• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Một số căn bệnh mà gà thường gặp

LinhLinhbmt

New Member
Gà đá tốt hay không thì chưa cần bàn tới. Nhưng nếu gà ốm yếu bệnh tật thì kiểu gì cũng sống không được rồi chứ đừng nói đến đá gà. Sức khỏe tốt là một yếu tố quan trọng để chọn lựa một chiến kê tốt.

Do đó những người nuôi gà chọi, chủ kê và sư kê. Cần đặc biệt chú ý đến nhung benh thuong gap o ga chọi. Đặc biệt là những căn bệnh có tác động lớn đến sức khỏe và tính mạng của gà chọi.

Để có thể nhanh chóng nhận ra bệnh, chữa trị. Nếu điều trị sớm thì sẽ giảm được ảnh hưởng của các bệnh ở gà đến gà chọi và khả năng đá gà sau này. Và điều quan trọng hơn là các sư kê cần phòng bệnh tốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vì những căn bệnh thường gặp ở gà chọi thường có thời gian phát bệnh. Dấu hiệu cũng không rõ ràng cho đến khi bệnh đã nặng.

Sau đây là một số các bệnh thường gặp ở gà chọi các sư kê cần lưu ý.

  1. Bệnh tụ huyết trùng: gà khó thở, đầu và mặt sưng. Bệnh này có thể truyền nhiễm.

  2. Bệnh cầu trùng: gà ốm yếu, xệ cánh, lờ đờ. Bệnh này gây tử vong cao.

  3. Bệnh bạch lỵ thương hàn: bụng gà phình chướng, đi lại khó khăn, ủ rũ. Bệnh này có thể lây lan giữa các con gà với nhau.

  4. Bệnh khô chân: gà bỏ ăn, sụt cân, chân co quắt lại. Bệnh này khiến gà đi lại khó khăn.

  5. Bệnh giun sán: gà chậm chạp, không lớn, ủ rũ, sụt cân. Để lâu sẽ khiến gà ốm yếu.
Trên đây là một số bệnh thường gặp ở các giống gà chọi. Để biết thêm chi tiết về cách chữa trị thì các sư kê có thể tham khảo tại: http://thegioiga.net/nhung-benh-thuong-gap-o-ga-choi-va-cach-chua-tri.html
 
Top