• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

linhlinh 123

New Member
Bạn mới bắt đầu nuôi chó? Chó của bạn thường xuyên sủa về đêm? Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm huấn luyện chó? Bạn muốn tìm dịch vụ huấn luyện chó corgi, chó becgie, chó poodle,... để chúng không sủa về đêm? Đừng lo lắng, với kinh nghiệm là một trung tâm huấn luyện chó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên trong bài viết này

Những nguyên nhân và biện pháp cải thiện tình trạng chó sủa ban đêm
  • Chó con mới về nhà
Khi màn đêm buông xuống, ở trong một môi trường mới hay cái một cái chuồng lạ lẫm, cún cưng của bạn thường cảm thấy cô đơn, sợ hãi với mọi thứ xung quanh. Chúng thường cảm thấy mọi thứ sẽ khiến chúng gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhà mới luôn làm cún cưng của bạn cảm thấy sợ hãi và không quen thuộc. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến chó con thường xuyên khóc, cụ thể là tình trạng sủa nhiều về đêm
Dấu hiệu: Chó con của bạn sẽ chán nản và nằm yên trong chuồng suốt cả ngày, sau đó khi đêm xuống, chúng sẽ cất tiếng sủa thể hiện sự lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, lúc chúng không ở trong chuồng, tiếng sủa của chúng sẽ khá hơn rất nhiều, thể hiện một tâm trạng tốt.
Biện pháp: Hãy suy nghĩ kỹ việc đưa chó con của bạn ra bên ngoài ngủ, cách xa chuồng thì sẽ giải quyết được vấn đề này. Còn nếu bạn muốn chó con của bạn ngủ ngon giấc trong chuồng, bạn cần phải xem xét lại cách tạo dựng một cái chuồng khác phù hợp dành cho chúng.
  • Chó con nhạy cảm với tiếng ồn
Chó con kêu vào ban đêm có thể là do mẫn cảm với tiếng ồn quá lớn như xe cộ ở ngoài đường hoặc tiếng rì rào của lá cây.
Trong những tình huống như vậy, chúng sẽ thường tỏ ra cảnh giác cao độ dẫn đến căng thẳng.
Bạn tuyệt đối không được quát mắng chó con của bạn khi chúng đang bị hoảng sợ bởi tiếng ồn.
Chuyên gia tư vấn hành vi của loài chó, Will, học trò của tiến sĩ Patricia McConnell đã chỉ ra rằng loài chó cũng giống như con người, chúng cũng phải vật lộn trải qua nỗi cô đơn và sợ hãi với tiếng ồn.
Dấu hiệu: Đa phần khi chó con bị hoảng sợ bởi tiếng ồn sẽ có khuynh hướng giật mình tỉnh dậy vào ban đêm. Thính giác của loài chó rất nhạy bén, vì vậy chúng có thể nghe được những âm thanh ở khoảng cách xa mà chính cả bạn cũng không thể nghe thấy.
Biện pháp: Vấn đề tiềm ẩn ở đây chính là các dây thần kinh của chó con không được ổn định. Bạn sẽ phải đặt ra một kế hoạch cụ thể để giúp đỡ chó con ổn định trở lại. Cách tốt nhất bạn có thể làm là sắp xếp lại chỗ ngủ của chó ở khu vực ít tiếng ồn hoặc bạn có thể dùng vải dày để đắp lên chuồng nhằm hạn chế tiếng ồn gây khó chịu cho cún cưng.
Nếu bạn có thể xác định được nguồn gốc của âm thanh xuất phát từ đâu khiến chó con của bạn sợ hãi, bạn có thể giải quyết vấn đề theo hướng huấn luyện chúng tại nhà hoặc tại các trường huấn luyện chó để chúng không sợ tiếng ồn đó nữa.
Ngoài ra, có một số loài chó rất mẫn cảm với tiếng ồn đến nỗi phải sử dụng thuốc thì chúng mới ổn định được.
Một chuyên gia tư vấn hành vi đã đưa ra lời khuyên rằng bạn nên kết hợp giữa việc sử dụng thuốc, tự huấn luyện hoặc gửi thú cưng đến các trường huấn luyện chó để chó con mau chóng làm quen được với tiếng ồn đó dễ dàng hơn.

Chó con cảm thấy khó chịu

Thông thường khi thời tiết trở lạnh, chó con sẽ có dấu hiệu khó chịu, không được thoải mái.
Đây cũng là một trong những vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ xem nên để chó con ngủ ở trong chuồng hay ngoài trời.
Dấu hiệu: Vấn đề hay dễ nhận ra nhất chính là chó con sẽ thút thít cả đêm hoặc tỏ ra miễn cưỡng đi đến chỗ ngủ của chúng. Hơn thế nữa, thời tiết se lạnh dẫn đến chó con bị cảm lạnh hoặc đau các khớp xương.
Biện pháp: Không chần chừ gì nữa, bạn cần phải nhanh chóng lót đệm ấm và chăn và chuồng của chó con để giữ ấm trong mùa lạnh. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua chuồng có chế độ sưởi ấm, chuồng chó chuyên dành cho mùa đông nếu chó con của bạn ngủ ở ngoài trời. Sau khi bạn đã tạo điều kiện đầy đủ cho chúng mà chúng vẫn sủa ầm ĩ vào ban đêm thì bạn cần tìm đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe của chúng.
  • Những biện pháp khác
Đối với những ai đã suy nghĩ biện pháp, cố gắng tìm ra lý do tại sao chó con của bạn lại sủa suốt đêm mà không có câu trả lời thì đừng nên lo lắng!
Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng bế tắc thì hãy buông bỏ mọi suy nghĩ và thử áp dụng các cách sau đây:
- Tăng cường vận động, tập thể dục với chó con của bạn. Biện pháp này phần lớn sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Giúp cải thiện tình trạng thú cưng.
- Dành cho chó con một không gian thoải mái. Nhiều chó con sủa về đêm bởi vì chúng cảm thấy không được thoải mái với không gian hiện tại. Bạn có thể mang chúng vào trong phòng của bạn hoặc thay cho chúng một chiếc giường êm ái hơn.
- Sử dụng các sản phẩm làm ổn định tâm trạng. Như đã được đề cập ở trên, các sản phẩm như tiếng ồn trắng, áo sơ mi, áo thun, vòng đeo cổ không có khả năng giải quyết được triệt để vấn đề mà chó con gặp phải. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại có thể giúp đỡ bạn được trong nhiều trường hợp.

Cách làm chó con không sủa về đêm là điều người nuôi nên áp dụng ngay nếu hành vi này gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn và người khác. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn với cún con vì chúng cũng còn nhỏ và luôn cần tình yêu thương từ những người xung quanh. Bạn cần nhớ rằng, biện pháp này sẽ không thể đạt hiệu quả ngay trong vòng 1 – 2 ngày, bạn phải áp dụng biện pháp trong nhiều ngày liên tiếp để chó con có thể của bạn đặt ra lòng tin tưởng của chúng, có cảm giác an toàn và thoải mái hơn khi ở bên bạn.
Bạn có thể áp dụng các phương pháp trên hoặc mua những sản phẩm giúp ổn định tinh thần cho chó con để việc nuôi nấng bé trở nên dễ dàng hơn hoặc gửi thú cưng đến các trung tâm huấn luyên chó chuyên nghiệp. Các trung tâm huấn luyện thời chỉ mất một thời gian ngắn để giúp thú cưng của bạn trở nên ngoan ngoãn, lạnh lẹ. Các trung tâm này thường có các khóa như khóa huấn luyện 3 tháng, khóa huấn luyện 4 tháng, chỉ mất khoảng vài tuần, thú cưng của bạn sẽ được huấn luyện một cách chuyên nghiệp nhất
Chúc các bạn thành công
 
Last edited:
Top