SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI YEUTHUCUNG.COM

yeu thu cung

Giúp em với ạ!!! Mèo mới mèo cũ ạ

Thảo luận trong 'DẠY DỖ VÀ HUẤN LUYỆN MÈO' bắt đầu bởi RainyB, 7 Tháng năm 2018.

 1. RainyB

  RainyB New Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tình hình là trước nhà em đang nuôi một em mèo lai gọi là Mon hồi em hơn 1 tháng. Giờ hơn một năm rồi thì nhà em mới mang một em mèo ta nữa về nuôi. Nhưng mà hình như là hai em ấy không thích nhau. Lúc mới mang về, em Mon kiểu nhìn thấy đã gầm gừ tỏ vẻ không thích. Ban đầu em còn sợ là em Mon đánh em mèo mới nhưng mà sau khoảng 1 ngày quan sát thì có vẻ là em Mon sợ em mèo mới, dù to gấp 4 lần em kia. Em Mon toàn đứng từ xa kiểu quan sát xong gầm gừ, em mèo mới quay đi thì mới dám chạy vào ăn.( vì là mèo mới nên nhà em cho vào chuồng để trước chỗ em Mon hay ngủ với ăn ) Đến hôm nay thì Mon kiểu bỏ bữa luôn. Từ sáng tới giờ chưa ăn gì cả. Các bác ai có kinh nghiệm giúp em với. Để như này em sợ em Mon đói mãi mài ko ổn
   
 2. Yêu Thú Cưng Meowwoof

  Yêu Thú Cưng Meowwoof New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Chào RainyB, bạn đang gặp một trường hợp khá khó xử, theo như hiểu biết của mình về chó mèo thì có 2 trường hợp khó xử nhất đối với loài mèo là:
  Cho mèo đi tiêm, đi tắm.
  Nhà nhận nuôi thêm 1 em mèo mới.
  Loài mèo có tính chiếm hữu, chủ quyền cực cao ( khác hẳn với loài chó) - điều này dễ nhận thấy như khi ta chuyển nhà, loài mèo với bản năng chủ quyền sẽ vô cùng bối rối về môi trường mới, và mất rất nhiều thời gian để làm quen. Trường hợp của RainyB cũng có thể suy ra từ việc ấy.
  Vừa hay đi qua gặp, để Meowwoof.vn thử giúp đỡ RainyB nhé:

  1. Tách riêng 2 bạn mèo:
  Riêng ở đây là riêng hẳn để không còn nhìn, còn ngửi thấy nhau nữa, bao gồm: chậu cát, bát ăn, chỗ ở, uống nước. Bạn cần phải đảm bảo điều này để khiến quá trình make friends của 2 bé suôn sẻ và không ảnh hưởng tới bé nào ( nếu có gì đó phải chung chạ, tâm lý của cả 2 sẽ đều không tốt - có thể Rainy không thấy bé mèo ta lo lắng vì nó còn quá bé, chưa nhận thức rõ và chưa hoàn thiện bản năng rõ rệt).
  Đây là lời khuyên thật sự cần thiết của mình nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của 2 bé.
  2. Thời gian tách riêng có thể lên tới 1 tháng - Chuẩn Bị: 2 giẻ lau/ 2 quả tennis hoặc 2 cuộn len:
  Trong vòng 1 tháng, bạn giữ 2 bé tách nhau ra, nhưng mỗi ngày tầm 60 phút, bạn dùng giẻ lau, đồ chơi ( ví dụ quả bóng tennis, cuộn len) cọ,xoa vào lông của bé này và đem đặt cạnh bé kia, cứ như vậy cho tới khi cả 2 không còn tỏ ra bất an mỗi khi bạn đem món đồ chơi lại gần nữa.
  Đến lúc này mỗi ngày bạn bế bé mèo lai lại gần bé mèo ta ( cách xa ít nhất 1m) và ngồi xoa, ôm nó để cho nó bình tĩnh và cho 2 bạn làm quen nhòm ngó nhau.
  3. Nếu may mắn, sau hơn 1 tuần là 2 bé mèo có thể hòa thuận hơn rồi chứ chưa chắc đã cần tới hơn 1 tháng đâu ^^.

  Mong 2 bé mau ăn chóng béo :D.

  À quên, nếu Rainy cần chia sẻ, tham khảo kinh nguyệt cấp về chó mèo, hãy nhắn tin ở đây nhé https://www.facebook.com/MeowWoofvn , bọn mình lúc nào cũng sẵn sàng trợ giúp trong khả năng ^^.
  Địa chỉ phân phối thức ăn cho chó của bọn mình: Meowwoof.vn - thức ăn cho chó | mèo
   
  Gia dụng thông minh thích bài này.

Chia sẻ trang này