• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tiêu chuẩn chó Shiba Inu.

Tiêu chuẩn chó Shiba Inu theo FCI:

Một chú chó Shiba Inu tiêu chuẩn
Tuổi thọ: 13-16 năm

Khả năng học tập: trung bình

Trọng lượng
Chó đực: 9-14 kg
Chó cái: 8-12 kg

Kích thước:

Chó đực : 35-43 cm
Chó cái: 33-41 cm

Tên khác
Brushwood Dog, Chó nhỏ kiểu Nhật Bản, Shiba Inu Nhật Bản

Xuất xứ: Nhật Bản..

Nhóm: AKC Chó không thể thao, FCI nhóm V. Loại Spitz và Primitive, TKC Utility

B

Một chú shiba inu khoảng 3 tháng tuối
Shiba inu có khung xương nhỏ gọn với cơ bắp săn chắc. Giống chó nhật bản này rất nhanh nhẹn. Nhìn bề ngoài Shiba inu trông tương đối giống một em Akita Inu thu nhỏ. Với ngoại hình phù hợp và tính cách thân thiện với con người. Shiba inu nhanh chóng trở thành giống chó phổ biến nhất tại xứ sở Mặt trời mọc.


Mặc dù có tính cách tương đối độc lập và cá tính. Shiba inu tương đối thân thiện và gần gũi. Tuy nhiên chúng cần được xã hội hóa từ sớm để có những hành vi chuẩn mực
Tính cách chó shiba inu:
Chó shiba inu thường có thiên hướng độc lập. Chúng có thần kinh khá vững, mạnh dạn. Giống chó này tương đối cảnh giác với người lạ. Nhưng cực kỳ trung thành và tình cảm với gia chủ. Tuy nhiên, do tính sở hữu cao, cá tính tự lập nên chó shiba inu thường không thân thiện với chó và vật nuôi khác trong nhà.


Anh đây không cần nha …
Chó shiba inu là giống chó tương đối cảnh giác với người lạ và sự xâm phạm lãnh thổ. Vì vậy, chúng có khả năng trông nhà tốt. Đây là giống chó tương đối tự tin và dũng cảm. Shiba Inu luôn vui vẻ, nhanh nhẹn, thích tập luyện và rất sạch sẽ. Đồng thời chúng cũng rất thân thiện và dễ gần. Chính vì vậy, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời đối với trẻ em trong gia đình.


Chó shiba inu có thể chung sống tốt với mèo và vật nuôi khác nếu được xã hội hóa từ nhỏ
Những điều cần lưu ý khi nuôi giống chó này:
Chó shiba inu cần được xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Chúng có thể sống hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác nếu được nuôi cùng nhau từ khi còn bé. Shiba Inu cũng thường đối kháng với những cá thể chó cùng giới tính khác nếu không được làm quen.

Bạn không nên để chúng một mình với các động vật trong nhà khác như chim, hamster, thỏ… Do từ xa xưa, shiba inu vẫn là một giống chó được sử dụng để săn các loài thú nhỏ. Và mặc dù ngày nay, chúng không còn được sử dụng cho mục đích này nữa. Tuy nhiên, bản năng của một chú chó săn mồi vẫn còn ở giống chó này.


Chó shiba inu tương đối ưa vận động. Chúng cần chế độ luyện tập thường xuyên để giữ sức khỏe và sự năng động
Shiba Inu rất tích cực và thích hoạt động. Chúng sẽ luôn vui vẻ và khỏe mạnh nếu được tập luyện thường xuyên.


Một em shiba inu 2 tháng tuổi cực dễ thương
Shiba inu cần thường xuyên cần sự tương tác với chủ nhân. Bạn không nên để chúng một mình. Như vậy chúng dễ trở nên buồn chán. Dễ nảy sinh cào, xé hoặc rên rỉ để giải tỏa năng lượng.

Những khả năng đặc biệt:
Shiba inu có một đặc điểm riêng biệt. Đó chính là “shiba scream” hay “tiếng thét shiba”. Khi bị kích động (buồn hoặc vui) đến một giới hạn nhất đinh. Shiba inu sẽ tạo ra một tiếng thét lớn với âm vực rất cao. Một số giống chó khác cũng có khả năng phát ra tiếng thét tương tự. Nhưng chủ yếu trong các trường hợp thật đặc biệt. Bị kích động mạnh như khi gia chủ trở về sau khi đi xa. Hoặc một vị khách mà chúng cực kỳ yêu mến.


Nhêch mép và lêu lêu …
Ngoài ra, Shiba Inu là một trong những giống chó hiếm hoi trên thế giới có khả năng biểu hiện tình cảm qua khuôn mặt. Mà tưởng chừng như chỉ có ở con người. Qua những tấm hình cực dễ thương dưới đây. Bạn có thể thấy chú chó của chúng ta có khả năng làm được thật nhiều điều phải không ? Từ cười hoan hỉ đến nhếch mép kiêu bạc. Thậm chí em í còn biết cả lêu lêu trêu mọi người nữa cơ..


1,2,3 Action : auto cười nào.
Màu sắc:

Một em shiba inu tiêu chuẩn màu đen với hai đốm đặc trưng ở lông mày
Xem thêm tại đây
 
Top