• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Thú nuôi bò sát cảnh dần ăn sâu vào trong tim những người yêu Pet

hongson1992

Member
Nhưng động vật như là rắn, trăn, nhện, cừ đà, thằn lắn, tắc kè…. nghĩ rằng chúng như là một loài động vật bình thường và có nhiều bạn còn tỏ ra sợ hãi, phát khóc khi tiếp xúc những loài động vật này nhưng nay nó đã biến thành 1 loài pet được mọi người bé yêu thích tại Hà Nội & HCM.
Tôi đến nhà của Anh Sơn 1 người có nhiều năm kinh nghiêm nuôi loài thú cưng ở Hà Nội, Khi bước vào nhà của anh Sơn đập ngay vào mắt là 1 chú Iguana (Rồng Nam Mỹ) kích thước lớn được nuôi trong lồng, khi được phóng viên hỏi về dòng này thì anh sơn chia sẻ đây là 1 con Green Iguana có nguồn gốc từ Thái Lan được anh tuyển chọn từ Việt Pet Garden Shop một địa chỉ bán rồng Iguana tại Hà Nội cách đây 5 năm.
Loài rồng nam mỹ này có thể sống từ 15 - 25 năm nếu như được chăm sóc tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi ở tuổi trưởng thành nó có thể dài lên tới 1m2. hiện nay ở Việt Nam cũng có rất ít bạn trẻ sở hữu các con Iguana có kích thước lớn và trên 5 năm khoảng tuổi.

Hình ảnh chú Iguana 5 năm lứa tuổi​

Đối với dòng Iguana này trên thì trưởng có giá từ 700 - 1tr5 một con igu màu xanh lá cây giống như của anh khi mua về nó chỉ có kích thước khoảng 30cm. Thế nhưng đối với những con Igu trên >3 năm lứa tuổi thì có thể lên tới vài chục hoặc mấy trăm triệu một con.
Khi được hỏi về cách nuôi dưỡng loài Iguana này thì anh Sơn cũng vui vẻ chia sẻ rằng để nuôi dòng Iguana này không khó bởi bản tính của nó rất hiền lành ngoan ngoãn, chúng là loài động vật ăn cỏ nên chủ yếu thức ăn là rau, củ , quả và đôi khi bổ sung thêm sâu, dế và vitamin, canxi dành cho chúng hằng tuần.
Ngoài ra nếu có thời gian phải cho chúng phơi nắng nhiều bởi đây là loài động vật máu lạnh nếu không thì môi trường nuôi cần lắp đèn có tia UVB/ UVA nếu không chúng sẽ yếu dần và chết.
Để chơi thú vui này thì chi phí đầu tư cũng không qua nhiều tùy vào điều kiện của từng bạn trẻ. Ai ít có điều kiện thì chơi dòng Iguana Green, ai có nhiều tiền có thể chơi dòng Blue Iguana, Albino Iguana nó có giá từ mấy chục cho đến mấy trăm triệu 1 con iguana 30cm.
Để mua các loài bò sát cảnh này tại Việt Nam thì chủ yếu những shop lấy hàng từ Thái Lan bởi tại đây có rất nhiều trang trại nuôi và lai tạo bò sát cảnh chứ hiện Việt Nam chưa hề có cơ sở này.
Nguồn: http://www.baohanoi.net/2018/05/nuoi-bo-sat-canh-thu-choi-doc-cua-gioi-tre.html
 
Top