• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Giới thiệu về dòng ếch da báo Leopard Frogs đang được nhiều bạn yêu thích

Ếch da báo Leopard Frogs được đặt tên như thế bởi trên toàn thân chúng có những đốm đen nhỏ trên lưng giống da báo. Ếch da báo tại phía Bắc thường có màu xanh lá cây tươi và có các đốm màu sắc nâu, Trong khi đó ếch da báo phía Nam có màu sắc xanh ô liu hoặc nâu nhạt đối với những đốm đen. Dưới đây là một số kiến thức về loài ếch cảnh này.
Tuổi thọ: 5 - 8 năm
Kích thước: 7 - 12cm.
Hành vi và tính cách của loài ếch Leopard Frogs
Loài ếch Leopard Frogs có tính khí dễ thương, hiền lành chúng thường hoạt động chính vào ban đêm Nhưng đôi khi cũng di đổi sang ra ngoài vào ban ngày có lẽ sẽ đôi khi. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì kể cả những loài ếch khác Nhưng thông thường trong tự nhiên lẫn môi trường nuôi nhốt làm cảnh chúng thường ăn côn trùng là chính.
Chúng hơi nhút nhát khi gặp nguy hiểm chúng sẽ ẩn nấp dưới nước để lé tránh kẻ thù.
Ếch Leopard Frogs có thể nhảy cao lên tới 90cm do hai chân sau mạnh mẽ có lẽ thông thường ếch nuôi nhốt sẽ rất khó có thể nhảy cao lên tới 90cm.
Trong cuốc sống tự nhiên ếch Leopard Frogs có thể ngủ đông vì thế mà họ có thể làm chậm và ngừng ăn khi ngủ đông trong khoảng ba tháng. Nếu nuôi ếch Leopard Frogs trong môi trường tự nhiên nếu bạn muốn nó ngủ đông bạn có thể làm lạnh nhiệt độ chuống xuống mức hai - 3 độ C.
Nhiệt độ chuồng nuôi ếch Leopard Frogs
Chuồng nuôi ếch nên giữ tại mức nhiệt 20 - 24 độ C vào ban ngày và ban đêm để nhiệt độ ở mức 16 độ C.
Ánh sáng
Nên áp dụng đèn UVA/UVB để tạo ra môi trường sống theo chu kỳ ngày và đêm giống như tự nhiên. Ngoài ra những tia sáng ánh nắng mặt trời nhân tạo này còn giúp ếch đổi sang hóa canxi.
Khi lắp đèn chuyến sáng trong chuồng nuôi ếch nên đảm bảo rằng ếch không thể nhảy được lên trên đèn.
> Giới thiệu địa chỉ: Mua ếch pacman
Nước
Nước trong chuồng nuôi ếch Leopard Frogs cần đảm bảo không xuất hiện Clo, bạn có thể mua sản phẩm từ shop Việt Pet Garden để loại bỏ clo trong nước Trước lúc cho vào chuồng ếch việc làm này sẽ giúp ếch của bạn được an toàn hơn.
Nước sử dụng trong chuồng ếch bạn không cần phải dùng mày lọc hay hể thống lọc nước nào cả mà thay vào đó bạn nên áp dụng cách thay 50% lượng nước ở chuồng ếch mỗi tuần hai lần và thay vào đó 50% lượng nước sạch mới.
Thức ăn dành cho ếch Leopard Frogs
Ếch Leopard Frogs ăn các loài động vật không xương như dế, gián, châu chấu, mối, giun và Những loại côn trùng khác. hằng ngày bạn cho ếch ăn ba - 5 con côn trùng một ngày và nên đa dạng Những loại côn trùng này ra để chúng có vị lạ miệng và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Đồng thời nên bổ sung thêm canxi và vitamin dạng bộ cho ếch bằng cách rắc lên thức ăn cho chúng. Việc bổ sung canxi nên làm hai lần một tuần.
Xem thêm loài Ếch cảnh khác:
 
Top