SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI YEUTHUCUNG.COM

yeu thu cung

Kiểm tra kỹ lưỡng cá La Hán trước khi mua

Thảo luận trong 'CHUYÊN MỤC VỀ CÁ CẢNH' bắt đầu bởi nguyễn lê minh lâm, 12 Tháng bảy 2019 lúc 18:21.

 1. nguyễn lê minh lâm

  nguyễn lê minh lâm New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi chọn cá La Hán con, tốt nhất nên xem cá bố và cá mẹ. Nếu cá bố mẹ có giống tốt, đầu đẹp thì cá con cũng sẽ không tệ. Nếu không thể đối chiếu cá bố mẹ thì cần phải xem kích thước cá con. Tỉ lệ tốt nhất là 1: 1,5. Các đốm đen trên cơ thể liên tục, vảy phải phản xạ. Tốt nhất nên chọn cá chưa có đốm đen ở lưng. Cá có đốm đen ở lưng có thể là cá cái.

  Phải xem mắt của cá nhỏ. Mắt cá không được quá to làm lệch tỉ lệ. Đó có thể là cá thải ở hồ nuôi, có thể không lớn thêm được nữa. Không nên chọn cá có vết đốm vằn hổ quá đậm. Đây cũng chính là vết vằn đen trên người cá. Đó là đặc điểm của cá mẹ sắp đẻ trứng. Sau khi đẻ hãy tách cá mẹ ra nếu không nó sẽ ăn hết trứng. Thức ăn cho cá có thể là hạt công nghiệp hay là chùn.

  Chọn những chú cá dạn dĩ, không sợ người, màu sắc toàn thân tươi sáng. Hiếu chiến là bản tính của cá La Hán, vậy nên lựa chọn đầu tiên là chọn cá non hiếu chiến. Cá bị bong tróc vảy thì không nên chọn. Có thể đó là cá nhát gan bị thương hoặc mầm bệnh.

  Việc lựa chọn giống rất khó. Mắt của cá nhỏ là phương pháp phân biệt chủng loại. Các loại mới lai giống cũng rất nhiều. Có trường hợp gen chưa ổn định, không thể đánh giá được.
   

Chia sẻ trang này