• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Satanic Leaf Tailed Gecko - Thằn lằn đuôi lá

vip_man

YTC Developer
Tên thường gọi:Satanic Leaf Tailed Gecko
Tên khoa học:Uroplatus phantasticus ( U. phantasticus )

- Satanic Leaf Tailed Gecko là loài thằn lằn đặc hữu của hòn đảo Madagascar. Được miêu tả bởi Albert George Boulenger vào năm 1888. Uroplatus phantasticus là loài thằn lằn nhỏ nhất trong họ Uroplatus, nhưng cũng có những tranh luận về 1 người anh em của U. phantasticus là Uroplatus ebenaui, chỉ ngắn hơn U. phantasticus ở phần đuôi, nó cũng có tên là Eyelash leaf tailed gecko hoặc Fantastic leaf tailed gecko.- Môi trường sống: Là loài đặc hữu của Madagascar. Chúng là 1 loài động vật sống trên cây dựa trên sự ngụy trang của chúng trong các rừng nhiệt đới ở miền Bắc và miền Trung Madagascar.
- Mô tả: Trong tất cả các loài thuộc họ Uroplatus, sự ngụy trang như 1 chiếc lá chỉ xuất hiện ở U. phantasticus, U. ebenaui và U. malama, kích thước đuôi giảm nhiều ở loài U. ebenaui, còn các loài Uroplatus khác thì có đuôi phẳng và dẹt hơn. U. phantasticus có 1 cái đuôi hệt như 1 chiếc lá mục nát, những con đực thường dùng chiếc đuôi để thu hút con cái vào mua sinh sản. U. phantasticus là loại hoạt động về đêm, chúng bắt mồi bằng cách ngụy trang chờ mồi. Kích thước của chúng khi trưởng thành là khoảng 6,3cm - 15,3cm. Loài thằn lằn này có nhiều màu sắc, trong đó có màu tím, vàng, nâu và cam.
- Các mối đe dọa: Nạn phá rừng, phá hủy môi trường sống và bày bán trên thị trường vật nuôi là mối đe dọa cho sự tồn tại của loài động vật này. Được " Quỹ Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) " liệt kê vào danh sách " Các loài động vật bị tìm bắt nhiều nhất " và cũng nằm trong " Công ước CITES Phụ lục II bảo vệ động vật ".
Image resized to : 55 % of its original size [ 718 x 538 ]
 

vietpetgarden.shop

YTC Developer
Loài này đẹp nhưng max size hơi nhỏ >
 
Top