• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tìm sàn tiền điện tử uy tín 2022

Chi phí ảo, tiền điện tử là một trong các loại hình chi phí rất thịnh hành trên bây giờ. Chúng được tạo ra và lưu thông trên thị trường thông qua hoạt động mua và bán. Khu vực diễn ra hoạt động mua và bán đó gọi là nền giao dịch chi phí ảo. Thực tại, thì thuật ngữ “sàn giao dịch chi phí ảo” còn được sử dụng giống như sàn giao dịch chi phí ảo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin có liên quan về sàn giao dịch chi phí ảo. Xem thêm sàn tiền điện tử uy tín nhất

1. Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch chi phí ảo là một nền tảng mà nhà đầu tư có thể mua và bán tiền ảo. Nhà đầu tư có thể dùng các nền giao dịch để giao dịch một loại chi phí ảo này cho 1 loại tiền ảo khác – chẳng hạn như thay đổi bitcoin sang litecoin – hoặc để mua tiền ảo bởi chi phí tệ thông thường, như đô la mỹ. Các sàn giao dịch phản ánh giá thành thị trường hiện tại của các loại tiền ảo mà họ cung cấp. Nhà đầu tư cũng có thể đổi khác tiền ảo trở lại đô la mỹ hay một loại tiền tệ khác trên một nền giao dịch, để để lại dưới dạng tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư (nếu nhà đầu tư muốn giao dịch lại thành chi phí ảo sau này) hay rút về tài khoản ngân hàng thông thường của nhà đầu tư.

Không có 1 sàn giao dịch tiền ảo nào tuyệt vời cho mọi người tiêu dùng, các nhà đầu tư cần tìm hiểu về các nền giao dịch điện tử, điều này sẽ giúp nhận định lợi ích của chính nhà đầu tư lúc nói đến chi phí ảo và tìm 1 nền giao dịch thích hợp với mục tiêu của nhà đầu tư. Ví dụ: có thể nhà đầu tư đang kiếm tìm một loại chi phí cụ thể hay nhà đầu tư muốn tiếp tục tìm hiểu thêm khi tham dự đầu tư chi phí ảo.

Hai. Nội dung về sàn giao dịch tiền ảo:

Khả năng tiếp xúc


Vị trí của nhà đầu tư có thể ngăn nhà đầu tư mua và bán chi phí ảo trên một số sàn giao dịch một mực do các quy định của nhà nước hay quốc gia. Một vài quốc gia, như trung quốc, đã cấm công dân truy cập vào các nền giao dịch tiền ảo, giao dịch tiền ảo

Nhà đầu tư thường có thể tìm thấy thông tin về các giới hạn địa lý của một sàn giao dịch – cũng như các yếu tố khả năng tiếp cận có liên quan, chẳng hạn như những loại chi phí tệ quốc gia được chấp nhận – trên trang web của nó hoặc trong các điều khoản dịch vụ.

Độ an toàn và tin cậy

Tiền ảo không có được giúp đỡ bởi bất kỳ tổ chức trung ương nào và việc nắm giữ tiền ảo của nhà đầu tư không có được bảo vệ giống như tiền trong ngân hàng hoặc những khoản đầu tư truyền thống. Để che chở chi phí ảo của nhà đầu tư, một số sàn giao dịch có những chính sách bảo hiểm để che chở các loại tiền kỹ thuật số mà người tiêu dùng nắm giữ trong nền giao dịch khỏi bị hack hoặc gian lận.

Cho dù nhà đầu tư có kế hoạch giữ tiền ảo của mình trong 1 sàn giao dịch hoặc chỉ có nó tại ấy trong 1 thời giờ ngắn trước khi chuyển nó vào ví của riêng nhà đầu tư, thì tính bảo mật của nền giao dịch phải được ưu tiên hàng hóa đầu. Ví dụ: xem xét có bao nhiêu tài sản mà nền giao dịch giữ tại chế độ ngoại tuyến, trong kho lưu trữ cứng.

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn lúc giá trị của tiền ảo ngày càng tăng, vì mức giá trị khá nhiều hơn đồng nghĩa với rất nhiều mục tiêu sinh lợi ích hơn cho những kẻ trộm tiềm năng. Vào năm 2020, có tổng cộng 28 cuộc tấn công vào những sàn giao dịch tiền ảo, trong đấy lớn nhất dẫn đến hơn 200 triệu đô la tài sản chi phí ảo bị đánh cắp từ nền giao dịch chi phí ảo kucoin có trụ sở ở singapore.

Coi xét có bao nhiêu tài sản mà nền giao dịch giữ ngoại tuyến. Mặc dù về bản chất, các nền giao dịch cần giữ cho một vài chi phí ảo hoạt động để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, nhưng thật thông minh nếu giữ phần lớn số chi phí nắm giữ trong kho lạnh hay ngoại tuyến, khu vực mà tin tặc sẽ khó tiếp xúc hơn. Nhà đầu tư cũng có thể kiếm tìm các giải pháp bảo mật trực tuyến chung mà nhà đầu tư có thể đã quen thuộc trên những nền tảng khác, chẳng hạn như chuẩn xác hai yếu tố. Điều đấy có nghĩa là, ngoài tên người tiêu dùng và mật khẩu, nhà đầu tư sẽ phải xác minh danh tính của mình bằng 1 phương pháp bổ sung, chẳng hạn như nhập mã nhà đầu tư nhận được bởi tin nhắn văn bản, mỗi lần đăng nhập.

Nói chung, nhà đầu tư có thể cảm thấy an tâm nhất lúc gắn bó với các nền giao dịch thông dụng hơn với cơ sở người sử dụng đã lớn. Nhà đầu tư có thể gặp rất nhiều rủi ro hơn lúc buôn bán với các sàn giao dịch nhỏ hơn hoặc mới hơn không có những biện pháp bảo mật và dịch vụ được trình bày rõ ràng trên mạng.

Lệ phí

Phí là 1 điều khác cần coi xét, nhưng không có nhất thiết phải để cấu trúc phí cao khiến nhà đầu tư không thể thảo luận. Nếu sàn càng giúp nhà đầu tư mua dễ dàng hơn, thì mức phí nhà đầu tư phải trả càng cao. Phí cao hơn cũng có thể là một sự đánh đổi đáng mức giá cho những giải pháp che chở và bảo hiểm thêm vào mà các sàn giao dịch lớn hơn, phổ biến hơn cung cấp.

Phí trao đổi có thể là 1 mức giá cố định, nhưng thường là 1 tỷ lệ phần trăm giao dịch của nhà đầu tư. Một số nền giao dịch, như vận dụng chi phí mặt, tính phí dao động dựa trên sự biến động giá thành. Phí thường xuyên được tính cho mỗi giao dịch và có thể khác nhau cho dù nhà đầu tư là người bán hay người sử dụng. Cũng có thể có những khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại tiền tệ nhà đầu tư giao dịch. Đảm bảo rằng nhà đầu tư hiểu chính xác cách thức và thời điểm mà một sàn giao dịch có kế hoạch tính phí nhà đầu tư cho các giao dịch tiền ảo của nhà đầu tư trước lúc chuyển chi phí mặt của nhà đầu tư.

Tính thanh khoản

Nếu như nhà đầu tư định mua, bán hoặc giao dịch chi phí ảo của mình, thì sàn giao dịch nhà đầu tư chọn phải có đủ khối lượng giao dịch để đảm bảo lượng nắm giữ của nhà đầu tư tương đối thanh khoản, nghĩa là nhà đầu tư có thể bán chúng khi nhà đầu tư muốn. 1 lần nữa, đây có thể là 1 ví dụ mà kích thước quan trọng. Thông thường xuyên, các sàn giao dịch thịnh hành hơn cũng là những nền có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Lúc khá nhiều giao dịch đang diễn ra trong một nền giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào, điều ấy có nghĩa là nhà đầu tư có cơ hội cao hơn để mua hay bán tiền ảo mà nhà đầu tư nắm giữ ở chi phí hoàn hảo. Giá cả ảo di chuyển vô cùng nhanh, vì thế lúc nhà đầu tư dùng 1 sàn giao dịch không có rất nhiều khối lượng giao dịch, nhà đầu tư có thể phải trả 1 chi phí cao hơn so với khi nhà đầu tư dùng trên các nền giao dịch thông dụng hơn. Ví dụ: giả sử nhà đầu tư quyết định mua bitcoin lúc giá cả của nó giảm dưới 32.000 đô la. Nếu như nhà đầu tư đang tham dự một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch không quá cao, nhà đầu tư có thể thực sự phải trả một chi phí khác với nhà đầu tư suy nghĩ, nếu như giao dịch mua của nhà đầu tư không thực sự thành công cho tới lúc giá cả tăng trở lại.

Chi phí xu được cung cấp

Chẳng phải mọi sàn giao dịch đều cung cấp hàng hóa nghìn loại chi phí ảo tồn ở.

Nếu nhà đầu tư để ý tới 1 loại chi phí thịnh hành như bitcoin hay ethereum, nhà đầu tư có thể sẽ tìm thấy nó trên bất kỳ sàn giao dịch cụ thể nào mà nhà đầu tư đang xem xét. Nhưng các loại chi phí thay thế mới hơn, tiền ảo có nguồn vốn hóa thị trường vô cùng nhỏ hoặc tiền xu meme có thể đề nghị mua sắm rất nhiều hơn 1 chút.

Chỉ cần nhớ rằng, các loại tiền này thường thậm chí còn là trò chơi rủi ro hơn so với các loại tiền ảo nguồn vốn đã có tính đầu cơ cao, được thiết lập rất nhiều hơn. Chính là lý do tại sao rất nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên gắn bó với những tên tuổi lớn như bitcoin và ethereum. Với bất kỳ đồng tiền ảo nào nhà đầu tư đang cân nhắc mua trên sàn giao dịch, chỉ giao dịch bởi giá tiền trị tiền mặt mà nhà đầu tư chuẩn bị mất.

Cơ hội tìm hiểu

1 ưu tiên lớn cho những người mới bắt đầu tiền ảo lúc chọn một sàn giao dịch là cơ hội để tìm hiểu thêm về các đồng tiền, tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain khác nhau.

Lưu trữ

Lưu trữ có thể là 1 chủ đề gây chia rẽ giữa các người đam mê chi phí ảo. Nhiều người tin vào câu ngạn ngữ “không phải khóa của nhà đầu tư, không phải chi phí của nhà đầu tư” hay tin rằng nhà đầu tư nên tự mình nắm giữ các khóa tiết lộ và khóa cá nhân liên quan tới tài sản tiền ảo của mình, thay vì giữ chúng trong tài khoản của nhà đầu tư để sàn giao dịch lưu giữ.

Tuy vậy, 1 sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư giữ tiền ảo trong tài khoản trực tuyến của mình có thể là một lựa chọn vô cùng tốt, sáng tạo là khi mới bắt đầu. Sau ấy, lúc nhà đầu tư đã tìm hiểu thêm về các tùy chọn lưu trữ hay tăng lượng nắm giữ, nhà đầu tư có thể chọn giữ tiền ảo trong ví của riêng mình.

Nếu như sau này nhà đầu tư quyết định rằng nhà đầu tư muốn chuyển tiền của mình ra khỏi nền giao dịch đó – có thể sau lúc tìm hiểu thêm về các tùy chọn lưu trữ, chẳng hạn, nhà đầu tư muốn giữ số chi phí của mình trong ví lạnh của riêng mình – nhà đầu tư có thể thấy mình bị mắc kẹt nếu chọn 1 nền giao dịch mà không chọn lựa.

Thông tin về thuế

Như thể thuế chưa đủ phức tạp, việc báo cáo chi phí ảo có thể thêm một lớp phức tạp khác vào tờ khai thuế của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần báo cáo bất kỳ giao dịch tiền ảo nào nhà đầu tư thực hiện dưới dạng lãi vốn trên tờ khai thuế của mình. Điều đấy có nghĩa là nhà đầu tư sẽ cần biết giá thành trị của chi phí ảo của mình khi nhà đầu tư mua nó, cũng như giá cả trị của nó khi nhà đầu tư bán.

Có những yếu tố bổ sung mà nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên sở yêu thích của mình, chẳng hạn như hỗ trợ người dùng, mức độ nhà đầu tư rất thích vận dụng di động của nền tảng và mức độ dễ dùng của sàn giao dịch nói chung. Nhưng giống như chúng tôi nghe những chuyên gia nói đi nói lại về tiền ảo, dành thời giờ để tìm hiểu càng rất nhiều càng tốt trước lúc đổ chi phí vào tiền ảo là một trong số những điều hữu ích nhất nhà đầu tư có thể làm.

Hãy nghĩ về cơ cấu phí và các biện pháp bảo mật mà nhà đầu tư cảm thấy thoải mái, các bước bổ sung nào nhà đầu tư sẽ thực hiện để lưu trữ chi phí của mình và mục tiêu của nhà đầu tư. Xem thêm http://coin4share.com
 
Top