• Hiện tại Yeuthucung.com đang upgrade mã nguồn để tăng cường bảo mật & hạn chế spam nên các bạn truy cập có thể bị chập chờn. Mình sẽ thông báo chính thức khi hệ thống ổn định. Thân mến.

Mẹo nuôi rồng nam mỹ

Để nuôi rồng nam mỹ - Rồng nam mỹ khá dễ chăm sóc, chúng không khó tính thức ăn chính chính là cây, cỏ dễ tìm như : Rau muống, Bí đỏ hay Cải ngọt… nói chung con mọi người ăn được rau gì thì những chú Iguana sẽ ăn được các đồ ăn tương tự ( tất nhiên chỉ là những loại rau xanh và củ quả có vị ngọt ).
Rồng nam mỹ ăn uống rất dễ thực hiện
Trong môi trường nuôi nhốt, mọi người nuôi hoàn toàn có thể mô phỏng tự nhiên đối với những loại đèn cần thiết như UVB và UVA, vì là loài bò sát, nên rồng nam mỹ iguana cũng như những các bạn bạn bè của nó, nhiệt độ cơ thể không có, duy trì nhiệt độ cơ thể dựa vào nhiệt độ đèn sưởi phát ra để kích thích những Enzym tiêu hóa thức ăn, chính vì vậy để có được một chú rồng khỏe mạnh , nhân tố tiên quyết cần chú ý là nhiệt độ, để đảm bảo chú rồng của bạn có thể ăn uống bình thường và phát triển 1 giải pháp tốt nhất, bạn cần đảm bảo duy trì nhiệt độ chuồng nuôi trong khoảng 27-32 độ C tối thiểu 27 độ C ở điểm mát ( điểm mát là điểm mát nhất trong chuồng - nơi không có đèn UVA chiếu tới ) và có thể để điểm sưởi nóng hơn 32 độ 1 chút - khoảng 35-37 độ C cũng ổn, có lẽ chỉ nóng tại điểm sưởi thôi nhé ^^ ( Điểm sưởi là nơi có đèn UVA hay chính là nơi mà chiếc đèn được đặt - do đặc tính đèn UVA có ánh sáng tụ nên thường nó chỉ cung cấp ánh sáng và nhiệt độ ở chính nơi nó được đặt ).
Các setup trong chuồng có thể tùy chỉnh theo điều kiện gia đình và điều kiện chuồng nuôi, với các căn hộ chung cư nhỏ thì việc dành ra một góc cho Iguana là điều khó khăn, chính vì vậy. Trong chuồng chỉ cần lót chuồng cùng một gỗ lũa đối với lót nền là đủ, các căn hộ lớn hơn với các chuồng nuôi lớn hơn có thể setup thêm những phụ kiện khác nhằm tăng tính thẩm mỹ và làm chuồng trở lên tiện nghi hơn, Thế nhưng bắt buộc phải có lót nền - gỗ lũa - và Những loại đèn chuyên dụng UVA - UVB.
Nguồn: http://vietpetgarden.net/cach-nuoi-rong-nam-my/
 
Last edited:
Top