nó nhảy ra khỏi mình chó.(Tuyệt đối không được trị ve rận lúc chó bị bệnh.
**Lấy khăn nóng lau sạch sẽ an ủi chó vệ sinh cũng là cách không cho chó phát lại.Không được lau ướt lau cho ráo khô tránh bị trúng nước.
**Nếu thấy chó tỉnh hẳn và ngày thứ tư bệnh thuyên giảm tăng 1.5cc thuốc bổ lên vì cơ thể cân được cung cấp nhiều hơn.Vì vậy mình mới đưa ra giải pháp an toàn nhất tránh bị sốc thuốc.Tiêm thuốc đều chậm .Tránh làm 1 phát em nó đi thiệt luôn đó.Trị khi nào cho giảm ói và không còn ói nữa thì lúc này chó vẫn còn nằm chưa đi lại được.Nấu nước cháo pha chút muối cho có vị dễ ăn và đồng thời muối cũng là sát khuẩn đường ruột.Khi chó hơi mạnh có thể nấu cháo với thịt bò hay heo cũng được mọi thức ăn uống đều chín.Cho ăn ít nhiều lần trong ngày có thể trộn men vi sinh đường ruot của người cũng được.
Khi chó lành mạnh khỏe chạy nhảy đi chơi chọn một ngày nắng đẹp khoảng buổi sang tiêm ngừa 7 bệnh cho chó.Và hằng tuần tiêm Bcomplex hoặc Catosal 1 lần trong tuần.Và để tốt cho bộ máy tiêu quá có thể cho ăn sữa chua.Chúc cho các bạn chăm sóc chú chó của mình mau lành và hết bệnh.
Thân Chào Các Bạn.
 
Top