• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Kỹ năng CHẲN chăn nuôi GÀ HỮU CƠ GIÚP BÀ CON THU LÃI HÀNG TRẲM TRIỆU ĐỒNG

dagablv

New Member
kỹ thuật chăn nuôi gà hữu cơ - Nắm vững trật tự, Kỹ năng nuôi dưỡng gà hữu cơ giúp bà con chăn nuôi nhàn nhã, kỹ thuật, mang đến tác dụng kinh tế cao. San sớt từ những sư kê, trang trại nuôi dưỡng hàng đầu. Xem ngay>> da ga truc tiep của dagablv
chăn nuôi gà hữu cơ - mô phỏng chăn nuôi gà sạch hiểu quả, mang lại giá trị kinh tế cao
Nhà nước ta đang với các chính sách đặc biệt để ý tới nông nghiệp hữu cơ, bởi nhu cầu về chất lượng thực phẩm sạch và tầm giá sản phẩm là vấn đề mà người sử dụng quan tâm bậc nhất. Nông nghiệp hữu cơ bao gồm: trồng trọt hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ và chế biến hữu cơ.
Và trong các năm mới đây, mô hình nuôi dưỡng gà hữu cơ đã và đang trở thành hướng đi mới, đầy tiềm năng cho ngành nghề nông nghiệp đại quát và nuôi nhắc riêng.

quý khách đang dần công nhận chất lượng giết gà hữu cơ đi đôi vs việc thấp cho sức khỏe của người tiêu dùng. Họ sẵn sàng chi trả Với tầm giá cao hơn so vs các sản phẩm dc nuôi theo mô phỏng công nghiệp, nhờ ấy nuôi dưỡng gà hữu cơ sẽ thu lại lợi nhuận cao, cải thiện đời sống. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giúp bà con hiểu thêm về nuôi gà hữu cơ là như thế nào, và một số kỹ thuật để chăn nuôi gà hữu cơ đạt hiệu quả cao, mời bà con cùng theo dõi.
chăn nuôi gà hữu cơ là gì?
nuôi dưỡng gà hữu cơ ko sở hữu tức thị chỉ cho gà ăn thức ăn hữu cơ, tránh bổ sung thức ăn công nghiệp tổng hợp mà còn tụ hợp vào việc đáp ứng và thỏa mãn các nhu cầu khác của vật nuôi dưỡng như môi trường sống của vật nuôi, nhằm đảm bảo rẻ cho sức khỏe và phúc lợi của vật nuôi dưỡng hạn cùng lúc giảm thiểu tối đa những liên quan bất lợi như nuôi nhất thiết, nhốt chuồng.
tương tự trong chăn nuôi gà mà không liên quan những tiêu chuẩn hữu cơ, ko đảm bảo phúc lợi động vật, ko đủ dung tích nuôi dưỡng gà, thêm vào đấy làm ảnh hưởng xấu bị động đến môi trường, sẽ ko được phép còn đó trong canh tác hữu cơ.
tại sao người dùng Bấy giờ ưa thích sản phẩm hữu cơ?
 • Giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường.
 • Chất lượng thấp nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao hơn vì những thực phẩm hữu cơ hoàn toàn ko cất những hóa chất độc hại, chất lượng thịt thơm ngon, dai, mang độ ngọt bất chợt, nâng cao tính ngon miệng cho người sử dụng.
 • dùng thực phẩm hữu cơ cũng là góp phần bảo vệ môi trường chung của chúng mình.

những nguyên tắc cơ bản trong nuôi dưỡng gà hữu cơ
 • Vật nuôi dưỡng được đi lại 1 bí quyết tự do, thả sức
 • Vật nuôi dc cung ứng đầy đủ thức ăn
 • ko làm cho thương tổn vật nuôi dưỡng
 • sử dụng các giải pháp ngăn dự phòng ngừa bệnh hơn là điều trị bệnh, lúc gà bị bệnh sử dụng những giải pháp thuốc trùng hợp.
 • không nuôi động vật từ khoa học biến đổi gen và chuyển phôi.
 • Duy trì sức khỏe phải chăng cho gà: bảo đảm thức ăn và nước uống đầy đủ và sạch sẽ, diện tích chuồng trại thích hợp, phân bổ giới tính đồng đều hợp lý vs độ tuổi, kiểm soát vắc xin phòng bệnh và thuốc thú y đúng theo tiêu chuẩn hữu cơ.
 • sở hữu thể sử dụng muối biển, muối mỏ, nấm men, enzyme, con đường, rỉ mật, mật ong trong quy trình nuôi dưỡng gà hữu cơ.
quy trình kỹ thuật và những quan tâm trong nuôi gà hữu cơ
Khu vực chăn nuôi gà hữu cơ
Để đảm bảo chăn nuôi gà đúng theo hướng hữu cơ, yếu tố chuồng trại và không gian sống của vật nuôi Phải cần dc chú trọng.
thứ nhất là diện tích chuồng trại: Trong nuôi gà hữu cơ, các quy định về mật độ nuôi dưỡng luôn được chú trọng. Mật độ nuôi trong chuồng cho gà đẻ là 6 con/m2 và gà vỗ béo là 10 con/m2. Mật độ chăn thả bên cạnh trời là 4m2/gà. Trong khoảng những Báo cáo cụ thể này bà con sở hữu thể tự tính toán dung tích nuôi hợp lý cho nông trại của mình.
Môi trường chăn nuôi cũng ảnh hưởng đến chất lượng của gà. Chuồng trại cho gà Nên phải thoáng mát, sạch sẽ, được vô trùng trước khi thả gà vào.
tuyển lựa con giống để chăn nuôi gà hữu cơ
Con giống là nguyên tố quyết định đến năng suất, chất lượng của sản phẩm. Việc lựa chọn con giống trong nuôi dưỡng hữu cơ lại càng bắt buộc chú trọng hơn.
 • lựa chọn con giống với thích nghi rẻ vs điều kiện địa phương hoặc các con giống mang thể được lai tạo từ giống địa phương vs những giống với năng suất cao.
 • Con giống cần khỏe mạnh, ko mang bệnh tật, có chứng nhận kiểm dịch và với lịch tiêm phòng toàn bộ.
Thức ăn nuôi gà hữu cơ
Tuân thủ theo nguyên tắc nuôi dưỡng gà hữu cơ: ko tiêu dùng cám công nghiệp tổng hợp bán trên thị trường, ko tiêu dùng thuốc kháng sinh, chất kích thích vững mạnh hoặc kích thích sản lượng trứng. Thức ăn cho gà hữu cơ cần làm từ nguyên liệu hữu cơ. Dùng những vật liệu như cám gạo, ngô nghiền, bột đậu tương… những nguyên liệu được canh tác hữu cơ và sở hữu sẵn tại địa phương.
Đối Với gà thịt:
giai đoạn từ 5 tuần tuổi trở đi, nhu cầu đạm giảm từ 20% xuống khoảng 16 -18%. Lúc gà con trong khoảng 0 - 4 tuần tuổi, chế độ ăn tự do cả đêm ngày, trong giai đoạn trong khoảng 5 tuần tuổi trở đi, cho gà ăn đều đặn 2 lần/ngày và hài hòa Với khả năng tự kiếm ăn của gà khi dc chăn thả ko kể trời.
Đối Với gà đẻ lấy trứng
Thức ăn cho gà dc phân chia theo những công đoạn của gà như sau: Gà con, gà hậu bị, gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và II.
 • Đối Với gà con 0 - 6 tuần tuổi: trong 3 tuần đầu gà cho ăn tự do, sau đó cho ăn tránh theo khối lượng thân thể. Đối vs gà trống: cho ăn trong khoảng 6 - 8% khối lượng thân thể, và gà mẹ cho ăn từ 8 - 10%.
 • Gà hậu bị trong khoảng 7 - 20 tuần tuổi: trong giai đoạn này chia làm cho hai khoảng time. Trong khoảng 7 - 9 tuần tuổi, hàm lượng chất đạm trong khẩu phần thức ăn khoảng 19%, và giảm xuống 15% vào quá trình 10 - 20 tuần tuổi.
 • Gà đẻ khởi động từ 21 -24 tuần tuổi: thức ăn được nâng cao dần và nâng cao lượng đạm lên 18%.
 • Gà đẻ pha I từ từ 25 - 40 tuần tuổi: thức ăn hợp lý cho giai đoạn này là trong khoảng 140 - 160 g/con/ngày và giảm dần xuống 120 g/con/ngày khi vào công đoạn đẻ pha II (40 tuần tuổi trở đi)
❖ Quy định trong nuôi dưỡng gà hữu cơ cực kỳ nghiêm nhặt đặc trưng là thức ăn cho gà, ko sử dụng các cái cám viên tổng hợp trên thị trường, các chiếc chất kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc. Trong khi đấy, để tăng tính ngon miệng, bảo đảm đồng đều dinh dưỡng thức ăn, những vật liệu cho gà ăn nên được nghiền nhuyễn, xay nhỏ, xay thành bột cám trước lúc chế biến. Nhờ đó, đàn gà với thể thu nhận hết liều lượng thức ăn.
❖ Bà con bắt buộc tiêu dùng các mẫu máy băm nghiền thức ăn, trộn thức ăn và ép cám viên...phục vụ số đông trong các chiếc nông trại Bấy giờ. Qua đấy các cái máy móc sở hữu thể giúp tránh chi phí cung ứng, nâng cao hiệu suất làm cho việc, tiết kiệm time và công lao động cho người nuôi. Hãng 3A hiện đang cung cấp ra thị phần các dòng máy chuyên dụng cho trong chế biến thức ăn cho gà mà bà con đang để ý.

điều hành sức khỏe đàn gà
Phòng bệnh: Chăn thả ngoại trừ trời thường xuyên, đảm bảo mật độ chăn nuôi hợp lý giảm thiểu xảy ra những vấn đề về sức khỏe. Tiêm phòng vắc xin cho vật chăn nuôi. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ định kỳ. Trong liều lượng ăn hàng ngày, bổ sung các cái kháng sinh bỗng nhiên bằng bí quyết phối trộn những dòng thảo dược vào khẩu phần ăn của vật nuôi dưỡng. Nuôi tiêu dùng các chế phẩm sinh vật học, đệm lót sinh vật học tránh bệnh tật cho vật chăn nuôi.
thị trường rộng mở đối Với nuôi dưỡng gà hữu cơ
ngày nay, Với mức tiêu thụ thịt gà hữu cơ và các dòng thực phẩm hữu cơ khác cực kỳ cao của người dùng, thị phần cho các dòng thực phẩm này sẽ dc rộng mở hơn. Nuôi dưỡng gà hữu cơ đem lại thu nhập cao, bởi giá tiền gà hữu cơ hiện tại ở mức trên 300 ngàn đồng/kg, trứng gà hữu cơ từ 6 - 7.000 đồng/quả, chủ trang trại với thể bán cho những cơ sở vật chất buôn bán thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ uy tín trên thị phần. Bà con hoàn toàn sở hữu thể hướng đến mai sau đưa lĩnh vực chăn nuôi gà hữu cơ vươn xa và làm thịt gà hữu cơ xuất khẩu.
 
Top