• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tiêu chuẩn, giá mua bán chó beagle

Nếu nói về một loài chó săn “nhỏ mà có võ” thì chó Beagle sẽ là cái tên đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến.

Được xem là một trong những loài chó săn với vóc dáng nhỏ gọn nhưng khả năng nhạy bén và sự linh hoạt của chó beagle thì khó một loài nào có thể theo kịp. Với bản tính thân thiện, gần gũi, dễ nuôi và dễ làm quen, chúng rất được yêu thích hiện nay trên khắp thế giới.


Chó Beagle tuy có thân hình nhỏ gọn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn. Trong lịch sử chúng được sử dụng để săn những loài thú nhỏ đặc biệt là thỏ
Đôi nét về chó beagle
Chó beagle là loài chó săn nhanh nhẹn, hoạt bát và sở hữu ngoại hình khá nhỏ nhắn. Đặc điểm nhận dạng của chúng là bộ lông tam thể rất mềm mượt và sáng bóng, một khuôn mặt đáng yêu cùng với tính cách thân thiện, gần gũi.

Chính vì vậy, hiện nay beagle thường được nuôi để trông nhà và làm bạn cùng lũ trẻ. Chúng có sở thích cực đáng yêu là luôn khám phá thế giới xung quanh bằng chiếc mũi thính của mình và gầm rú thật ồn ào khi phát hiện ra điều kỳ lạ.


Ngày này, chó Beagle được nuôi như là chó đồng hành trong gia đinh
Nguồn gốc của chó beagle
Beagle là một giống chó săn nổi tiếng xuất hiện cách đây ít nhất hơn 2400 năm, được người La Mã mang sang Anh từ thế kỷ 19 và sau đó được mang sang Mỹ để lai tạo và được phổ biến tại đất nước này vào những năm 1940 – 1950. Chúng mang một vẻ ngoài, tính cách và nguồn gốc gần giống với chó săn chân lùn Basset Hound.
Chó Beagle là giống chó cổ xưa. Chúng là họ hàng gần với giống chó săn chân lùn Basset hound
Đặc điểm của loài chó beagle
– Về ngoại hình
Đây là loại chó có thân hình khá nhỏ nhắn, săn chắc và khỏe mạnh. Cùng với một khuôn mặt đáng yêu từ thuở nhỏ. Bình thường, một con Beagle đực cao khoảng 36 – 41 cm và nặng từ 10-11 kg. Chó Beagle cái cao khoảng 33-38 cm và nặng khoảng 9-10 kg.

Beagle sở hữu một bộ lông màu tam thể đặc trưng ngắn, sáng và mượt mà. Ngoài ra, chúng cũng mang những màu lông khá đa dạng khác. Như đen, đỏ trắng, nâu vàng, vàng cam – trắng hay màu vàng xanh sẫm – trắng.


Bảng màu lông tiêu chuẩn của chó Beagle
– Về tính cách
Giống chó Beagle rất thân thiện, năng động và pha một chút ngọt ngào. Chúng rất biết cách làm chiều lòng chủ. Biết bày tỏ cảm xúc, biết pha trò để mọi người trong gia đình có những tiếng cười. Và chúng cũng biết lấy lòng để hòa nhập với những giống chó khác. Nuôi một chú chó này trong nhà sẽ luôn mang lại sự thoải mái và một tinh thần tốt nhất.


Beagle là giống chó cực kỳ thân thiệt và ngọt ngào, tình cảm…
Tìm hiểu những điều thú vị về chó beagle
– Chiếc mũi cực thính
Khứu giác của Beagle cực kỳ thính, mọi hành vi của chúng đều được kiểm soát bởi các mùi mà chúng cảm nhận. Và sau mỗi lần nhận biết mùi chúng sẽ vô cùng phấn khích, thậm chí là sủa ầm ĩ.

– Luôn ồn ào
Chúng có thói quen reo hú sau những buổi đi săn và mặc dù đã được lai tạo nhưng bản tính ấy vẫn không hè thay đổi. Bất kỳ điều gì chúng thấy cũng đều sủa, và sủa dai dẳng không ngớt.

– Tràn đầy năng lượng
Mỗi lần được ra ngoài, chúng sẽ chạy và phá phách khắp nơi mà không biết mệt. Tưởng chừng khi ở nhà một mình, chúng sẽ rất cô đơn nhưng không, những gì trong tầm kiểm soát của chúng đều bị làm cho rối loạn hết cả lên. Thế mới biết, chúng có nguồn năng lượng mạnh mẽ đến nhường nào.


Do có nguồn gốc từ giống chó săn chuyên đuổi bắt các loài thú nhỏ siêu nhanh như thỏ, chồn, sóc. Vì vậy chó Beagle luôn dồi dào năng lượng
– Không thích ở một mình
Vì trần đầy năng lượng và thích sự ồn ào nên khi bị ở nhà một mình, chúng sẽ tìm mọi cách để thoát ra ngoài để đến những nơi “ồn ào” hơn.

– Sống rất tình cảm
Tuy quậy phá là vậy nhưng Beagle luôn nhạy cảm với tâm trạng của chủ nhân. Luôn cảm nhận và làm hài lòng các thành viên trong gia đình.


Do rất tình cảm và thân thiện. Vì vậy, chó beagle không thích bỏ lại một mình trong chuồng hoặc sân sau. Hạnh phúc lớn nhất của chúng là được vui đùa bên chủ nhân
Xem thêm tại đây
 
Top