• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Nuôi Iguana nên cho chúng ăn gì?

hongson1992

Member
Một biểu đồ ăn uống cho rồng nam mỹ không khoa học là lý do khiến thú cưng của bạn bị bệnh tật gây lên các ảnh không tốt về sức khỏe. chính vì điều đó khi tìm hiều về loài rồng nam mỹ nhiều bạn thường vướng mắc rồng nam mỹ ăn gì? Chúng ăn thịt hay thực vật? Để trả lời vấn đề này mình xin phân tích chi tiết ở dưới bài viết sau đây cho mọi người.
Vậy Rồng Nam Mỹ của bạn ăn gì?

Rồng nam mỹ chủ yếu ăn cỏ và Các loại thực vật. Trong tự nhiên chúng ăn chủ yêu Những loại lá cây, cây dây leo và đôi khi ăn cả hoa quả. một số bác sĩ thú y cũng khuyên mọi người khi nuôi rồng nam mỹ tại dạng nhốt các bạn nên bổ sung thêm cho chúng 5 - 10 thực phẩm đóng hộp dành cho bò sát.

Vậy bao nhiêu thời gian nên cho rồng nam mỹ ăn 1 lần?

Đối với các trẻ rồng nam mỹ còn đang trong thời kỳ phát triển thì nên cho ăn hằng ngày còn đối với rồng nam mỹ đã trưởng thành thì nên cho ăn 3 - 4 ngày 1 lần tùy thuộc mức độ thèm ăn của nó.

số loại nguyên liệu thực phẩm bạn có thể cho Rồng Nam Mỹ ăn

Chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ mỗi bữa bạn nên cho chúng ăn 80 - 90% là rau xanh Các loại rau càng có màu xanh đậm càng tốt, 10 - 20% thức ăn còn lại là hoa quả (hoa quả càng ngọt càng tốt). Ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn Những loại rau củ quả có màu đỏ, cam, vàng cũng được. Không nên cho rồng ăn Các loại rau có nhiều chất xơ như rau diếp, cần tây vì Các loại rau này có ít giá trị dinh dưỡng với rồng.
Những loại rau Tiếp theo bạn nên áp dụng tỉ lệ phần % cao trong chế độ ăn uống của rồng như rau cải, cỏ 3 lá, bắp cải đỏ, rau muống, đậu, bồ công anh. Tỉ lệ phần % ăn uống thấp hơn có thể sử dụng bí đỏ, khoai lang nấu 9, rau mùi tây, đậu bắp, dưa chuột, măng tây, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan và ngô.
Trái cây cho rồng nam mỹ ăn có thể là táo, lê, chuối (với da), xoài, nho, trái cây sao, nho khô, đào, cà chua, ổi, kiwi và dưa hấu. Trái cây tốt nhất cho rồng có nhiều canxi đó là quả sung, mơ, quả mâm sôi, dâu tây.
một số loại hoa cũng có thể cho rồng nam mỹ ăn để thỉnh thoảng chuyển khẩu vị như hoa phong lữ, hoa cẩm chướng, bồ công anh, dâm bụt, cây sen và hoa hồng.
Rau cho rồng nam mỹ ăn bạn có thể nấu chín lên Nhưng mình khuyên mọi người nên để rau sống cho rồng ăn vì nó sẽ vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng tự nhiên.
Trước khi cho rồng ăn Những loại rau, hoa quả thì nên rửa kỹ, sạch sẽ để loại bỏ chất hóa học. Nên cho rồng ăn Những loại hoa quả còn mới, còn non chứ không cho ăn các loại quả đã bị thối, hỏng hay rau đã héo, già.
1 số loại thực phẩm chứa Protein có thể cho rồng nam mỹ ăn được
Thức ăn côn trùng đó là dế, giun, chuột non, gián bạn có thể cho rồng nam mỹ ăn cũng được mà không ăn các loại này cũng không sao vì Những loại côn trùng này chỉ làm đa dạng và thay đổi khẩu vị ăn cho rồng nam mỹ thôi. Nếu đã cho rồng nam mỹ ăn Những loại côn trùng kia 1 lần rồi thì bạn nên cho chúng ăn thường xuyên.
Các loại thức ăn dành cho chó mèo dạng khô không nên cho rồng nam mỹ ăn.
Trên đây là thông tin về chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ mong nó sẽ giúp ích cho mọi người.
Nên tìm hiểu thêm: Rồng nam mỹ - green iguana
 
Top