SỰ KIỆN PET DAY NGÀY HỘI THÚ CƯNG LỚN NHẤT TRONG THÁNG 5 NÀY TẠI OXYGEN

yeu thu cung

Nhiều thành viên trong diễn đàn buôn bán chó không trung thực

Thảo luận trong 'PHÒNG KỶ LUẬT - GIẢI QUYẾT ĐỀ NGHỊ, KHIẾU NẠI' bắt đầu bởi Yushin, 14 Tháng tư 2015.

 1. Yushin

  Yushin Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Tôi có xem nhiều bài đăng rao bán chó và khẳng định có chó cha, chó mẹ của các bé, chó nhà nuôi nhưng đến khi liên lạc thì toàn lấy lý do là mẹ bé ở xa, chó cha thì lại ở 1 chỗ khác... Nhưng thực chất là những người đăng kiểu thế này toàn là "cò" chó, mua đi bán lại hoặc đơn giản hơn là lấy chó từ trại nào đó không rõ nguồn gốc.

  BQT có thể kiểm tra các bài đăng thậm chí không có hình ảnh, lấy lý do là YTC bi lỗi không đăng hình được. Còn có những thành phần cam đoan có chó cha mẹ nhưng đến khi hỏi đến thì không trả lời.

  Dù người mua hay bán cũng nên trung thực, chó ở trại thì cứ nói thật và bán giá đúng với chó trại, chó nhà thì phải đúng là chó nhà và có bằng chứng xác thực. Các bài đăng buôn bán thiếu trung thực trên gây tác hại cho cả người bán lẫn người mua, người bán thì bị phá giá cái này thì cũng không thể trách được, người mua thì mua phải chó bệnh, chó không rõ nguồn gốc với giá cao. Thấy nhiều bài cmt trách người mua không tìm hiểu kĩ, xin thưa rằng cho dù nghiên cứu rất lâu cũng không ai dám vỗ ngực cam đoan mình rành về chó mèo.

  Vậy tại sao chúng ta là người nắm "khá" rõ về cách nhận biết lại không áp dụng nó thực tế hơn bằng cách xác thực thêm qua các bài đăng hay với tư cách Ad cũng có thể đích thân yêu cầu bên bán trả lời ? Để khi xảy ra sự cố cho người mua rồi thì chỉ có thể khóa tài khoản kẻ lừa đảo, chỉ bị khóa 1 tài khoản mà được cả chục triệu thì ai mà chả đổ xô làm, 1 năm sau lại tạo 1 nick khác làm tiếp trò này.

  Có nhiều kẽ hở cho kẻ gian lợi dụng nhưng điều đáng lo hơn là chúng ta - những người biết rõ thì lại im lặng, tôi tuy tham gia vào diễn đàn chưa lâu nhưng nhũng lời tôi nói hoàn toàn đầy đủ lý lẽ, tôi cũng không cần những cái Like vô nghĩa mà cần BQT giúp sức làm sạch YTC.

  Để uy tín của diễn đàn YTC được "sạch", mong BQT nên gắt gao hơn trong quá trình lọc các bài đăng để tránh YTC đi theo vết xe đổ của nhiều website bán thú cảnh khác.
   
  Last edited: 14 Tháng tư 2015
  comingbaby95 thích bài này.

Chia sẻ trang này