• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Một số lưu ý cần biết khi mua máy năng lượng mặt trời 2021

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng điện, hoàn toàn dùng năng lượng tự nhiên. Máy sẽ hấp thu quang năng truyền dẫn qua ống năng lượng và chuyển hóa thành nhiệt năng giúp nước trong bình bảo ôn nóng lên cung cấp nước sinh hoạt.

Xem thêm: https://daithanh-group.vn/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy có thể linh động dùng ống năng lượng chân không hay ống dầu. Tốc độ và thời gian giữ nhiệt của từng ống sẽ khác nhau, ống dầu sẽ giữ nhiệt rất tốt hơn tới 96 giờ. Trong khi ống chân không có chỉ giữ được 72 giờ.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng:

Thái dương năng ống dầu:

Nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng ống dầu tương đối đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp chuyển đổi quang năng thành nhiệt năng. Lúc ấy ống thuỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp/ CU-AL-TITAN (đồng, bạc, titan) tạo thành 1 bề mặt hấp thụ nhiệt tuyệt vời giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.

Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, lúc dầu nóng sẽ làm nóng những dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên. Quá trình này diễn ra liên tục, nước không có chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Thái dương năng ống chân không:

Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng sẽ đun nóng nước, do giai đoạn đối lưu nhiệt, nước ở bình bảo ôn sẽ tăng lên, thời kỳ này diễn ra liên tiếp cho tới lúc nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước ở thiết bị hấp thụ.

Vị trí lắp đặt máy:

Trước khi lắp máy bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là tôn, ngói, hoặc bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không? Vì máy hấp thu nhiệt trực tiếp từ năng lượng tự nhiên nên bạn cần lắp đặt theo hướng mặt trời mọc và lặn. Theo chuyên gia kĩ thuật khuyến cáo hướng đặt lý tưởng là hướng chính nam, hay đông nam giúp máy có thể đón nắng khá nhiều thời giờ nhất trong ngày.

Để lắp đặt thuận lợi bạn cần có không có gian phải thông thoáng, tránh những vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng hóa xóm để máy tiếp xúc ánh nắng và đun sôi nước với hiệu suất cao nhất có thể.

Nguồn cấp nước phải ổn định:

Để máy hoạt động thì nguồn nước phải ổn định. Nguyên lí hoạt động của máy là nước lạnh từ trên cao chảy xuống ống năng lượng, nhờ quá trình đối lưu nhiệt mà nguồn nước sẽ được làm nóng tự nhiên. Để dùng an toàn và tin cậy và đảm bảo luôn luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp van một chiều ngăn nước nóng chảy ngược.

Nguyên tắc lắp bồn nước inox cho máy năng lượng luôn phải cao hơn, trường hợp thấp hơn thì cần lắp thêm bình nước phụ để bảo đảm luôn luôn có nước lạnh cho máy hoạt động.

Hệ thống ống nước nóng trong nhà:

Nước sau lúc được đun sôi sẽ truyền dẫn tới những vị trí trong nhà: bếp, phòng tắm,... Bằng hệ thống ống nước nóng chịu nhiệt. Nên bạn cần đảm bảo ống dẫn nước nhà bạn an toàn và tin cậy, có khả năng chịu nhiệt và dễ dàng bảo hành để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Ống nước nhà bạn không bảo đảm an toàn thì có thể dẫn đến các rủi ro đáng tiếc như vỡ đường ống, biến đổi nguồn nước ảnh hướng tới sức khỏe.

Nguồn nước cấp cần sử dụng nước sạch:

Để tránh trường hợp đóng cặn tại bồn chứa đựng nước và máy nước nóng gia đình bạn nên dùng nguồn nước đã được xử lý, nước máy tiêu chuẩn. Điều này không chỉ che chở tuổi thọ cho bồn cất và máy nước nóng mà còn bảo đảm cho nguồn nước sạch khi bạn đun sôi để uống. Nếu sử dụng nguồn nước không sạch, bạn sẽ thấy cặn bẩn bám tại thành ấm siêu tốc khi đun sôi nước và xung quanh vành chậu rửa. daithanh-group.vn
 
Top