• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Mở shop online cần làm những việc gì?

quybtb

Member
1. Đặt tên shop online
Cần đảm bảo tiêu chí đơn giản, mang tính gợi nhớ, tốt nhất nếu được thì nên đựt tên thể hiện shop bán luôn. Ví dụ bán mỹ phẩm anh chị có thể đặt luôn là Mỹ phẩm… hoặc Cosmetics, Skincare,… bán quần áo có thể đặt Thời trang… hoặc Fashion… Nếu để tên tiếng Anh thì nên có thêm tiếng Việt để giải thích cho khách hàng dễ nhớ ví dụ Hoshikochan – Đồ bơi trẻ con…

2. Đặt tên sản phẩm
Khi bán hàng trên các sàn TMĐT, để đảm bảo việc đăng tải sản phẩm được xét duyệt nhanh chóng nên thống nhất tên shop, tên sản phẩm, đường link shop. Tổng thể dễ nhớ, tạo được ấn tượng, chuyên nghiệp trước khách hàng.

3. Thiết kế logo cho shop online
Hãy tạo ra một thứ gì đó cho riêng mình, đặc trưng riêng cho shop, logo chính là thứ phản ảnh rõ nhất điều đó. Anh chị hãy thiết kế cho mình một logo ấn tượng để khách hàng nhìn thấy là nhớ ngay đến shop của mình.

Khi lên ý tưởng đảm bảo tính gợi nhớ, mang phong cách của gian hàng. Nếu tên shop ngắn gọn có thể thiết kế vào logo.

4. Bộ nhận diện thương hiệu
Nếu xác định mở shop online trên nhiều kênh thì anh chị cần thống nhất bộ nhận diện thương hiệu. Ảnh cover trên fanpage Facebook, Shopee, Lazada, Website cũng cần đồng bộ. Hãy tạo một template cho các ảnh sản phẩm, phần mô tả sản phẩm thu hút và chứa thông tin liên lạc của shop.
>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
5. Quản lý tồn kho và hàng hóa
Việc quản lý hàng tồn kho rất quan trọng khi bán hàng online trên các sàn TMĐT. Tránh để tham gia các chương trình khuyến mại lại hết hàng, khách hàng đặt hàng shop không có hàng để giao. Ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của shop mới. Ngoài ra, vấn đề quản lý doanh thu, đối soát ship COD để tránh thất thoát các anh chị mới bắt đầu kinh doanh cần lưu ý.

Với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, hàng hóa và lượng đơn nhỏ anh chị có thể sử dụng excel hoặc ghi chép sổ sách. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng online, dễ dàng đồng bộ hàng hóa giữa các kênh, tiện lợi cho việc quản lý tồn kho.
 
Top