• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hỏi về cách huấn luyện chó đã trưởng thành

Apple Pie

New Member
Chuyện là hơn nửa năm trước nhà mình có rước một bé nho nhỏ màu trắng về, lúc ấy bé chỉ mới 2 tháng tuổi thôi. Mình thì đang năm cuối và toàn ở trường nên chăm bé ấy 2 tháng rồi để lại cho anh trai và cha mẹ trông nom. Bây giờ về thì thấy bé bị xích tại một góc nhỏ trong nhà, hỏi ra thì cha mẹ đều sợ bé và anh trai thường hay quát tháo bé khi bé sủa những người hàng xóm hay những con chó khác chạy ngang. Bé không được thả ra vì tránh cắn người lạ và các vật dụng trong nhà. Mình muốn hỏi về cách nuôi dạy chú chó đã trưởng thành như bé ấy để cha mẹ bớt sợ và tránh bị xích suốt ngày.
Khi mình đến gần bé ấy thì bé chỉ liếc liếc. Nếu mình có hành động muốn vuốt ve hay sờ đầu thì dễ dàng bị bé táp cho một cú ngay (may mà mình tránh được). Hai hôm nay ra cửa vào buổi sáng thì bé cứ sủa vào mình, lúc về thì im phăng phắc không thèm nhìn.
Mình có tìm hiểu trên Google thì biết được là do bị xích lâu ngày nên những chú chó dễ bị stress và trầm cảm. Tỉnh mình ở không có chuyên gia hay phòng khám thú y, chỉ có những tiệm bán thuốc cho động vật thôi.
Làm thế nào để chúng mình "quen lại từ đầu" và cách huấn luyện chi tiết như thế nào? (Trong thời gian này thì bé chưa từng có một huấn luyện viên nào).
Mình cảm ơn rất nhiều.
 
Top