• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tiêu chuẩn, giá mua bán chó chăn cừu Úc – Australian Shepherd

Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd) với ngoại hình đẹp, chỉ số thông minh cao đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm thú cưng trong gia đình.

Chó Australian Shepherd mang bộ lông có màu rất đặc biệt và thường được nuôi để làm chó vệ sĩ, chó chăn cừu… tại các vùng bình nguyên trên đất nước Úc. Tuy nhiên, tại Việt Nam chó chăn cừu Úc chưa được nuôi phổ biến và số lượng nhân giống còn khá ít nên giá của chúng khá cao. Trong những thông tin dưới đây, Dogily sẽ chia sẻ để bạn hiểu hơn về nguồn gốc, đặc điểm, tính cách và cách chăm sóc cũng như giá mua bán chó chăn cừu Úc tại hà nội và tphcm.


Chó chăn cừu Úc Australian Shepherd nổi bật với bộ lông rực rỡ và trí thông minh tuyệt đỉnh
Nguồn gốc của giống chó Australian Shepherd
Chó Australian Shepherd được biết đến với tên gọi khác là chó chăn cừu Úc. Tuy nhiên, một điều đặc biệt mà ít người biết đến đó là chúng không phải xuất xứ từ Úc. Mà giống chó này có nguồn gốc từ nước Mỹ. Ban đầu chúng có nhiệm vụ chăn gia súc trên các thảo nguyên.

Giống chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd) được lai tạo từ giống chó Collie và một số giống chó chăn cừu khác vào những năm 1840. Nhằm mục đích lai tạo ra 1 giống chó linh hoạt, nhanh nhẹn. Luôn chăm chỉ và thông minh để đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ gia súc.

Người Úc ưu tiên lựa chọn nuôi chó Australian Shepherd trong nhà. Bởi chúng thông minh hơn những giống chó khác.


Tên gọi là chó chăn cừu Úc Australian Shepsherd. Tuy nhiên, giống chó này lại có nguồn gốc từ … nước Mỹ
Đặc điểm của giống chó Australian Shepherd
Đặc điểm ngoại hình của giống chó chăn cừu Úc
Chó Australian Shepherd thường có kích thước trung bình. Với một thân hình săn chắc, cân đối và có phần hoang dã.

Giống chó này có chiều cao từ 53-58 cm. Trọng lượng 18-25 kg. Đặc điểm nổi bật của chó chăn cừu Úc Autralian Shepherd là có 1 bộ ngực rất cường tráng, chân thẳng và luôn vững vàng.

Chó chăn cừu Úc có khả năng phản xạ rất tốt và hoạt động tốt trong mọi thời tiết. Có khả năng di chuyển rất nhanh hơn so với những giống khác.

Bộ lông của chúng không quá dày. Hầu hết chó Australian Shepherd có màu lông xanh da trời, màu đỏ nâu, có thêm màu đỏ nhạt. Kết hợp cùng với 1 mảng màu màu trắng nhìn màu sắc tạo cho người nhìn cảm giác thích thú. Một điểm rất đặc biệt là giống chó hầu như rất ít khi rụng lông.

Đặc điểm, tính cách chó chăn cừu Úc
Điều đầu tiên nói đến là chó Australian Shepherd rất trung thành với chủ. Thông minh, dũng cảm và độc lập. Nhờ vào chỉ số thông minh rất cao nên việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, chúng rất thân thiện với mọi người và rất thích chơi đùa cùng trẻ em.

Hầu hết chó chăn cừu Úc đều không bao giờ hiếu chiến nhưng lại luôn trong trạng thái dè chừng với người lạ.

Tuy vậy, khi nuôi bạn cần chuẩn bị 1 khóa huấn luyện dành cho những chú chó này. Bởi chúng có tính cách hiếu động, thích vui chơi chạy nhảy. Nhưng cũng rất nhanh chuyển sang trạng thái buồn bã. Tốt nhất bạn nên tạo cho những chú chó này 1 môi trường sống lành mạnh.


Chó chăn cừu Úc Australian Shepherd cần được vận động, thể thao thường xuyên
Read more
 
Top