• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hướng dẫn chăm sóc hồ thủy sinh đúng cách

sangsangsau

New Member
Sau một thời gian sử dụng,hồ thủy sinh của bạn sẽ thay đổi theo thời gian vì trong hồ bắt đầu có những sinh vật ngoại lai như rêu, tảo. Do đó, để giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên của hồ thủy sinh, chúng ta phải biết cách sử dụng và chăm sóc đúng cách.
Đối với hồ thủy sinh mới

Tháng đầu tiên sau khi lắp đặt hồ là thời gian khó khăn nhất đối với người chơi vì môi trường nước trong hồ chưa được ổn định. Cây, rong, cá tôm cũng như những sinh vật khác chưa kịp thích nghi với môi trường mới. Nguồn dinh dưỡng trong hồ thủy sinh cũng chưa cân bằng. Ngoài ra đây cũng là giai đoạn mà rêu, tảo gây hại dễ bùng phát, làm chết sinh vật và làm nản lòng người chơi.

Chăm Sóc Hồ Thủy Sinh Đúng Cách

Tuy nhiên, nếu thực hiện theo những cách sau đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết những rắc rối trên:

Máy lọc chạy 24/24 để loại bỏ tất cả các chất cặn dơ, giúp vi sinh vật phát triển làm nền tảng cho quá trình lọc nước sau này. Ngoài ra, dòng nước trong hồ thủy sinh sẽ giúp các cây thủy sinh ưa dòng chảy dễ phát triển .

Ánh sáng cung cấp cho hồ thủy sinh có tổng thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày và không quá 12 giờ/ngày. Tuần đầu tiên, nên giảm ánh sáng chỉ bằng 50% công suất, sang tuần thứ 2 sẽ tăng dần cường độ chiếu sáng. Việc làm này sẽ giúp sinh vật dần thích nghi với hồ mới và cây dễ bám rễ vào nền hồ. Chỉ khi cây đã mọc rễ thì mới đủ điều kiện để phát triển. Bên cạnh đó, hồ mới thường có dinh dưỡng dư thừa, nếu chiếu sáng mạnh thì rêu hại sẽ phát triển quá mức làm hồ thủy sinh nhanh chóng xuống cấp.
Thay nước giúp chúng ta loại bỏ bớt dinh dưỡng dư thừa trong hồ mới và làm cho nước trong sạch hơn.
Đối với hồ đang hoạt động ổn định [SIZE=12pt]hồ treo tường[/SIZE]

Ánh sáng trong hồ thủy sinh nên chia thời gian chiếu sáng thành 2 giai đoạn trong ngày (nhưng vẫn đảm bảo tổng thời gian chiếu sáng) nhằm ngăn ngừa tảo hại phát triển. Để thực hiện điều này, chúng ta nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho hệ thống chiếu sáng của hồ cá.

Chăm Sóc Hồ Thủy Sinh Đúng Cách

Dinh dưỡng: Hồ đang hoạt động ổn định không có nghĩa là chúng ta không cần bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh. Để cây căng đẹp và ít bị bệnh, người chơi nên thường xuyên theo dõi nhằm phát hiện những dấu hiệu thiếu dưỡng chất của cây để bổ sung cho hợp lý.
Việc thay nước cũng nên được tiến hành đều đặn để đảm bảo nước luôn trong sạch. Mỗi lần thay nước không nên vượt quá 50% tổng nước trong hồ không làm xáo trộn môi trường sinh thái hồ thủy sinh.

Cắt tỉa cây thường xyên. Khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa giúp cho cây có hình dáng bắt mắt hơn và cây sẽ phát huy hết vẻ đẹp của nó.

Cho cá ăn cần chú ý không cho ăn quá nhiều, tránh làm dư thừa thức ăn trong hồ. Thức ăn của cá thủy sinh thường là thức ăn công nghiệp có chứa nhiều chất đạm, khi phân hủy trong hồ thủy sinh thì rất dễ gây ô nhiễm môi trường nước, làm đục nước và gây bệnh cho cá. Đối với cá nuôi trong hồ thủy sinh, chỉ cần cho ăn 1 – 2 ngày/lần. Nếu có thức ăn thừa trong hồ cần được vớt ra ngay.

Cửa hàng Hồ Cá Nam Hải Dương chuyên tư vấn và lắp đặt các[SIZE=12pt] mẫu hồ cá rồng[/SIZE] , mẫu hồ cá thủy sinh, làm hồ treo tường...
Địa chỉ:341 Lãnh Binh Thăng - P.9 - Q.11 - TP.HCM
Email: hocanamhaiduong.com@gmail.com
website: www.hocanamhaiduong.com
Điện thoại : 0903.647.687 (Chị Liên) - 0983.169.347 (Anh Nam)
 
Top