• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tiêu chuẩn, giá mua bán chó Cocker Spaniel hà nội và tphcm bao nhiêu tiền?

Chó Cocker Spaniel thông minh và rất quấn chủ. Tuy có nguồn gốc là giống chó săn từ Tây Ban Nha. Nhưng giống chó này cực kỳ thân thiện, trung thành và tình cảm. Nổi bật nhất là đôi tai dài che kín hai bên đầu như một chiếc khăn choàng của giới quý tộc châu Âu. Giống chó xinh đẹp này sẽ cuốn hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dogily xin chia sẻ về lịch sử, tiêu chuẩn, cách chăm sóc chó Cocker Spaniel. Giá mua bán chó Cocker Spaniel tại Hà Nội và Tphcm để các bạn tham khảo.


Hai thiên thần: chó Cocker spaniel và trẻ em luôn là những người bạn thân thiết
Lịch sử về giống chó Cocker Spaniel.
Chó Cocker Spaniel ngày nay có tổ tiên nằm trong nhóm chó cổ có nguồn gốc Tây Ban Nha được gọi chung là nhóm Spaniel. Sở dĩ gọi là “Spaniel” vì từ này có nghĩa là chó Tây Ban Nha. Từ thế kỷ 19, nhóm chó có nguồn gốc Tây Ban Nha được chia thành hai nhóm chính là Toy Spaniel (nuôi làm thú cưng) và chó săn Tây Ban Nha có kích thước lớn hơn. Tên gọi chó Cocker Spaniel bắt nguồn từ việc chúng rất giỏi trong việc săn bắt chim và gà rừng. (trong tiếng Anh cock có nghĩa là con gà trống)

Chó cocker spaniel được chính thức công nhận lần đầu tiên ở Anh quốc vào năm 1892. Còn tại Mỹ, những em Cocker Spaniel đầu tiên được nhập khẩu vào thập niên 1870. Đến năm 1881, Câu lạc bộ chó Spaniel Hoa Kỳ được thành lập. Đây cũng là câu lạc bộ chó giống đầu tiên tại Mỹ. Các nhà nhân giống Hoa Kỳ đã lai tạo giống chó Cocker spaniel nhỏ hơn với nguyên bản tại Vương quốc Anh. Với kích thước này, chúng đặc biệt phù hợp được nuôi như một giống chó đồng hành trong gia đình.


Có 2 loại chó Cocker spaniel: đó là American và English Cocker spaniel> Tại Việt Nam phổ biến hơn là chó Cocker Mỹ
Phân thành 2 nhánh và phát triển của hai dòng chó cocker trên thế giới
Tuy nhiên, một số nhà nhân giống không muốn lai tạo những chú chó Cocker spaniel kiểu Mỹ với kích thước nhỏ như vậy. Họ vẫn tiếp tục phát triển và giữ những tính trạng ban đầu của cocker nguyên thủy từ Vương quốc Anh. Cả hai dòng chó này đều rất phát triển. Vì vậy, cho đến năm 1946, Câu lạc bộ chó giống Mỹ quyết định công nhận cả hai giống chó riêng biệt. Đó là American cocker spaniel và English cocker spaniel.

Tại Việt Nam, giống chó này được du nhập chủ yếu từ đường Thái Lan và Trung Quốc. Với tính cách dễ chịu và thân thiện. Chúng nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng và săn lùng. Trên các mạng xã hội, đã hình thành một số group chuyên giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nuôi giống chó này.


Ngoại hình tiêu chuẩn của một chú chó cocker thuần chủng
Đặc điểm và tính cách của chó Cocker Spaniel
Chó Cocker Spaniel hiện đại chủ yếu có 2 giống là Cocker Spaniel của Mỹ và Cocker Spaniel của Anh. Ở Việt Nam chủ yếu ưa chuộng loài chó Cocker spaniel của Mỹ nên bài viết này chỉ nói về loài chó này nhé.

Đặc điểm của chó Cocker Spaniel
Chiều cao: có chiều cao trung bình từ 34 – 39 cm

Cân nặng: Từ 14kg đến 19kg

Chúng trở thành thợ săn cực giỏi với cái mũi cực nhạy. Tai của chúng rất dài và lông thường rủ xuống hai bên má tạo nên vẻ đẹp đặc biệt. Giống chó này có bộ ngực nở, bụng thắt, các chân rất khỏe và cơ bắp phát triển. Tuy nhiên bạn rất khó nhận biết vì thường bị bộ lông dày của chúng che phủ. Lưng chúng thẳng và dài, chóp vai cao hơn hông khi đứng thẳng. Tạo nên vẻ dũng mãnh của một chiến binh đi săn mồi.


Chó cocker spaniel có một thân hình cơ bắp ẩn sau lớp lông dày
Tính cách chó Cocker Spaniel
Mặc dù chó Cocker Spaniel vốn là một loài chó khỏe mạnh có thể đi săn nhưng ngày nay chúng rất tình cảm, thích được nâng niu và gần chủ vì vậy chúng thường tỏ ra sợ hãi để cầu an ủi và gầm gừ khi bị quát mắng. Một loài chó với tính cách hết sức dễ thương đúng không nào. Vì tính cách như vậy nên bạn cần nhẹ nhàng và kiên nhẫn với giống chó này để chúng có tính cách hoạt bát không rơi vào tình trạng tự kỷ một mình.


Chó cocker spaniel luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của chủ nhân. Nếu bị bỏ lại một mình, chúng sẽ rơi và trạng thái stress ở một dạng gọi là “hội chứng sợ xa cách ở chó”
Xem thêm tại đây
 
Top