• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Những điều nên biết về hệ thống lọc nước hồ cá cảnh

Để mà nuôi được các loại cá cảnh mà mình yêu thích, khách hàng phải thiết kế và lắp đặt hồ nuôi cá cảnh. Để sở hữu 1 môi trường chất lượng nhất cho các loài cá cảnh sinh sống quý khách hàng cần phải lắp đặt những thiết bị và hệ thống như: hệ thống lọc nước, hệ thống CO2 … vậy để mà các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của nhiều thiết bị này, Đức Thịnh chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Hệ thống lọc nước trong hồ cá cảnh

Nước là môi trường sống của cá cảnh. Để sở hữu một môi trường chất lượng cần phải làm cho nước đạt đến nhiệt độ và độ PH chuẩn. Thông thường, nước trong hồ cá cảnh sau một thời gian dài sẽ tích tụ những tập chất và hữu cư tích lũy đồ ăn cho cá. Tuy nhiên còn có nhiều loại thủy sinh mà bị chết hay bị héo làm cho nước bị thiếu oxi. Chính những lúc như vậy, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động. Bên cạnh đó, nước được lọc qua một hệ thống góp phần làm các vi sinh vật và thủy sinh có lợi càng ngày càng phát triển, tạo điều kiện giúp cá sống trong môi trường mới sạch sẽ và an toàn hơn. Hệ thống lọc nước thì ghồm 3 loại:
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các mẫu hồ cá cảnh đẹp của chúng tôi tại địa chỉ website: hohaisanducthinh.com/ho-ca-canh


- Hệ thống lọc cơ học: Hệ thống này có nhiệm vụ làm trôi các chất cặn bã dưới đáy hồ và nhiều chất cơ học thừa trong nước. Hệ thống này có thể làm sạch hồ thông qua thị giác tuy nhiên không thể làm sạch thông qua những đặc tính lý hóa có trong môi trường sống của cá. Trên thị trường ngày nay có bán nhiều hệ thống lọc dạng này và thường được sử dụng bằng một dàn mưa có motor bơm nước.
Xem thêm về các loại thiết bị hồ cá tại địa chỉ website: http://hohaisanducthinh.com/cac-loai-thiet-bi-ho-ca.html

- Hệ thống lọc hóa học: Hệ thống lọc này dùng một loạt những vật liệu lọc như: than hoạt tính, đá lọc…nhằm lấy đi hoặc làm giảm bớt những lượng chất bẩn có trong nước. Hệ thống này được sử dụng khá phổ biến hiện tại do tính chất thẩm mỹ lớn: có thể đặt những loại vật liệu lọc trong nước và sử dụng nó như 1 cách làm đẹp môi trường sống ngoài ra giúp lấy đi những mùi màu và nhiều chất hóa học bẩn trong hồ cá cảnh.

- Hệ thống lọc sinh học: Còn được gọi cùng với cái tên chính là lọc tinh, hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên tắc chu trình chuyển hóa của nitơ trong nước. Sau khi các chất thải, thức ăn thừa đọng lại và phân hủy tạo thành những chất có hại cho cá (NH3, NO2,..), hệ thống lọc này có nhiệm vụ giúp sản sinh nhiều hơn các chất có lợi để làm giảm quá trình sản xuất nhiều chất độc hại trên.

Như vậy quý khách có thể hệ thống lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong dự sinh trưởng và phát triển của các loại cá trong hồ cá cảnh. Vì vậy nên khách hàng hãy chú ý đến công việc lắp đặt và dùng các hệ thống lọc nước. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về dịch vụ thi công, lắp đặt, thiết hồ hồ cá, thủy sinh đẹp của chúng tôi tại Đây
 
Top