• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

"LEAD" – Tuyệt chiêu xây dựng khách hàng tiềm năng với Facebook

PhanmemAbit0101

New Member
Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng với Facebook cực hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.


Không những thế, bạn muốn kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn thì hãy đăng ký ngay phần mềm Abit. Phần mềm Abit là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

>>> Bạn hãy nhanh tay đăng ký và dùng thử phần mềm Abit ngay tại LINK NÀY <<<

Tuyệt chiêu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng với Facebook

VẤN ĐỀ


Anh ấy hỏi là làm sao để thiết kế quảng cáo mà người lướt face sau khi xem nội dung quảng cáo chỉ cần Click nút Đăng Ký (hoặc nút khác) thì Facebook TỰ ĐỘNG điền thông tin như SỐ ĐT và EMAIL của họ (thông tin họ dùng để đăng nhập FB) vào form rồi gửi cho mình luôn

GIẢI THÍCH

Đây chính là khái niệm "LEAD" của ngành Marketing đã tồn tại từ lâu, FB gần đây đã đưa vào nền tảng QC của họ. LEAD trong Marketing trực tuyến là quá trình dẫn dắt, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng QUAN TÂM tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.Tôi nhấn mạnh là khách hàng TIỀM NĂNG chứ chưa phải là khách hàng, và QUAN TÂM thôi chứ chưa MUA. Có thể Lead bằng Email marketing form Opt-in, có thể LEAD bằng Form trên Landing page, trên website, blog & nhiều kênh khácQuá trình LEAD là quá trình đưa khách hàng tiềm năng vào PHỄU (funnel) bán hàng của bạn. ĐẦU PHỄU họ là người lướt FB, rồi trở thành người tham gia khi họ đọc Ads của bạn, từ tham gia họ trở thành QUAN TÂM (nếu họ thấy có nhu cầu, có thích) từ quan tâm họ Đăng Ký, từ thông tin đăng ký bạn SALE và nếu chốt được thì CUỐI PHỄU họ là KH và nếu họ MUA LẠI thì là KH TRUNG THÀNH, nếu họ giới thiệu cho người khác thì gọi là Referral (mức cao nhất mà nhà tiếp thị nào cũng ao ước)

PHÙ HỢP

Kỹ thuật này phù hợp với những nhà cung cấp DỊCH VỤ hoặc sản phẩm số (ebook, tài liệu, hướng dẫn..) hơn là sản phẩm vật lý. Dịch vụ có thể như BĐS, làm đẹp, SPA, đào tạo, du lịch, nhà hàng v.v

THỰC HIỆN

Khi tạo quảng cáo thay vì chọn chạy quảng cáo Post hay Click to Web như các bạn hay làm. Bạn chọn mục "Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn" sau đó rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, chủ yếu là nhập những gì bạn muốn.Chú ý: Bạn chuẩn bị link web nhé. Facebook yêu cầu bạn cung cấp 1 link web về Điều khoản sử dụng thông tin khách hàng. Đại loại muốn nói là ở link đó bạn "xin thề" sẽ không dùng thông tin của KH thu thập được vào bất kỳ mục đích đen tối hay spam nào. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì cái link đó nội dung gì cũng được, miễn là trang web không sex, xiếc, hiếp đáp gì là OK.


KẾT LUẬN

Đây là một kỹ thuật mới khá tuyệt cho những ai đang kinh doanh dịch vụ. Nhờ LEAD bạn có thể xây dựng được những DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CHẤT LƯỢNG (thay vì vác súng ống đi bắn phá spam, vừa ko hiệu quả vừa dễ bị ảnh hưởng xấu tới thương hiệu)

Nguồn: Copy
 
Top