• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

amala12345

New Member
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Đây là chiếc máy thuộc thế hệ thứ 6 được tích hợp 8 chương trình rửa, 4 tính năng phụ, kèm theo đó là một số tiện ích khác. Bởi lý do này, mặc dù được trình bày khá logic và trực quan song nếu đây là lần đầu tiên bạn quan sát model Bosch SMS68UI02E , hẳn bạn sẽ cảm thấy khá “rối não” với tổng cộng 17 nút bấm khác nhau.

Chính giữa bảng điều khiển là màn hình LED hiển thị thời gian vận hành và 4 ký hiệu đèn LED: báo hiệu muối, báo hiệu dầu tạo bóng, báo hiệu nguồn nước, báo hiệu cần vệ sinh lồng rửa.
Trước khi đi vào hướng dẫn cụ thể, chúng ta hãy cùng làm quen với 17 nút bấm:
Nằm ở phía ngoài cùng 2 bên trái và phải là nút nguồn Power và nút khởi động Start. Nhiều người thường nhầm lẫn công dụng của 2 nút bấm này. Hãy lưu ý: Power là công tắc bật/tắt nguồn cho máy, còn Start dùng để xác nhận và kích hoạt những chương trình rửa bạn đã cài đặt.

8 chương trình rửa mà máy cung cấp cho chúng ta bao gồm:

1 - Rửa chuyên sâu Intensive 70 độ C (ký hiệu cái nồi): đem đến hiệu quả rửa mạnh mẽ nhất với mức nhiệt cao, có khả năng “trị” được toàn bộ các vết bám dính khó chịu.

2- Rửa tự động Auto 45 - 65 độ C (ký hiệu chữ “auto”): chương trình rửa tự động cực kỳ tiện lợi. Máy sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt, thời gian rửa,... sao cho phù hợp với tình trạng của bát đĩa.

3- Rửa tiết kiệm Eco 50 độ C (ký hiệu chữ “eco”): máy vận hành quy trình rửa bát đĩa trên cơ sở tiết kiệm điện nước.

4- Rửa đồ thủy tinh Glass 40 độ C (ký hiệu cái ly): chế độ rửa dành riêng cho các dụng cụ nhà bếp làm bằng thủy tinh, kính với mức nhiệt thấp để đảm bảo chất lượng của dụng cụ không bị ảnh hưởng.

5- Rửa nhanh Quick 45 độ C (ký hiệu ly và cốc): rửa với tốc độ cực nhanh, phù hợp áp dụng với các loại bát đĩa mới bị bẩn.

6- Rửa tráng PreRinse (ký hiệu vòi nước): chương trình rửa tráng nhẹ nhàng dành cho ly, tách uống nước vừa sử dụng.

7- Rửa 1 giờ 1 Hour 65 độ C (ký hiệu “1h”): rửa mọi loại bát đĩa chỉ trong khoảng thời gian 1 giờ.

8- Rửa yên tĩnh Quiet 50 độ C (ký hiệu ngón tay đè lên môi): chương trình rửa yên tĩnh, vận hành êm ái và nhẹ nhàng nên phù hợp nhất khi sử dụng vào ban đêm.

Tìm hiểu các ký tự trên bảng điều khiển của Bosch SMS68UI02E trước khi sử dụng

4 tùy chọn bổ sung của máy rửa bát Bosch SMS68UI02E:

1- Tăng tốc độ VarioSpeed Plus (ký hiệu đồng hồ bên cạnh nút Start): theo tính toán, chức năng này có thể gia tăng tốc độ rửa lên đến 66%, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong những tình huống khẩn cấp.

2- Tăng cường sấy khô Extra Dry (ký hiệu luồng khí): bát đĩa sẽ được sấy khô sạch sẽ sau khi rửa xong.

3- Rửa tối ưu Intensive Zone (ký hiệu nồi đặt trong hộp): đây được xem là công nghệ tiên tiến bậc nhất mà thương hiệu Bosch áp dụng cho model SMS68UI02E (chế độ này không xuất hiện ở các phiên bản trước). Intensive Zone cho phép máy tăng 20% nhiệt độ và cường độ dòng nước để có thể xử lý nhanh gọn những vết bẩn khó chịu nhất.

4- Diệt khuẩn Hygiene Plus (ký hiệu Hygiene+): tính năng tăng dần nhiệt độ trong lồng rửa để đảm bảo khả năng diệt khuẩn tối ưu. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng.

Bên cạnh đó, máy rửa bát Bosch SMS68UI02E còn có 2 chức năng phụ trợ : tự động vệ sinh lồng rửa (Machine Care) và hẹn giờ máy khởi động (ký hiệu đồng hồ + và -).

Hướng dẫn bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

- Sau khi xếp gọn bát đĩa vào lồng và cho viên tẩy rửa, bạn ấn nút Power để bật nguồn cho máy.
- Khi máy đã thực hiện xong xuôi chương trình rửa, bạn có thể sử dụng tính năng vệ sinh lồng rửa Machine Care hoặc tắt máy (bằng cái ấn nút Power).

2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMS68UI02E
Cài đặt chương trình rửa
Bước tiếp theo sau khi bật nguồn thiết bị là cài đặt chương trình rửa theo ý muốn của bản thân. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các thao tác:
- Lựa chọn 1 trong 8 chương trình rửa của máy và ấn vào nút bấm tương ứng.

- Ấn nút Start, và thế là máy sẽ bắt đầu rửa theo chương trình bạn chọn.

Ví dụ, nếu bạn muốn cốc chén của mình được rửa theo chế độ dành riêng cho đồ thủy tinh, thao tác bạn cần làm là: Ấn nút Power (bật nguồn) → Ấn nút Glass 40 độ C (ký hiệu ly thủy tinh) → Ấn nút Start.

Cài đặt tính năng phụ

Bạn có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều tính năng để máy thực hiện cùng lúc, hoặc bạn có thể chỉ cài đặt chương trình rửa thông thường mà không sử dụng thêm bất cứ chức năng phụ nào cả. Để cài đặt tính năng phụ, bạn cần:
- Bật nguồn máy.

- Ấn chọn 1 trong 8 chương trình rửa.

- Ấn chọn các chương trình phụ (nếu muốn).

- Ấn nút Start.

Ví dụ, để cài đặt chế độ rửa chuyên sâu Intensive 70 độ, tính năng tăng cường sấy khô và diệt khuẩn, các bước bạn cần làm là: Ấn nút Power → Ấn nút Intensive 70 độ (hình cái nồi) → Ấn nút sấy khô Extra Dry (hình luồng khí) → Ấn nút diệt khuẩn Hygiene Plus (hình Hygiene+) → Ấn nút Start.
Cài đặt lại chương trình rửa mới
Nếu chẳng may bạn có lỡ cài sai chương trình rửa thì cũng không cần lo lắng hoặc rút nguồn điện của thiết bị. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút Start trong vòng 3 giây. Sau khi máy ngừng hoạt động, bạn có thể lựa chọn chương trình rửa từ đầu.
Cài đặt tính năng hẹn giờ

Trong nhiều trường hợp, sau khi cài đặt chương trình rửa xong xuôi và ấn nút Start, máy sẽ không thực hiện nhiệm vụ của mình ngay lập tức. Máy rửa bát Bosch SMS68UI02E cho phép bạn tạo độ trễ cho máy bằng cách ấn 2 biểu tượng đồng hồ “+” và ”-”.

Ví dụ, nếu muốn máy rửa bát bắt đầu hoạt động 4 tiếng sau, khi cả nhà đã đi ngủ thì bạn chỉ cần làm các thao tác: Lựa chọn chương trình rửa → Lựa chọn tính năng phụ (nếu có) → Ấn nút “+” 4 lần → Ấn nút Start.

Model Bosch SMS68UI02E được thiết kế vuông vắn, chiều cao thấp nên trường hợp trẻ nhỏ trong nhà ấn lung tung lên bảng điều khiển của máy sẽ rất dễ xảy ra. Để tránh sự cố này, bạn có thể sử dụng tính năng khóa trẻ em.

Nút khóa trẻ em được tích hợp chung với nút “Eco”. Khi muốn sử dụng khóa, bạn hãy ấn và giữ biểu tượng “Eco” trong khoảng 3 đến 4 giây, và chương trình rửa bạn đã cài đặt sẽ được giữ nguyên cho dù trẻ nhỏ có trót nghịch bảng điều khiển.

Để mở khóa, bạn hãy ấn và giữ nút “Eco”.

3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS68UI02E

Vệ sinh trong lồng rửa: ấn vào nút bấm Machine Care và máy sẽ tự động hoàn thành việc này (lưu ý chỉ sử dụng tính năng này khi trong lồng rửa không có bát đĩa). Ngoài ra, cũng đừng quên dọn dẹp giỏ đựng rác thường xuyên.

Vệ sinh bên ngoài: dùng chổi lông hoặc khăn để tẩy các vết bẩn bám trên vỏ máy.

Cung cấp muối và dầu tạo bóng: khi lượng muối và dầu trong máy gần hết, đèn LED trên bảng điều khiển sẽ phát sáng và báo hiệu cho bạn. Lúc này, bạn hãy cung cấp thêm các yếu tố cần thiết để quá trình hoạt động của máy không bị gián đoạn.

bep365.vn
 
Top