• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Những điều thú vị về chó Corgi

manhphu113

New Member
Chó Corgi là một trong những loại chó được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng có ngoại hình rất đáng yêu với chân ngắn và cặp mông to. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và tính cách của cho Corgi nhé.Nguồn gốc của chó Corgi

Chó Corgi xứ Wales cổ là loại chó có xuất xứ từ xứ Wales của Anh quốc. Không giống như đa số các giống chó khác. Giống chó Corgi không có một lịch sử cụ thể, xác thực. Nguồn gốc của chó Corgi bị che khuất bởi các câu chuyên và văn hóa dân gian xứ Wales – đất nước của những câu chuyện thần thoại – nơi sinh ra những chú chó Corgi.

Đặc điểm của chó Corgi

Chó Corgi có các đặc điểm sau: Là loại chó với kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân ngắn. Chúng cao khoảng 30,5 cm, trọng lượng đạt 12 kg. Giống Corgi có truyền thống được làm chó săn, chăn dắt gia súc lớn.
Hàng ngày, chúng cần chạy nhảy nhiều. Tuổi thọ khoảng 15 năm. Nuôi giống cho này cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì chúng rất dễ tăng trọng. Cần cho tập luyện tối đa, và không cần dẫn chạy bộ đường dài.


Tính cách của cho Corgi
Mặc dù Chó Corgi vẫn được sử dụng làm chó nghiệp vụ, nhưng chúng thường được xem là vật nuôi trong gia đình ngày nay. Chúng được biết đến là người hạnh phúc, đáng yêu và thông minh, nhưng đôi khi có một nét bướng bỉnh hoặc độc lập. Chúng rất dễ huấn luyện, nhưng đừng hy vọng chó Corgi của bạn sẽ được trợ giúp, chúng sẽ nghĩ cho bản thân chúng trước.
Nuôi chó Corgi lưu ý gì
Chó Corgi có thể thích nghi khá dễ dàng để sống trong nước hoặc thành phố. Phần lớn các chú chó Corgi thường rất ham ăn và có xu hướng dễ tăng cân, béo phì. Thế nên, cần có chế độ và thói quen ăn uống hợp lý cho chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ. Tránh cho chó Corgi ăn tự do vì Corgi khá ham ăn và dễ béo phì.


Tham khảo các giống chó khác tại: prettypetvn
 
Top