• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

mở rộng tầm mắt với những đòn thế đẹp của gà chọi

hieukt123

New Member
Mỗi một sư kê khi tham gia http://dagatructuyen.com/da-ga-campuchia đều]http://dagatructuyen.com/da-ga-cua-daođều[/URL] có các nuôi gà chiến khác nhau,nó phụ thuộc vào tính cách của mỗi gà mà chúng ta nuôi.Để nuôi được một chú gà chọi chiến tốt điều fđầi tiên là chúng ta cần phải hiểu được chú gà của mình thích gì và ghét gì hay nói cách khác chúng ta hãy xem nó như những người bạn của mình,để có thể hiể được chúng.Tuy nhiên điều này là rất công phu ,mất nhiều thời gian,đòi hỏi các sư kê của chúng ta phải rất kiên trì.dưới đây là một số kinh nghiệm để chúng ta có một chế độ nuôi gà chiến một cách khoa học và đầy đủ : Trong các phương pháp để có cách chọn gà chọi để đá gà ăn tiền tốt thì cách nuôi gà đá có lực luôn được nhận được sự quan tâm của nhiều sư kê chơi gà sành. Mặc dù kỹ thuật nuôi gà đá này không phải là dễ.Dưới đây sẽ là một số chỉ dẫn cho sư kê sẽ có cách chọn gà đá tốt trăm trận trăm thắng Để chúng ta có một con chiến đá gà campuchia mới nhất kê mĩ mãn thì khi chọn con gà hay thì chúng ta nên chọn vảy gà cũng phải hay, gà tài rất quan trọng. Cũng liên quan đến đòn và thế đá gà hay,gà tài thường thể hiện trên vảy ở hai chân của chúng. Xu hướng chọn gà hay có hằng trăm loại vảy gà tốt khác nhau, nhưng nếu là gà chọi hay thì tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, và một số vảy như :Trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất.v.v Nếu lục đinh có hai của rung rinh gà ấy mới gọi là quý; nhưng nếu được gọi là gà quý đặc biệt gà có vảy “đệ nhất thần đao” hay còn gọi là linh tử giáp được gọi là linh kê.Và một số loại vảy quý khác Như chúng ta cũng biết để xem chaan một chú gà đá gà cựa dao ở thái lan chuẩn không phải là điều dễ dàng.Phải là những người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể biết được.Dưới đây là một số cách chọn gà chọi để chúng ta cùng tham khảo: Ở khắp các tỉnh miền bắc của nước ta,ví dụ như Bắc Ninh,Vĩnh Phúc,Thái Nguyên,Bắc Giang...đâu đâu cũng có những hội http://dagatructuyen.com/da-ga-cua-dao.Trước thì chỉ là để đấu đá cho vui,sau dần trở thành những cuộc cá cược tiền bạc tiền trăm,tiền triệu,có khi đến tiền tỷ với những dân chơi .Họ thi nhau hò ,hét,sát phạt lẫn nhau khiến cho trường đấu trở nên nóng,căng thẳng hơn bao giờ hết,chính vì sức nóng trong mỗi cuộc đấu mà các trò bịp và các mánh khóe đá gà đã được đưa vào mỗi cuộc đấu.Dưới đây là một số mánh khóe phổ thông mà các sư kê của chúng ta hay dùng :
1.Chế độ ăn cho gà chọi chiến.

-Tuy nhiên để có một chú gà chọi chiến tốt,bạn phải đảm bảo rằng chú gà của mình có một sức khỏe tốt ,phải có chế độ ăn hợp lý và có kế hoach vỗ vần riêng.

. Tuyệt đối bạn không được cho ăn linh tinh.mà thức ăn chủ yếu của gà chọi chiến là ngũ cốc,thóc,ngô.nhưng bạn nên cho ăn thóc nhiều hơn ,vì ăn nhiền ngô gà sẽ bị tích nhiền mỡ.

.Mỗi lần cho ăn ¾ diều,cứ 2 ngày lại dặm thêm rau quả vào buổi trưa.lưu ý tùy vào cơ điai của mỗi chú gà mà ta có thời gian ăn hợp lý,sao cho lần ăn kế tiếp diều của chúng sờ vào đẫ tiêu hóa hết.

-Việc cho ăn cần đầu tư nhiều thời gian,thì ta mới có được chú gà chiến tốt.Ngoài việc cho ăn hợp lý thì việc vần vỗ và om bóp thường xuyên để gà chịu đòn giỏi là rất quan trọng.

2.Chế độ vần vỗ gà chiến.

.Lần đầu tiên bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2-3 phút trước để thử sức.
.Lần thứ 2 là 5 phút.
.Lần 3 bạn nên bịt mỏ gà ,đẩy hơi bạn vào để gà vần 15 đến 20 phút mở.
.Lần thứ 4 bạn tăng thêm 10 phút và tiếp tục cho gà đá đòn 2-3 phút.


Cứ như vậy tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt của gà mà chúng ta sẽ cho gà đánh.nhưng bạn chú ý sau khi đá xong bạn cần lau sạch,xoa bóp cánh đùi đầu...nhớ là phun nước chè vào rồi xoa.Sau khi xoa bóp xong chúng ta sẽ mang gà ra phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ.Mỗi lần đi chọi về như thế bạn nên cho chú chiến kê của mình nghỉ khoảng 10 ngày nuế đấ 1,2 lần và sẽ nghỉ 15 ngày nuế trước đó đá khoảng 3,4 lần.

Vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều. Thời gian kỳ vần trước cách kỳ vần sau cũng dựa vào sức khỏe của gà.Trên đây là một số kinh nghiệm giúp chúng ta có chế độ nuôi gà chiến một cách hợp lý.Cho ra những chú gà chọi tốt.Chúc tất cả các chiến kê thành công!
 
Top