• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Lựa chọn số 1 về cát vệ sinh cho mèo phù hợp

Pet shop poly

New Member
Trong quá trình chăm sóc những bé mèo đáng yêu, việc vệ sinh, khử mùi hôi chất thải của mèo là việc làm cần thiết nhất. Chọn đúng loại cát vệ sinh cho chú mèo của bạn không phải việc dễ dàng. Trên thị trường như Petcity, Petmart có rất nhiều loại, loại nào là phù hợp nhất với mèo của bạn? Loại vón cục hay không vón cục? Có mùi hay không mùi? Cát thủy tinh hay cát đất sét? Loại cát làm từ lúa mì, ngô, hạt thông hay là loại làm từ giấy tái chế? Với quá nhiều loại khác nhau như thế, hãy cùng Petshop Poly tìm hiểu và tìm ra loại phù hợp nhất với chú mèo nhà bạn.

BẠN NÊN CÂN NHẮC KHI CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO
Ngoài thức ăn cho mèo, vệ sinh cho mèo là vấn đề quan trọng thứ 2 mà bạn phải quan tâm khi quyết định nuôi 1 chú mèo. Trước khi cân nhắc nên chọn loại cát nào, bạn cần tìm hiểu về các loại cát vệ sinh cho mèo phổ biến hiện nay để biết thành phần chính, ưu nhược điểm của các loại cát khác nhau.
cách chọn cát vệ sinh cho mèoNÊN SỬ DỤNG CÁT VỆ SINH VÓN CỤC HAY KHÔNG VÓN CỤC
Đáng chú ý nhất khi nhắc đến đó là khi tiếp xúc với chất thải của mèo, cát sẽ vón cục lại hay không?
Cát vệ sinh vón cục thường có chứa đất sét bentonite, một chất khi hấp thụ nước tiểu của mèo sẽ tạo thành những cục cứng, giúp phần cát còn lại xung quanh khô và sạch sẽ. Khi cần dọn dẹp khay vệ sinh, bạn chỉ cần lấy những cục vón cứng cùng với phân.
Cát vệ sinh không vón cục thì cho phép nước tiểu thấm qua, hấp thụ mùi thông qua các chất phụ gia như muối nở hoặc than củi. Bạn chỉ có thể lấy phân ra vì nước tiểu thấm vào cát và khô dưới khay cát. Cách duy nhất để làm sạch nước tiểu là thay cả khay cát, thường là một lần một tuần hoặc có thể phải thường xuyên hơn nếu cát không khử mùi tốt. Một số loại cát không vón cục làm từ tinh thể silica (cát thủy tinh). Các tinh thể silica rất giống với loại silica chúng ta dùng trong các túi hút ẩm. Chúng hấp thụ nước tiểu, cho phép các nước dần dần bốc hơi trong khi vẫn loại bỏ mùi nước tiểu và chất thải.
Chuyện chọn cát dạng vón cục hay không vón cục hoàn toàn do sở thích của người chủ. Những chủ mèo thường thích loại cát vón cục do chúng dễ dọn dẹp hơn và không cần phải dọn cả khay vệ sinh khi cần. Cát cho mèo dạng vón cục đắt hơn nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn loại không vón cục.
Một vài người chủ mèo thấy hạt cát dạng vón cục hay bị dính vào cơ thể mèo, đặc biệt là những giống mèo lông dài và mèo con. Vì thế đôi khi mèo nuốt phải cát vệ sinh khi chúng liếm láp cơ thể. Thế nên chúng ta cần tìm hiểu vấn đề tiếp theo.

LỰA CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH CHO MÈO AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN?
Mèo đôi khi ăn phải cát do chúng liếm phải cát dính trên lông, hay do khi cào cát chúng nuốt phải. May mắn thay, thông thường cát vệ sinh không gây hại cho cơ thể mèo.
Một vài chú mèo mắc hội chứng rối loạn ăn uống (Pica) sẽ ăn cát. Nếu bạn nghĩ mèo của mình đã ăn phải nhiều cát, bạn nên đưa chúng tới bác sĩ thú y.
Nếu bụi cát khiến bạn lo lắng, bạn nên tìm loại cát cho mèo có công thức chế tạo không bụi hoặc ít bụi. Chất liệu bụi cát cũng là một vấn đề quan trọng. Thông thường, bụi trong cát thường làm từ bột mì hay bột ngô, bụi đất sét, silica. Một vài chú mèo có khả năng dị ứng một trong số các chất trên.

Xem thêm: https://petshoppoly.com/cat-ve-sinh-cho-meo-phu-hop/


PETSHOP POLY
Website: petshop poly
Fanpage: petshoppolyphukien
 
Top