• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân

petiu

New Member
Poodle thuộc giống chó xinh xắn, thông minh và học hỏi nhanh trong điều kiện huấn luyện thường xuyên. Nếu như không có điều kiện đến các trung tâm huấn luyện chó thể tự thực hành tại nhà chúng sẽ thực hiện thuần thục các hành động cơ bản, trong đó có đi bằng 2 chân. Milu Xinh cho rằng việc huấn luyện không khó nhưng yêu cầu chúng ta có sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài.


Trước khi huấn luyện

Chọn thời điểm huấn luyện Poodle 6-12 tháng tuổi để đạt hiệu quả cao nhất bởi thời gian này chúng dễ tiếp thu, vâng lời. Chúng ta khi nuôi cần xem Poodle như người bạn chăm sóc, cho ăn, tắm rửa vệ sinh yêu mến Poodle. Trước khi huấn luyện nên bỏ thời gian tìm hiểu tính cách của Poodle từ đó giúp bạn áp dụng phương pháp huấn luyện phù hợp nhất.

Trong khi trình huấn luyện

Nên thực hiện theo từng giai đoạn, dạy từng bài giúp chúng tiếp thu bài chứ không nên đốt cháy giai đoạn sẽ không tốt. Dạy trong 15-20 phút và cho chúng nghỉ, không cho Poodle hoạt động quá sức dễ gây nên mệt, chán nản, không nghe lời trong lần sau.

Câu lệnh ngắn, dứt khoát, Poodle phải làm theo. Không đưa ra các lệnh dồn dập khiến chó bối rối và dễ làm sai. Nếu chúng thực hiện tốt chúng ta nên có hình thức khen thưởng như âu yếm hay cho ăn. Nếu Poodle làm sai cũng nên phạt nhưng qua hành động chứ không nên quá gắt gỏng, to tiếng với chúng.

Cách huấn luyện Poodle đi bằng hai chân

Chúng ta cùng theo dõi hướng dẫn cách dạy Poodle đi bằng 2 chân với việc sử dụng thức ăn gây thu hút từ Poodle. Đặt thức ăn trước mũi chó ngửi nhưng không cho chúng ăn. Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên để ngửi.


Đưa dần thức ăn lên trên cao. Khi Poodle nhấc chân lên hay cho chúng thức ăn. Thực hành nhiều lần đến khi chó ngồi được bằng 2 chân. Sau khi chó đã thực hiện thành thạo, bạn đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn sẽ di chuyển về phía trước để lấy. Khi chó đã đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi Poodle đi được. Lặp đi lặp lại để thành công, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện cho chúng.

Huấn luyện cho poodle nên thực hiện trong thời gian đầu giúp chúng dễ làm quen thích nghi. Các bài tập nên kiên trì nhằm tạo thói quen cho chúng sau này.Đừng quá nóng vội.

Chi tiết huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân xem tại https://miluxinh.com/huan-luyen-cho-poodle/
 
Top