• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hút thuốc lá làm tăng khả năng bị sỏi thận như thế nào?

Tham khảo các thiết bị giúp bỏ thuốc lá truyền thống tại Dancing Juices. https://dancingjuices.com/kangvape-klasik-v2-vape-kit-chiec-hop-ma-thuat/
Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, chúng tôi đã từng gặp bệnh nhân nam trẻ tuổi bị sỏi niệu quản trên thận độc nhất khi phát hiện không điều trị mà về tự uống thuốc tan sỏi. Khi vào bệnh viện cấp cứu thì thận ứ nước độ 4 và mất chức năng hoàn toàn, gây suy thận mạn giai đoạn cuối, hiện giờ phải chạy thận nhân tạo tại bệnh viện.
Cũng cần nói thêm, hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới không có thuốc nào để làm tan sỏi được nhé chị Ngọc.
Tham khảo các thiết bị giúp bỏ thuốc lá truyền thống tại Dancing Juices. https://dancingjuices.com/kham-pha-huong-vi-tuyet-hao-cung-oxbar-g8000-pro/
Thực tế khám, chữa bệnh, chúng tôi thấy có rất nhiều bệnh nhân giống trường hợp của chị. Khi phát hiện sỏi mà không triệu chứng lâm sàng như: đau, sốt, tiểu gắt buốt… đã tự dùng thuốc tan sỏi.
Tham khảo các thiết bị giúp bỏ thuốc lá truyền thống tại Dancing Juices. https://dancingjuices.com/vandy-vape-jackaroo-18650-pod-nang-cap-vuot-troi/
Tuy nhiên, họ sử dụng suốt thời gian dài vẫn không hết bệnh. Hơn nữa, khi đó bệnh đã đến giai đoạn có biến chứng nặng như: nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm đài bể thận, viêm hẹp cổ đài thận, viêm thận kẽ, ứ nước, ứ mủ thận, giãn đài bể thận, áp xe thận… thì mới vào viện.
Điều này rất nguy hiểm vì khi đó chức năng đã suy giảm trầm trọng. Một số bệnh nhân may mắn quả thận còn lại bù trừ, có 1 số trường hợp sỏi 2 bên, hay thận còn lại cũng suy giảm chức năng. Đặc biệt là những bệnh nhân có sỏi trên thận độc nhất thì rất nguy hiểm.
 
Top